Kỳ Phong, vai Cò "Đất Rừng Phương Nam": Tập làm quen với rắn để hết sợ

Theo VnExpress, diễn viên Kiều Trinh ban đầu đưa Kỳ Phong (13 tuổi) đi casting vai An, nhưng bé hợp với vai Cò hơn nên được chọn.

Diễn viên Kiều Trinh cho biết: "Vài tháng trước khi phim bấm máy, chị cho con học một khóa võ với cascadeur để bé cứng cáp hơn, do vai Cò có nhiều phân đoạn hành động. Kiều Trinh còn mua rắn không độc về, cho Kỳ Phong tập làm quen để vượt qua nỗi sợ trước khi diễn cảnh Cò bắt rắn".

ky phong vai co dat rung phuong nam tap lam quen voi ran de het so - anh 0
Diễn viên nhí Kỳ Phong.

Kỳ Phong là một trong những gương mặt chính của dự án điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Đất Rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Trong phim, Cò là bạn thân của An (bé Hạo Khang đóng), cùng hoàn cảnh mồ côi mẹ. Cò trải đời sớm, giỏi bắn ná, đồng hành với An trên hành trình tìm cha.  

VnExpress tường thuật: "Có lần, đoàn ghi hình một tuần ở Châu Đốc (An Giang). Kiều Trinh cho biết khi quay thử, trâu bất ngờ chạy, Kỳ Phong bị ngã, dây buộc vào tay và kéo lê một đoạn, may đất bùn mềm nên không gặp chấn thương. Ngày quay chính thức, diễn viên nhí bị sừng trâu đụng trúng vết thương cũ ở đầu gối, phải đi bệnh viện khám". Kiều Trinh tiếp tục để con quay, vì nhận ra cậu bé rất đam mê với vai diễn. 

ky phong vai co dat rung phuong nam tap lam quen voi ran de het so - anh 0
Kỳ Phong chụp cùng mẹ Kiều Trinh tại buổi khai máy "Đất Rừng Phương Nam".

Kỳ Phong sinh năm 2010, bắt đầu đóng phim từ năm một tuổi với loạt tác phẩm chuyển thể truyện cổ tích. Sau này, Kỳ Phong góp mặt với vai phụ qua nhiều phim như Nghề Sinh Tử, Bệnh Viện Ma. Hiện tại, diễn viên nhí tham gia hơn 10 dự án cả truyền hình và điện ảnh.

Trong bản truyền hình năm 1997 - đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, vai Cò do diễn viên Phùng Ngọc đảm nhận. Khi phim phát sóng, Phùng Ngọc lẫn Hùng Thuận - vai An - được đánh giá là diễn viên nhí tiềm năng.

Sau đó, Phùng Ngọc tham gia vài dự án phim rồi vắng bóng. Nhiều năm, anh sống nhờ nghề xe ôm. Năm 2015, thông tin Phùng Ngọc bị thương ở tay, không có tiền chữa trị được quan tâm. Hùng Thuận góp chi phí cho bạn điều trị và kêu gọi các nghệ sĩ quyên tiền hỗ trợ. 

"Bé An" Hùng Thuận: "Khán giả nên có niềm tin vào Đất Rừng Phương Nam"

Netizen nói gì khi Trấn Thành đóng Bác Ba Phi trong "Đất Rừng Phương Nam"?

"Mai Tài Phến quá đẹp trai để đóng Võ Tòng"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ