Rap Việt mùa 2: Arthur bật mí chuyện học cấp 3 ở Nhạc viện

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất năm nay, Arthur vẫn đang duy trì việc học song song làm nhạc.

Sinh năm 2004, Arthur là một trong những rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt mùa 2. Cảm hứng cho mái tóc hồng nổi bật của Arthur đến từ những việc riêng tư, ví dụ như trong một hộp bàn chải có nhiều màu, anh chọn cái màu hồng đặc biệt nhất.

"Mình thấy màu hồng không có gì gọi là thuỳ mị quá, mà nó tượng trưng cho một sự tươi mới của tuổi trẻ. Thấy nó có năng lượng", Arthur bày tỏ. 

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Arthur tươi mới với mái tóc màu hồng.

Đặc biệt, tóc Arthur được tết lại theo ý tưởng của Hành Or - thí sinh mùa 1, điểm nhấn là phần đuôi được buộc lại như 2 lỗ tai gấu. 

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Kiểu tóc dựa theo ý tưởng của Hành Or, buộc lại như tai gấu.

Rapper 17 tuổi vẫn đang duy trì việc học tập song song với làm nhạc. Arthur tiết lộ mình học cấp 3 ở Nhạc viện, trong lớp có nhiều người tập các dòng nhạc khác nhau. Họ cũng rất bất ngờ khi có một thành viên trong lớp là Arthur chơi rap, vì dòng nhạc này chưa có nhiều người theo đuổi và luôn ủng hộ anh. Biết Arthur tham gia Rap Việt mùa 2, các bạn cũng cổ vũ rất nhiều. 

Vì là một thí sinh nhỏ tuổi, Arthur không mang nặng áp lực đi thi mà mang tâm trạng học hỏi, trổ tài những gì mình có sẵn để trau dồi kiến thức, giúp bản thân đi lên.

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Arthur không đặt nặng áp lực đi thi mà mang tinh thần học hỏi, trổ tài.

Ở độ tuổi này, Arthur có thể viết được một vài loại nhạc như gangz, life, love, sad love. Nói về gia đình, thành viên team Wowy thấy mẹ là người ủng hộ nhiều trên con đường theo đuổi rap này.

Chẳng hạn như hồi đi casting, mẹ Arthur biết con đam mê nên không cấm cản mà còn dẫn anh đi làm tóc, sắm quần áo, tạo điều kiện để con có thể xuất hiện đẹp nhất, tự tin nhất. Đến ngày Arthur đi casting, mẹ ở nhà cũng rất hồi hộp và khi nghe tin con đậu thì... không còn gì để tả.

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Mẹ Arthur rất tâm lý và "xì tin". 

Arthur chia sẻ: "Lý do mẹ mình luôn ủng hộ mình nhiều như vậy là bởi vì mẹ mình còn trẻ và mẹ biết được ai cũng có đam mê, ai cũng nên được đi con đường mà mình thích. Mình có sự sống và mình được quyền lựa chọn những thứ mình mong muốn để đi, nó sẽ an toàn và thoải mái hơn trong con đường sự nghiệp của mình".

"Về bố mình, mình hiểu là bố ở thời gian còn thanh niên thì... Người lớn mà, họ trải qua sóng gió thì họ lại sợ con mình có những con đường không chắc chắn nên đôi khi cấm cản, không tự tin cho con mình đi những con đường này", Arthur cho biết anh và ba có gì đó nghịch nhau, nhưng vẫn chọn đi tiếp với rap. 

Dù có một chút khó khăn, nhưng rapper 17 tuổi vẫn tiếp tục theo đuổi rap để chứng minh bản thân chọn con đường này là đúng để giữ uy tín với mẹ, đồng thời cho ba thấy anh đã đủ trưởng thành để chọn hướng đi cho mình. 

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Arthur muốn chứng minh bản thân cho ba mẹ thấy.

Bài dự thi vòng Chinh phục của Arthur cũng là một sản phẩm anh dành cho "người phụ nữ của mình", không ai khác chính là mẹ. "Mình không biết đi được bao xa, mình cũng chả hứa đi được bao nhiêu, nhưng ít nhất tập đầu tiên mình phải có gì đó gửi cho người phụ nữ luôn bên cạnh an ủi, ủng hộ, cổ vũ mình trong mọi khó khăn", Arthur nói. 

rap viet mua 2 arthur bat mi chuyen hoc cap 3 o nhac vien - anh 0
Arthur và mẹ.

Nam rapper nhận thức được bản thân còn nhỏ nên chưa tìm ra được màu riêng, nhưng sẽ thể hiện hết những gì có được để giám khảo đưa về đúng nơi cần đến. Arthur có một bài học kinh nghiệm là ai cũng phải từ lớp 1 lên lớp 2, cấp 1 rồi mới đến cấp 2, thì ở tuổi này anh có thể viết những gì đúng lứa tuổi cảm nhận được. Đến 18 rồi 20 tuổi, Arthur cũng sẽ viết những thứ anh nghĩ là đúng trên con đường âm nhạc này.

"Đó là một trải nghiệm tốt, và mình cũng chả quan tâm gì ở ngoài. Vì nếu mình thay đổi, chưa chắc gì những người đang ủng hộ mình sẽ chấp nhận sự thật đó, nên mình cứ là mình" - rapper 17 tuổi bày tỏ quan điểm. 

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Rap Việt mùa 2: Những rapper nhận "một đạp" từ Wowy có gì đặc biệt?

Arthur: "Khoảnh khắc vào đội Wowy, mẹ chạy khắp nơi la làng ăn mừng!"

Rap Việt mùa 2: Đằng sau bản rap về gia đình của Arthur

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ