Sau khi bị tố cover trái phép, Đan Trường siết bản quyền 157 ca khúc

Từ tháng 8/2022, ekip nam ca sĩ sẽ siết chặt vấn đề bản quyền toàn bộ gia tài tác phẩm của ca sĩ Đan Trường.

Từ ngày 1/8, công ty quản lý ca sĩ Đan Trường sẽ cùng Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành cấp phép đối với các ca khúc trong danh sách được công bố.

Việc sử dụng được coi là hợp pháp khi có giấy phép; hoặc hợp đồng sử dụng quyền tác giả ký với công ty hoặc VCPMC.

sau khi bi to cover trai phep dan truong siet ban quyen 157 ca khuc - anh 0

Danh sách tác phẩm được công bố gồm 13 bài hát Việt Nam (Hôn môi xa, Em ơi ví dầu, Phà tình lênh đênh...) và 144 bài nhạc ngoại lời Việt (Ảo mộng tình yêu, Bóng dáng thiên thần, Cuộc tình trong cơn mưa, Khi cô đơn em nhớ ai...).

Mọi hành vi sử dụng không xin phép dự kiến áp dụng mức phí 5 triệu đồng/lần.

Trong buổi làm việc với VCPMC, công ty tiến hành ủy quyền một số tác phẩm của Đan Trường cho Trung tâm. 

Sau khi trao đổi, ông bầu Hoàng Tuấn quyết định phối hợp Trung tâm siết chặt vấn đề bản quyền các tác phẩm của Đan Trường theo quy định của pháp luật. 

sau khi bi to cover trai phep dan truong siet ban quyen 157 ca khuc - anh 0

Theo ông, danh sách 157 bài hát được công bố chỉ là "mở màn". Công ty quản lý Đan Trường và VCPMC sẽ từng bước ký kết hợp đồng để bảo vệ bản quyền âm nhạc toàn bộ tác phẩm của nam ca sĩ.

Ông bầu Hoàng Tuấn lường trước những khó khăn để bảo vệ tác phẩm đồ sộ của Đan Trường. Công ty quản lý có phòng bản quyền chuyên trách vấn đề này, ông đang cho tuyển thêm nhân sự. 

Ông Hoàng Tuấn nhấn mạnh việc siết bản quyền nhằm bảo vệ các tác phẩm của Đan Trường chứ không nhằm gây khó dễ các ca sĩ, đơn vị tổ chức.

sau khi bi to cover trai phep dan truong siet ban quyen 157 ca khuc - anh 0

Phía công ty sẽ căn cứ trường hợp, tình huống cụ thể để giải quyết, đơn cử các show của học sinh sinh viên không có yếu tố thương mại thì không cần xin phép. 

"Thậm chí, một số trường hợp như ca sĩ đi diễn được fan tha thiết yêu cầu hát một bài hit của Đan Trường, chúng tôi cũng không đặt nặng vấn đề xin phép. Chúng tôi không hành xử một cách máy móc, cạn tình".

Trước đó, Đan Trường tính dính phải những lùm xùm khi cover hai ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi và Từng Yêu. Ngay sau đó, anh đã phải gỡ hai sản phẩm này khỏi kênh YouTube.

Đan Trường tên đầy đủ là Phạm Đan Trường. Anh là gương mặt tiêu biểu của Giải thưởng Làn Sóng Xanh và gắn liền với những video ca nhạc cổ trang giai đoạn 1999-2005. Anh có những ca khúc tên tuổi đi vào lòng người hâm mộ như: Tình Khúc Vàng, Anh Ba Khía, Kiếp Ve Sầu,...

Diện crop top hở ngực, Trọng Hiếu "tất tay" với MV comeback sau Street Dance

Nam rapper Thái đình đám lại muốn kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP: Chiêu trò hay thật tâm?

Nghệ sĩ đang hát thì fan xông lên sân khấu: Sơn Tùng M-TP bỏ chạy, Đông Nhi - Bảo Thy đối lập

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ