Quản lý Đan Trường "tố" Dương Edward biểu diễn 3 bản hit của đàn anh không xin phép trong nhiều năm

Người này cũng nhấn mạnh phía Dương Edward nhiều lần thiếu tôn trọng bản quyền.

Trên trang cá nhân của mình, ông Hoàng Tuấn - đại diện phía ca sĩ Đan Trường vừa chia sẻ dòng trạng thái nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, quản lý Đan Trường viết:

"Trước đây HT Production có cấp phép cho phía ca sĩ Edward Dương (có thời hạn) chỉ trên môi trường Youtube. Nhưng nhiều năm, bạn ấy vẫn vô tư sử dụng lời Việt 3 ca khúc (Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương, Cuộc tình trong cơn mưa) thuộc quyền sở hữu của HT Production để biểu diễn mà không xin phép. Bên Anh Tuấn cũng thông cảm bạn ấy là ca sĩ trẻ nên cũng không làm khó khăn gì và báo cho quản lý bên bạn ấy. HT Production chỉ cấp phép trên môi trường Youtube, còn biểu diễn phải xin phép.

Gần đây, Edward Dương còn biểu diễn liên tục 3 ca khúc trên tại phòng trà và các sân khấu, event.... (Hầu như không có điểm diễn nào mà Edward Dương không hát những ca khúc trên). Vì vậy, HT Production chính thức lên tiếng, Edward Dương không được tiếp tục sử dụng 3 ca khúc trên để biểu diễn, nếu tự ý vi phạm sẽ căn cứ mức phạt của đơn vị chúng tôi thông báo công khai".

Đồng thời, đại diện nam ca sĩ Đan Trường cũng nhấn mạnh thêm, mọi việc sử dụng biểu diễn, phải được cấp phép từ VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - PV) hay từ HT Production.

quan ly dan truong to duong edward bieu dien 3 ban hit cua dan anh khong xin phep trong nhieu nam - anh 0
Dòng trạng thái của phía Đan Trường.

Ở thời điểm năm 2007-2008, Dương Edward từng gây sốt cộng đồng mạng với phần cover ca khúc đình đám những năm 2000 như Tình đơn phương, Mưa trên cuộc tình, Cuộc tình trong cơn mưa. Đây đều là hit gắn liền với tên tuổi của Đan Trường, được nam ca sĩ trẻ làm mới lại qua tiếng đàn guitar mộc mạc của Tùng Acoustic.

Tháng 8/2022, Dương Edward bất ngờ thông báo trên trang Facebook cá nhân sẽ gỡ 3 clip này trên nền tảng Youtube nhưng không chia sẻ lý do cụ thể khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, khi phía Đan Trường đã trực tiếp lên tiếng, có lẽ đây chính là nguyên do trực tiếp khiến anh không được phép sử dụng 3 ca khúc này về sau. 

quan ly dan truong to duong edward bieu dien 3 ban hit cua dan anh khong xin phep trong nhieu nam - anh 0
Những chia sẻ từ Dương Edward vào tháng 8/2022 về việc gỡ bỏ clip trên Youtube.
quan ly dan truong to duong edward bieu dien 3 ban hit cua dan anh khong xin phep trong nhieu nam - anh 0
Sau 4 năm, clip cover "Tình Đơn Phương" cũng gần chạm mốc 100 triệu view trước khi bị gỡ.

 Dương Edward tên thật Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 1992. Anh từng theo học âm nhạc, biểu diễn ở trường Hammer Smith College, London, Anh. Giọng ca trẻ được nhiều người biết đến khi vào top 5 Vietnam Idol 2016

Đan Trường cover loạt hit từ Hiền Hồ đến Mỹ Tâm: Hát như này có đủ gọi "giật hit"?

Sau khi bị tố cover trái phép, Đan Trường siết bản quyền 157 ca khúc

Dương Edward bất ngờ xoá 3 bản cover hơn trăm triệu view trên Youtube, lý do vì đâu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ