Arthur: "Khoảnh khắc vào đội Wowy, mẹ chạy khắp nơi la làng ăn mừng!"

Có mẹ trẻ trung, Arthur nhận được sự ủng hộ hết mình khi theo đuổi đam mê rap. Cậu cho biết mẹ như một người bạn thân, nhưng sơ hở là nhận cú twist.

Xuất hiện trong tập 4 của Rap Việt mùa 2, Arthur gây ấn tượng khi tài không đợi tuổi, trình diễn bản rap Lá Thư Thiên Sứ đầy tự tin và được HLV Wowy chọn về đội. Arthur sinh năm 2004 và nhận được sự ủng hộ của mẹ trên hành trình theo đuổi đam mê.

Khi nam rapper tiết lộ câu chuyện này, nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ Arthur vì từ trước đến nay, câu chuyện phụ huynh cho con theo nghệ thuật vốn đã khó, đằng này lại là rap và Arthur cũng nhỏ tuổi nên càng khó hơn.

Chia sẻ với , Arthur hài hước nói mẹ rất ủng hộ con trai vì mẹ trẻ, năm nay chỉ mới 38 tuổi và hiện kinh doanh quán chay.

Được HLV Wowy đạp cần chọn về đội, cảm giác của Arthur ra sao?

Từ lúc nhận được thông báo đi ghi hình, mình đã chuẩn bị cho màn trình diễn này và mất khoảng 1 tháng. Lúc được bấm chọn, mình vừa vui vừa hoang mang vì không rõ bản thân đã được vào vòng trong hay chưa.

Đứng trên sân khấu, mình chỉ thấy khói bốc lên và khi biết anh Wowy chọn, mình vui vì được đi tiếp để có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn.

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0
Arthur.

Trước đó, bạn có suy nghĩ mình sẽ về đội của HLV nào không?

Mình luôn giữ lập trường rằng ai cũng có cái hay riêng. Mình không biết bản thân còn thiếu gì nên tùy thuộc vào 2 vị giám khảo đưa mình về đội phù hợp.

Còn HLV nào lựa chọn, cho mình cơ hội học hỏi nhiều hơn mình sẽ theo. Mình không đứng về phía một người nào cả.

Nhiều ý kiến nhận xét Arthur có phong cách na ná Yuno Bigboi, bạn có muốn chia sẻ gì không?

Càng tốt, bản thân mình cũng vinh hạnh khi được so sánh với anh Yuno Bigboi. Mình luôn có sự tích cực và dễ thương nên sẽ cố gắng duy trì và phát triển điều đó thành màu sắc riêng của Arthur.

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

Nhiều bạn trẻ đang ngưỡng mộ Arthur vì có mẹ rất hiện đại, ủng hộ con trai theo đuổi rap?

Vì mẹ của mình còn trẻ quá, mới có 38 tuổi (cười). Hai mẹ con giống như bạn bè, chỉ sợ bà ngoại thôi vì bà lớn tuổi, suy nghĩ cũng khác.

Lúc biết con trai theo rap, mẹ bạn phản ứng ra sao?

Thời điểm mình mới chơi rap, mẹ kiểu "ghê" và bán tin bán nghi. Đến khi mình có vài sản phẩm trên Youtube và được công nhận, mẹ cũng xuôi xuôi. Mình đã ngồi xuống nói chuyện với mẹ: "Mẹ, con muốn thử sức mình thêm nữa nên muốn đi thi Rap Việt để coi mình đi được bao xa".

Xong mẹ nói là: "Ok, mẹ tuổi trẻ mẹ hiểu. Con muốn đi thì mẹ sẽ cho thử", nói chung mẹ ủng hộ mình hết mực, thương con lắm nên "tài trợ" đủ thứ để con trai có tâm trạng thoải mái đi thi.

Arthur bắt đầu rap khi nào?

Mình tiếp xúc với rap đã 2 năm nhưng chính thức chơi là tròn 1 năm. Thật ra, ngày xưa mình hát hay hơn rap, mẹ còn dự định đăng ký một lớp luyện thanh để mình học rồi tham gia một cuộc thi hát.

Nhưng khi tiếp xúc với rap, mình rap rất hăng và nhận thấy một cảm giác rất tự do. Do đó, mình bắt đầu tập rap và bị phá giọng. Bây giờ, rất khó để mình có thể phiêu được cảm giác khi hát. Mẹ cũng biết điều đó nên cho mình đi con đường này.

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

Hôm casting ở TP.HCM, mẹ có đi cùng Arthur không?

Không vì sáng hôm đó mình nôn quá nên đi sớm với các anh em. Nhưng mẹ ở nhà cứ "sao rồi con, ổn không con". Mình có nói là chưa tới lượt nhưng thấy căng quá, xong mẹ trấn an kêu là "yên tâm đi xong nhớ gọi mẹ".

Mà mình còn chưa kịp lên sân khấu, 5 phút sau mẹ nhắn tiếp: "Sao rồi sao rồi", gọi liên tục nên mình khóa máy luôn (cười).

Lúc đậu vòng casting, mình có báo với mẹ. Mẹ hỏi lại thật không, kiểu giật mình vì không nghĩ con trai thi đậu, rồi chạy khắp xóm nói với mọi người "nó đậu casting rồi". Mình phải cản vì chưa được ghi hình. Hôm nhận điện thoại báo đi ghi hình, mẹ lại đi khoe tiếp, đúng kiểu tự hào luôn. Mẹ "con nít" lắm!

Khi Arthur được HLV Wowy chọn, mẹ phản ứng ra sao?

Lúc đi ghi hình cũng giống casting, mẹ gọi mình cả ngày trong khi lịch quay của mình là buổi chiều. Xong mình nói với mẹ là "con chưa lên mà mẹ còn nôn hơn con nữa".

Khi biết được anh Wowy chọn, mình xuống sân khấu thấy tin nhắn mẹ hỏi kết quả. Mình báo là qua rồi, vào đội anh Wowy. Mẹ lại ăn mừng rồi chạy đi la khắp nơi tiếp, cứ chạy vòng vòng la quá trời la.

Mẹ còn đăng facebook nữa nhưng mình cản vì chương trình bảo mật kết quả rất kỹ. Mẹ nói vậy thôi nhưng giờ nôn quá thì sao.

Mình mới nói là mẹ đăng rồi để chế độ một mình xem đi. Mẹ làm thật, đăng xong ngày nào cũng mở ra ngắm. Dễ thương dễ sợ (cười lớn).

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

Mẹ mình hồn nhiên lắm. Ngày xưa, mẹ còn trốn bà ngoại đi xăm. Với bản thân, mình không thấy xăm là chuyện gì tồi tệ hết, dễ thương hồn nhiên còn hư hay không do mình. Mẹ đi xăm trước rồi… rủ con trai. Thật ra, mình cũng muốn xăm từ trước nên có hỏi, thì mẹ nói: "Yên tâm đi mẹ cũng xăm rồi".

Hình xăm đầu tiên trong đời mình là một con nhện rất dễ thương, với ý nghĩa là lưu giữ một phần tuổi trẻ thôi nhưng mẹ hỏi: "Gì con định đi quậy hả?".

Mình bảo không, rồi mẹ nói xăm thêm hình trái tim bên ngoài đi vì "hồn nhiên kiểu nào cũng có mẹ bên cạnh", trời ơi nghe ấm áp lắm. Mà bắp tay của mình to, trái tim nhỏ nên phải xăm thêm đôi cánh ở ngoài. Bà ngoại mắng quá trời, 2 mẹ con né dữ lắm!

Bạn bè Arthur khi tiếp xúc với mẹ thì thế nào, có ghen tị với bạn?

Các bạn đều hỏi ba mẹ mình có nhận con nuôi không vì nhìn vui quá. Ai qua nhà chơi mẹ cũng chăm sóc hết mực chứ không riêng gì bạn gái mình.

Chăm còn hơn cả mình nữa, bình thường mình sẽ hỏi bạn gái thích ăn gì là mua, nhưng đưa về nhà mẹ nấu một bữa cơm rồi nói chuyện vui vẻ lắm. Mình bị bỏ rơi (cười).

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

Một kỷ niệm đáng nhớ của Arthur với mẹ?

Là cứ có thành tích gì mẹ sẽ chạy khắp nơi thông báo cho mọi người biết. Ví dụ khi mình làm việc với một đơn vị phát hành nhạc và được tặng bảng có tên mình hay có view cao, mẹ sẽ lại chạy đi khoe "coi nè ghê chưa" (cười lớn). Mình cười suốt ngày!

Mỗi lần như vậy, bạn ra ngoài mọi người xung quanh có hỏi thăm?

Cũng có vì mẹ mình hay làm vậy lắm. Có lúc mình định cản, nhưng thấy bản thân vậy thì ích kỷ quá. Mình hay sợ vì chương trình bảo mật rất kỹ, không cho người ngoài biết còn mình ám ảnh đến mức không muốn cho mẹ biết.

Xong mẹ nói: "Tao mẹ mày mà, làm gì ghê vậy, không cho biết thì thôi". Nên mình đành phải kể, nhưng thỉnh thoảng có bạn sang nhà mẹ lại "ghê không, con tui thi Rap Việt đó".

Từ nhỏ, Arthur có tâm sự với mẹ không?

Hồi nhỏ có, cho tới khi bắt đầu lên cấp 3, đang tuổi quậy, mình và mẹ hay tâm sự, nói chuyện như 2 người bạn. Không ngang hàng nhưng sẽ có cách cư xử khác với khi còn con nít. Từ đó, mẹ bắt đầu hiểu con hơn và cùng mình nói chuyện nhiều.

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

2 mẹ con như bạn thân khác giới, không bao giờ có hồi kết, cãi nhau cũng dữ lắm còn nói chuyện cứ cười đến mức bà ngoại ngủ không được. Quậy quá quậy, mẹ toàn bày trò rồi con trai "lãnh đạn", kiểu "xăm mình xỏ khuyên không con" nhưng khi mình làm xong, mẹ lại méc bà ngoại: "Trời ơi mẹ coi nó kìa, nó làm ghê quá mẹ ơi".

Vậy có bao giờ Arthur và mẹ giận nhau lâu?

Có, đây cũng là một kỷ niệm thôi. Ngày trước, khi ba mẹ mình không còn sống chung, có lẽ mẹ buồn hoặc trục trặc gì đó nên mẹ hay đi chơi lắm. Lúc đó, mình có nói với mẹ là "mẹ đối xử với con sao cũng được nhưng mẹ đừng để em thiếu thốn tình cảm".

2 mẹ con cãi nhau cũng nhiều rồi mình quyết định làm một cuộc "cách mạng". Mình bỏ nhà sang ở với ba. Khoảng 1 năm, trải qua bao nhiêu sóng gió, mẹ biết sai rồi mình mới trở về, mấy mẹ con lại ở bên nhau rất vui, quậy banh nhà.

arthur khoanh khac vao doi wowy me chay khap noi la lang an mung - anh 0

Dường như bạn rất có tiếng nói với mẹ?

Nếu mình không kiên quyết sẽ không được như vậy. Ở đây mình không muốn đề cập đến chuyện là tiếng nói của mình có sức nặng hay không. Nhưng có nhiều bạn trẻ hay than thở gặp chuyện gia đình thế này thế kia, rồi mệt mỏi.

Thay vì than thở thì cũng không được gì. Nếu bạn đúng, mình không cản và cứ để họ làm theo ý bản thân; nhưng nếu bạn hư hỏng thì mình không khuyên được vì như vậy là mình khuyên sai.

Ví dụ mình muốn mẹ sửa đổi mà khuyên không được, mình bỏ đi, làm tới bước cuối cùng vì muốn mẹ tập trung lo cho em. Đó là lúc sự cố xảy ra nhưng giờ mọi thứ yên ổn rồi. Mình làm đúng thì thôi, mình sai sẽ nhận lỗi. Mình là vậy nên đôi khi bị cứng đầu.

Cảm ơn Arthur vì những chia sẻ.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Rap Việt tập 4: Lyrics của V# có gì khó hiểu?

3 cô gái của Rap Việt mùa 2, ai nhỉnh hơn?

D.T: "Ngày được chấp nhận cho theo rap, mẹ tôi cũng không còn nữa"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ