Poster quảng bá phim 'Đất Rừng Phương Nam' gây chú ý

Phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa chính thức giới thiệu những hình ảnh đầu tiên.

Poster của Đất rừng phương Nam khắc hoạ sự mất mát, đau thương bằng hình ảnh mẹ bé An (Hồng Ánh) đang ôm chặt con giữa khung cảnh loạn lạc, chạy giặc khắp nơi.  

First look với khoảnh khắc mẹ An hớt hải tìm con giữa dòng người, tiếng hét thất thanh: "An ơi, má nè con" lạc lõng trong tiếng súng tạo nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm thanh chát chúa cũng mở đầu cho khung cảnh mênh mang buồn bã của An và một người anh mới quen: "Mày đi đâu tao dẫn đi mày đi". "Má dẫn em đi tìm cha". Tuy nhiên, trên con thuyền chỉ còn mình An (Hạo Khang) cô độc trong câu hát thân thương quen thuộc.

poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Poster với cái ôm chặt từ hai mẹ con An (Hồng Ánh - Hạo Khang) trong thời kì loạn lạc.

Đoàn phim Đất Rừng Phương Nam đi qua 6 tỉnh Nam Bộ: TPHCM, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh; tái hiện thời kỳ Pháp thuộc và tinh thần đấu tranh bảo vệ vùng đất cha ông của người dân nơi đây. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ với truyền thông: "Bản thân tôi là một người con miền Nam, nhưng phải đến khi quay 'Đất Rừng Phương Nam', được 'lăn lộn' vào từng tấc đất ở miền đất này, tôi mới 'thấm' hết những tinh hoa, những khác biệt của các địa danh khác nhau. Và tôi hy vọng 'Đất Rừng Phương Nam' sẽ đem đến những thước phim đẹp nhất về vùng đất này".

poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Những hình ảnh đầu tiên của phim điện ảnh "Đất Rừng Phương Nam" với cánh đồng sải cánh cò bay, con nước mênh mang và hứa hẹn sẽ còn nhiều khung hình choáng ngợp khác.
poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Đại cảnh trong first look "Đất rừng phương Nam" .

Câu chuyện của Đất Rừng Phương Nam đặt trong bối cảnh đầu thế kỉ 20 khi Việt Nam nằm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Bên cạnh những thước phim lãng mạn của "trời xanh mây trắng bên dòng Cửu Long Giang" cũng là hình ảnh tan tác, đưa khán giả trở về với một giai đoạn đầy đau thương của dân tộc. 

poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Màu sắc và góc quay được hé lộ trong first look cũng được khán giả khen ngợi.

Tuy first look nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng tâm điểm của sự chú ý lại thuộc về MC - diễn viên Trấn Thành. Nhiều người gọi tên nam diễn viên dù anh không xuất hiện, kèm theo đó là những bình luận ác ý.

poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Tuy không xuất hiện trong first look nhưng Trấn Thành vẫn bị gọi tên một cách kém duyên trên MXH.

Trong phim, diễn viên Trấn Thành vào vai bác Ba Phi, đây vốn là nhân vật mang đến niềm vui cho mọi người, là đại diện cho mong ước về cuộc sống tốt đẹp của người dân. 
Diễn viên Trấn Thành từng chia sẻ rằng không muốn bị so sánh với các diễn viên gạo cội và muốn tạo ra một bác Ba Phi khác biệt, có màu sắc riêng. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào việc xây dựng ý tưởng về mặt nội dung và quá trình hoàn thiện bản dựng cuối.

poster quang ba phim dat rung phuong nam gay chu y - anh 0
Trấn Thành bên đạo diễn Quang Dũng trong buổi khởi động dự án "Đất rừng phương Nam" cuối năm 2022.

Ngoài ra, đại diện nhà sản xuất Đất Rừng Phương Nam cũng xác nhận công ty của Trấn Thành là một đơn vị đầu tư và sản xuất cho dự án điện ảnh này. Phía dưới tấm poster đầu tiên của phim cũng có logo của Trấn Thành Town (tên công ty của Trấn Thành).

Đất Rừng Phương Nam phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của An - một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha. Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hoá đặc sắc của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất bám rừng và tinh thần yêu nước kháng Pháp đầu thế kỉ 20.

Casting phim “Đất Rừng Phương Nam" tạo nhiều luồng dư luận

Trấn Thành, Mai Tài Phến khiến “Đất Rừng Phương Nam” vẫn gây bàn luận

Kỳ Phong, vai Cò "Đất Rừng Phương Nam": Tập làm quen với rắn để hết sợ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ