Đan Trường cover loạt hit từ Hiền Hồ đến Mỹ Tâm: Hát như này có đủ gọi "giật hit"?

Chia sẻ

Giọng hát của "thần tượng quốc dân" một thời với những bản hit gần đây sẽ ra sao?

Mới đây, "anh Bo" Đan Trường vừa tham gia chương trình truyền hình Cuộc Hẹn Cuối Tuần, nơi khách mời sẽ nói về cuộc đời và sự nghiệp của họ, đan xen là phần khách mời thực hiện những thử thách mà chương trình đưa ra.

Trong chương trình, giọng ca Anh Ba Khía đã nhận được thử thách từ MC Long Vũ là bốc thăm để hát một loạt bài hit của Mỹ Tâm, Hiền Hồ, Hứa Kim Tuyền: Đúng Cũng Thành Sai, Gặp Nhưng Không Ở Lại, Sài Gòn Đau Lòng Quá.

Sau phần thể hiện của Đan Trường, MC Long Vũ còn hài hước gọi anh là người "Thích chơi kiểu giật hit người khác" khiến nam ca sĩ thừa nhận: "Chưa bao giờ cầm điện thoại hay hát karaoke bài này".

Anh cũng chia sẻ thêm về con đường ca hát của mình: "Tôi dự tính từ năm sau sẽ bớt đi hát lại. Từ năm 20 tuổi, tôi đã luôn chạy show. Vì thế, tôi cũng bắt đầu muốn tận hưởng cuộc sống".

dan truong cover loat hit tu hien ho den my tam hat nhu nay co du goi giat hit - anh 0

Nhiều khán giả để lại bình luận trước video cover của Đan Trường:

- Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi.

- Nghe giọng cất lên là cả một bầu trời tuổi thơ hiện về.

- Xin tác quyền chưa anh Bo? Bị kiện cho lại có drama.

- Anh Bo cover hay hơn bản gốc. Này là anh tham gia chương trình và bên đó đưa ra thử thách cho anh nên anh hát thôi nha.

dan truong cover loat hit tu hien ho den my tam hat nhu nay co du goi giat hit - anh 0

Lý giải cho việc một số người có phản ứng không mấy tích cực với phần cover của Đan Trường xuất phát từ lùm xùm bị tố cover chưa xin phép bài hátTừng Yêu và Ai Chung Tình Được Mãi mà chưa xin phép tác giả. 

Về vấn đề bản quyền nhạc, từ ngày 1/8, công ty quản lý ca sĩ Đan Trường cùng Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tiến hành siết bản quyền 157 bài hát.

Việc sử dụng các ca khúc được coi là hợp pháp khi có giấy phép; hoặc hợp đồng sử dụng quyền tác giả ký với công ty hoặc VCPMC. Mọi hành vi sử dụng không xin phép dự kiến áp dụng mức phí 5 triệu đồng/lần.

Đan Trường tên đầy đủ là Phạm Đan Trường. Anh là gương mặt tiêu biểu của Giải thưởng Làn Sóng Xanh và gắn liền với những video ca nhạc cổ trang giai đoạn 1999-2005. Anh có những ca khúc tên tuổi đi vào lòng người hâm mộ như: Tình Khúc Vàng, Anh Ba Khía, Kiếp Ve Sầu,...

Đan Trường - Trung Quang song ca hit 20 năm: Sao liệu có đổi ngôi?

Sau khi bị tố cover trái phép, Đan Trường siết bản quyền 157 ca khúc

Đan Trường dầm mưa hát, fan “thót tim” trước khoảnh khắc sấm chớp ngang đầu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ