Quán trà thành tiệm hoa cho "Người Phụ Nữ Tôi Yêu" tại Sài Gòn trong ngày 20/10

Người Phụ Nữ Tôi Yêu - khi những chân thành và sự trân trọng người phụ nữ Việt Nam được trao đi vào ngày 20/10.

Mơ đi Hội đã ngập tràn hoa khắp căn nhà nhỏ tại chung cư Nguyễn Trãi, ai cũng tất bật cho những đơn hàng được đặt, để kịp chuẩn bị cho ngày 20/10 - ngày phụ nữ Việt Nam. 

Sau những ngày dịch bệnh kéo dài, quán cà phê chung cư vẫn tiếp tục công việc gói bán mang về. Nhưng mọi thứ cũng đã kịp như thông lệ hằng năm, nhà Mơ luôn gắn kết với anh Sơn Trần để gửi đến những người phụ nữ Việt Nam bông hoa đẹp nhất, món quà tuyệt vời nhất cho một ngày đặc biệt như vậy!

Một góc trong căn nhà nhỏ của chung cư cũ đã ngập tràn hoa

Một bó hoa hoặc một cái váy lụa mặc mát, một hộp trà nhỏ, một cái cây trong vườn nhà được mua vào một dịp nào đó như ngày Phụ nữ, những điều đơn giản bằng hành động thay lời nói suông được mua về nhân một ngày "lạ" nào đó cũng đủ làm nửa thế giới hào hứng, vui mừng và niềm hạnh phúc được giấu kín. Sự sung sướng chớm nở khiến họ ngượng nghịu, phải giấu sau tất thảy những càm ràm, cái khoát tay, những áp lực vô hình chuyện gia đình, cơm áo gạo tiền.

Lựa chọn hoa khô để khách có thể pha được trà trong ngày 20/10

Xuất phát từ sự trân trọng người phụ nữ cùng những điều quý giá nhận được sau hành trình 4 tháng khép cửa vì giãn cách xã hội. Anh Sơn cùng những cộng sự của mình đã tạo nên món quà, tình yêu nhỏ góp nhặt sau những set quà giao khách mang tên "Người phụ nữ tôi yêu". 

quan tra thanh tiem hoa cho nguoi phu nu toi yeu tai sai gon trong ngay 20 10 - anh 0
Anh Sơn Trần gắn bó với công việc cắm hoa, sáng tạo này đã hơn 10 năm

"Mình cảm thấy may mắn vì sau khi bình thường mới vì vẫn được chọn để tiếp tục sứ mệnh kinh doanh, được truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người. Mình muốn làm điều gì đó để gửi gắm yêu thương cho mẹ, cho bà và những cô gái trong ngày quan trọng này. Bộ sưu tập hoa "Người phụ nữ tôi yêu" chỉ đơn thuần là mình yêu và trân trọng người phụ nữ nên mình làm ra nó" - Anh Sơn Trần chia sẻ.

quan tra thanh tiem hoa cho nguoi phu nu toi yeu tai sai gon trong ngay 20 10 - anh 0
Anh Sơn Trần và chị Nhi tất bật lựa chọn từng bông hoa gửi khách

Phụ nữ là điều tuyệt vời và quý giá mà mỗi người cần phải nâng niu, quan tâm nhiều hơn. Chủ quán Mơ đã lấy nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp thuần khiết bên trong mỗi người phụ nữ Việt Nam mộc mạc để tạo nên những ấm trà, giỏ hoa gửi đến khách. Anh muốn lan toả những nguồn năng lượng mới đến mọi người sau "cơn bạo bệnh" dài đằng đẵng vừa qua.

quan tra thanh tiem hoa cho nguoi phu nu toi yeu tai sai gon trong ngay 20 10 - anh 0
Hoa và trà đã được anh và những người bạn tự tay làm, tỉ mỉ trong từng khâu 

"Mình không muốn mọi thứ chỉ đơn thuần là hoa, để vài hôm lại tàn và phải vứt đi. Mình cắm hoa vào những ấm trà, gói hoa khô bỏ vào túi giấy để khách của mình có thể ngắm được hoa, pha được trà và sử dụng lại chiếc bình. Mình sử dụng hết tất cả mọi thứ đều từ thiên nhiên hoặc có thể tái sử dụng được". 

Anh cho rằng mỗi tác phẩm hoa đều xuất phát từ câu chuyện của riêng mỗi người

Sự thanh lọc, tái tạo cùng với niềm chân thành là các giá trị cốt lõi được Mơ và anh Sơn Trần cùng đồng điệu. Túi hoa chất liệu kính được làm thủ công thể hiện sự chân thật của mọi vật, sự việc xung quanh. Hoa lá mang lại sự tươi vui, đầy sức sống của tâm hồn, nước và cá thể hiện sự chuyển động linh hoạt và thích nghi với môi trường bình thường mới. 

quan tra thanh tiem hoa cho nguoi phu nu toi yeu tai sai gon trong ngay 20 10 - anh 0

Người Phụ Nữ Tôi Yêu được anh Sơn tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ việc lựa chọn hoa để cắm, cân đo đong đếm từng nguyên liệu trong túi trà. Đối với dự án này, anh chủ mong muốn gửi đến mọi người những câu chuyện riêng, ý tưởng dành riêng cho người đặc biệt vào ngày 20/10. 

quan tra thanh tiem hoa cho nguoi phu nu toi yeu tai sai gon trong ngay 20 10 - anh 0
Anh Sơn lựa chọn hoa và màu sắc cùng cách bày trí thông qua những dòng tin nhắn, cuộc gọi trao đổi với người đặt

"Mình nhận đơn những ngày qua, không đơn thuần là một set đồ được làm sẵn để tặng, mình hỏi người đặc về màu sắc, loại hoa mà người được nhận sẽ thích. Không phải tặng quà đơn giản mua là được, mà hãy đặt mình vào họ, lắng nghe họ và quan tâm người phụ nữ của mình nhiều hơn nữa" - Anh Sơn cho biết. 

Anh Sơn và bạn mình cùng nhau viết từng dòng thư tay để gửi yêu thương đến khách

Mỗi giỏ hàng được giao đi là sự chất chứa, tình yêu thương và cả một câu chuyện riêng về người phụ nữ Việt Nam. Mơ lại tiếp tục bận rộn với những giỏ hoa, tách trà đồng hành cùng các anh, các ông bố và cả những chàng trai trẻ trong ngày đặc biệt này!

Những món quà "thiết thực" dành cho phái nữ nhân ngày 20/10

Chiếc bụng rạn: Nơi đẹp nhất mà mỗi người mẹ có quyền tự hào về chính mình!

Nếu có thể xuyên không gặp mẹ năm 18 tuổi, bạn sẽ nói gì?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ