Logo VieZ

Quan Văn Chuẩn: "Nếu cho làm lại, tôi vẫn sẽ phạm lỗi, đội đang thua"

Như Yuki

|

"Tôi vẫn sẽ lại lao lên vì khi đó đối phương đã tấn công rất nhanh. Thời điểm đã gần cuối trận, mình không băng lên để bọc lót thì sân nhà của U23 Việt Nam sẽ rất nguy hiểm", Quan Văn Chuẩn khẳng định.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn lần đầu chia sẻ về chiếc thẻ đỏ trong trận gặp U23 Ả Rập Xê Út, nơi U23 Việt Nam dừng bước ở tứ kết U23 châu Á 2022. Thủ thành sinh năm 2001 khẳng định mình không hối hận vì phạm lỗi dẫn đến việc vị tước quyền thi đấu. 

Phút 81 trong trận gặp Ả Rập Xê Út, Quan Văn Chuẩn đã có pha băng lên phạm lỗi với cầu thủ đối phương khiến anh nhận thẻ đỏ trực tiếp phải rời sân. Sau một tuần kể từ tình huống phạm lỗi được cho là nghiêm trọng này, thủ thành của CLB Hà Nội vẫn chưa thể quên, nhưng anh khẳng định mình đã có một quyết định đúng đắn.

quan van chuan neu cho lam lai toi van se pham loi doi dang thua - anh 0
Ảnh: AFC

Khi được hỏi nếu cho làm lại từ đầu, tình huống đó Văn Chuẩn có băng lên gần giữa sân để cản phá cầu thủ đối phương, Văn Chuẩn cho biết: "Có chứ, tôi vẫn sẽ lại lao lên vì khi đó đối phương đã tấn công rất nhanh. Thời điểm đã gần cuối trận, mình không băng lên để bọc lót thì sân nhà của U23 Việt Nam sẽ rất nguy hiểm. Nếu làm lại tôi vẫn sẽ phạm lỗi vì đội đang thua.10 phút cuối trận tứ kết, Nhâm Mạnh Dũng thay tôi bắt gôn và cậu ấy đã làm tốt công việc của mình".

Văn Chuẩn tiết lộ bản thân chỉ biết chấp nhận sau khi bị truất quyền thi đấu. Sau trận anh cũng không được xem lại tình huống đó vì phải đi test doping. Buổi tối hôm ấy, mẹ anh đã gọi điện động viên sau pha phạm lỗi đáng tiếc.

quan van chuan neu cho lam lai toi van se pham loi doi dang thua - anh 0

Văn Chuẩn cho biết mình không cố tình phạm lỗi với đối phương mà chỉ tập trung phá bóng. Không may đối thủ rướn người và mắc vào chân Văn Chuẩn rồi ngã xuống. Sau màn tranh chấp đó, Văn Chuẩn đã biết chắc mình sẽ nhận thẻ đỏ nhưng HLV Gong vẫn bảo anh ở trong sân đợi kiểm tra công nghệ VAR. 

Văn Chuẩn vốn không phải thủ môn số một của U23 Việt Nam, anh chỉ giành suất bắt chính từ trận mở màn trước U23 Thái Lan khi Nguyễn Văn Toản mắc sai lầm và gặp chấn thương. Văn Chuẩn thừa nhận anh không hề bị áp lực trước bước ngoặt lớn trong sự nghiệp là được ra sân ở sân chơi châu lục.

quan van chuan neu cho lam lai toi van se pham loi doi dang thua - anh 0
(Ảnh: Phúc Thắng)

"Tôi vốn dĩ cũng không phải là người được chọn bắt chính cho U23 Việt Nam tại giải. Nhưng sau khi anh Toản bị đau ở trận gặp U23 Thái Lan, tôi đã được thầy Gong đưa vào sân từ ghế dự bị. Mọi người hỏi, tôi có bị tâm lý không? Tôi nói không tâm lý chút nào vì vào sân từ ghế dự bị hay được bắt chính ngay từ đầu, thì ai cũng phải cố gắng thôi. Tôi đã cố gắng ở mức tối đa", Văn Chuẩn chia sẻ.

Chia sẻ về đàn anh Nguyễn Văn Toản, người dính chấn thương ở trận đầu tiên với U23 Thái Lan, Quan Văn Chuẩn cho biết: "Tôi vào sân phải cố gắng hơn để sửa chữa cho anh ấy. Nhưng lúc đó, tôi thấy cũng bình thường, không quá căng thẳng".

Quan Văn Chuẩn sinh năm 2001 tại Tuyên Quang, được tuyển vào hệ thống đào tạo của CLB Hà Nội từ năm 2011 và gặt hái những dấu ấn đầu tiên khi cùng U19 Hà Nội vô địch U19 và U21 Quốc gia, trước khi được HLV Guillaume Graechen gọi lên U19 Việt Nam đá 4 trận ở giải U19 Quốc tế trong năm 2019.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ