Anh Sẽ Đón Em: Phát âm sai, bẻ chữ nhưng vẫn hot

Chia sẻ

Một bài hát đang trở nên viral trên TikTok với phần giai điệu tương đối bắt tai.

Anh Sẽ Đón Em là sản phẩm vừa được Nguyên cho ra mắt. Với màn kết hợp cùng Trang, nam ca sĩ này đã hoàn thiện được demo mà anh từng đăng trên trang TikTok của mình.

Đoạn nhạc này sau đó đã trở nên viral khi được sử dụng trong những video tâm trạng của những người dùng TikTok khác.

anh se don em phat am sai be chu nhung van hot - anh 0

Với một chất giọng trầm khàn đăc trưng, Nguyên đã dẫn dắt câu chuyện tình yêu một cách thoải mái và thơ mộng. Trên một nền beat đơn giản, giọng của nam ca sĩ trội lên và trở thành điểm nhấn cho sản phẩm lần này. 

Những hình ảnh so sánh thường thấy trong những bài nhạc tình yêu cũng được Nguyên đem vào trong bài hát lần này, nhưng theo một cách đặc biệt hơn.

Anh sử dụng những cụm so sánh như "Anh sẽ là câu hát" - "Mà hằng ngày em ngân nga" hay "Em đừng là cơn gió" - "Mà vội vàng lại đi qua".

Cách sử dụng ca từ này tạo nên sự gắn kết của cả hai nhân vật bên trong bài hát, và tiếp tục những màn so sánh này, anh lại nâng cấp mức độ so sánh của mình với:

"Sau cơn bão tố/ Em là bầu trời trong xanh

Em là bờ cát trắng/ Anh thì là biển long lanh"

anh se don em phat am sai be chu nhung van hot - anh 0

Nhưng, lỗi của Nguyên vẫn mắc phải xuyên suốt các bài hát của mình - cố gắng phát âm sai và bẻ chữ - vẫn tiếp tục lặp lại trong Anh Sẽ Đón Em. Ví dụ ở đoạn 

"Đừng mơ ước chi, nhiều lần em ướt mi, mỗi đêm về"

Anh đã cố bẻ từ "ước" trong "ước mơ" để biến nó thành từ "ướt" nhằm phù hợp với vần "ướt mi" ở câu sau. Chính điều này đã tạo ra một cảm giác gượng gạo và ép vần ở một số chỗ, từ đó khiến một vài khán giả cảm thấy khó chịu.

Khi nghe sản phẩm này, nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến Best Part của Daniel Caesar và cho rằng Nguyên đang lấy beat gốc từ bài đó. Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều khán giả đã đưa ra bằng chứng rằng đây chỉ là một sự trùng hợp về vòng hợp âm và có rất nhiều bài hát khác cũng tương tự.

anh se don em phat am sai be chu nhung van hot - anh 0

Nguyên không phải là một cái tên quá mới mẻ. Anh nổi tiếng với những bản cover cùng đàn guitar và từng có bản hit Anh Muốn Nghe Giọng Em vào 3 năm trước. Âm nhạc của Nguyên luôn có phần xử lý âm thanh tương đối mộc mạc và không sử dụng công nghệ quá nhiều.

Nguyên thu hút được một số lượng lớn khán giả bằng vẻ ngoài sáng cùng những bản demo đậm chất trữ tình và có màu sắc hơi trầm buồn.

December: Câu chuyện giáng sinh từ The Cassette

Vừa rời khỏi Rap Việt, Lập Nguyên đã hỏi: "Họ nói anh là gì?"

Nhà Giả Kim: Một tác phẩm phái sinh từ Tez

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ