Quản lý Hà Nhi: "Giờ tôi nói họ copy nhạc của chúng tôi thì có được không?"

Chia sẻ

Bên phía Hà Nhi đã có những phản hồi về nghi vấn đạo nhạc.

quan ly ha nhi gio toi noi ho copy nhac cua chung toi thi co duoc khong - anh 0
MV của Hà Nhi có sự góp mặt của Mâu Thủy và Võ Hoàng Yến.

Sau khi cho ra mắt sản phẩm Thơm vào tối ngày 14/12, nữ ca sĩ Hà Nhi đã gặp những phản ứng về việc bài hát này có những điểm tương đồng với Gwalla của Ngu Thư Hân - một nữ ca sĩ Trung Quốc.

Gwalla được trình diễn tại show Thanh Xuân Có Bạn và Ngu Thư Hân là thí sinh của đội HLV Lisa. Cô được công chúng chú ý nhờ vào vẻ ngoài sáng sân khấu và nhanh chóng trở thành một thí sinh nổi bật.

Bài hát Thơm của Hà Nhi theo dòng nhạc dance và phần beat của bài hát này thực sự đã tạo ra được không khí sôi động và sự lôi cuốn đối với khán giả.

quan ly ha nhi gio toi noi ho copy nhac cua chung toi thi co duoc khong - anh 0
Quản lý của Hà Nhi khẳng định cô diễn bài này trước khi Ngu Thư Hân có Gwalla

Mới đây, quản lý của ca sĩ Hà Nhi đã có những phản hồi về sự trùng hợp này. Quản lý Hà Nhi cho biết: "Bài hát này đã có demo vào năm 2019, sau đó Hà Nhi nhận được vào ngày 7/3/2020. Hà Nhi đã trình diễn tại Vietnam International Fashion Week vào ngày 4/12/2020.

Vì khi hát xong bản Audio được mọi người quá yêu thích Nhi mới chính thức ra mắt bài hát bằng 1 MV hoành tráng. Trong khi đó bài hát của ca sĩ Trung Quốc chỉ mới ra cách đây 11 tháng. Tại sao khi có sự giống nhau ngay lập tức lại quy chụp cho Việt Nam copy, đạo nhạc?"

quan ly ha nhi gio toi noi ho copy nhac cua chung toi thi co duoc khong - anh 0
E-mail gửi phần của nhạc sĩ Nam Nam được quản lý của Hà Nhi đính kèm.

Quản lý này cũng bày tỏ sự tin tưởng vào nhạc sĩ Nam Nam và tin rằng "chắc chắn bạn ấy không dại dột gì vay mượn âm nhạc như thế". Bên phía Hà Nhi khẳng định lại một lần nữa: "Là một nghệ sĩ tuy không phải là tên tuổi lớn, nhưng Hà Nhi cũng là một người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và tôn trọng các giá trị sáng tạo.

Chẳng lẽ giờ Hà Nhi lại bảo Ngu Thu Hân copy bản nhạc Thơm của mình chỉ vì sự trùng hợp vài nốt nhạc, hợp âm, vì bài của Nhi rõ ràng có trước. Như vậy thì hoàn toàn không đúng chút nào".

Ca khúc với sự xuất hiện của Mâu Thủy và Võ Hoàng Yến đạo nhạc?

Anh Sẽ Đón Em: Phát âm sai, bẻ chữ nhưng vẫn hot

Cách đáp trả của Cao Bá Hưng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ