Qua rồi thời thi nam vương chỉ cần 6 múi

Khi những cuộc thi nhan sắc dành cho phái mạnh càng nở rộ thì yêu cầu của công chúng dành cho nam vương không chỉ còn dừng lại ở vẻ ngoài.

Song song với loạt thành tích "vô tiền khoáng hậu" của người đẹp Việt trong nhiều năm qua, Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế là một cường quốc nam vương khi mang về vô vàn các thành tích lớn nhỏ tại các đấu trường nhan sắc Quốc tế.

qua roi thoi thi nam vuong chi can 6 mui - anh 0

Tính sơ trong năm 2022, các chàng trai Việt Nam đã mang về 3 chiến thắng danh hiệu Nam vương đầy tự hào, 5 danh hiệu Á vương và 3 thành tích Top 10 khác tại 11 cuộc thi Nam vương, Người mẫu lớn nhỏ được tổ chức.

qua roi thoi thi nam vuong chi can 6 mui - anh 0

Song, khán giả đánh giá con đường chinh phục danh hiệu nam vương tại đấu trường thế giới dường như khá dễ thở, không "sỏi đá" như các nàng hậu.

Ngoài những chuẩn mực cần có như cao trên 1.75m và nằm trong độ tuổi 18 đến 30 tuổi, các cuộc thi nam vương không có quá nhiều quy định khắt khe. Vấn đề tiếng Anh, câu chuyện truyền cảm hứng hay các dự án cộng đồng của loạt nam thần cũng không quá được đặt nặng và dường như không có. Điều này khác hẳn với các cuộc thi hoa hậu trên toàn thế giới.

qua roi thoi thi nam vuong chi can 6 mui - anh 0

Nhưng đó là những tiêu chuẩn của quá khứ, của năm 2022 và của những cuộc thi Quốc tế quy mô "ao làng". Có vẻ như, các cuộc thi nam vương Quốc tế hiện tại đã tập trung hơn về khả năng ứng xử, trình độ tiếng Anh và những giá trị xã hội mà các nam vương tạo ra được thay vì chỉ nhìn khuôn mặt và ngoại hình như trước.

qua roi thoi thi nam vuong chi can 6 mui - anh 0

Minh chứng rõ ràng nhất là danh hiệu Á vương 1 của bác sĩ Huỳnh Võ Hoàng Sơn tại Nam vương Du lịch Hoàn vũ 2023. Không chỉ sở hữu ngoại hình cuốn hút, thân hình săn chắc mà anh còn gây ấn tượng bởi trình độ tiếng Anh và khả năng ứng xử lưu loát. 

Trong vòng thi phỏng vấn bằng tiếng Anh, Hoàng Sơn đã chứng minh sự nhạy bén và khả năng "nuốt mic" dù câu hỏi mà anh nhận được cực kỳ khó và đánh đố khiến khán giả không khỏi trầm trồ.

Khán giả bình luận: "Lần đầu tiên thấy được một nam vương - đại diện Việt Nam trả lời tròn trĩnh câu hỏi bằng tiếng anh - vốn là điểm yếu của các đại diện Việt Nam tại cuộc thi dành cho nam giới."

Ở phần thi ứng xử top 3, Hoàng Sơn được yêu cầu nêu những lý do hấp dẫn để du khách quốc tế ghé thăm Việt Nam. Á vương 27 tuổi nói: "Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp, những ngọn núi hùng vĩ, di sản đa dạng. Một người khi đi du lịch không chỉ ghé thăm những địa điểm đẹp mà còn vì văn hóa, câu chuyện lịch sử đằng sau nó. Đến Việt Nam, tôi sẽ cho bạn thấy đất nước chúng tôi đẹp thế nào". Hoàng Sơn nói là một bác sĩ, anh sẽ làm việc liên tục và sẵn sàng trở thành Mister Universe Tourism 2023.

qua roi thoi thi nam vuong chi can 6 mui - anh 0

Kết quả này có Hoàng Sơn là bảo chứng cho vẻ đẹp của tri thức sáng cùng vẻ ngoài điển trai và các kỹ năng trình diễn. Như vậy, vấn đề cho các tổ chức tìm kiếm đại diện Việt Nam tại các cuộc thi nam vương Quốc tế dường như trở nên khó khăn hơn khi người đại diện phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố: Beauty, Body và Brain.

Kim Duyên "mất tích"

Khán giả thắc mắc, sau khi lên ngôi Á hậu 2 Miss Supranational 2022, Kim Duyên ở đâu trong suốt nhiệm kỳ?

Thi Nam vương cũng "lố" không thua Hoa hậu

Dù rằng cuộc thi đề cao sự thanh lịch, nhan sắc cùng trí tuệ nhưng những thí sinh vẫn thay phiên nhau làm lố để thu hút sự chú ý của khán giả và ban giám khảo.

Bùi Quỳnh Hoa úp mở chuyện thi Miss Universe

Mới đây, Bùi Quỳnh Hoa đã có những lên tiếng về chuyện dự thi Miss Universe 2023.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ