Phim Việt hay phim ngoại sẽ thắng tại sân chơi quốc tế?

Chia sẻ
00:00/00:00

5 bộ phim dưới đây được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại LHP Busan 2022, trong đó có đại diện từ Việt Nam.

Liên hoan phim Busan ra đời từ năm 1996, cho đến nay, đây là một trong những liên hoan phim uy tín và quan trọng nhất của điện ảnh châu Á. Sau hai năm phải hoãn vì dịch bệnh, cuối cùng thì LHP Busan cũng trở lại vào năm 2022 với hàng loạt các tác phẩm được mong chờ.

Năm nay, đại diện Việt Nam có phim Memento Mori: Đất của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ sẽ tranh giải ở hạng mục New Currents (Dòng chảy mới). LHP Busan năm nay sẽ trình chiếu 354 bộ phim đến từ 71 quốc gia.

SCENT OF WIND

Scent Of Wind là phim khai mạc tại LHP Busan năm nay, đến từ Iran, do Hadi Mohaghegh làm đạo diễn. Bộ phim kể về cuộc sống của hai cha con bị tàn tật trong một ngôi làng nhỏ.

phim viet hay phim ngoai se thang tai san choi quoc te - anh 0
"Scent Of Wind".

Đại diện của LHP Busan lý giải vì sao chọn Scent of Wind là phim mở màn cho năm nay vì bộ phim này đại diện cho tính thẩm mỹ của châu Á. Bộ phim truyền tải những giá trị của điện ảnh châu Á và mang đến một câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình.

A MAN

A Man của đạo diễn người Nhật Kei Ishikawa, được chọn là phim bế mạc. Trước đó, A Man được chào đón nồng nhiệt tại LHP Venice và được kỳ vọng tại LHP Busan.

phim viet hay phim ngoai se thang tai san choi quoc te - anh 0
"A Man".

Bộ phim kể về một luật sự Nhật - Hàn, người phải đối mặt với những câu hỏi về danh tính của mình trong khi điều tra một vụ án bí ẩn về người chồng đã qua đời của một khách hàng. Các giám tuyển tại LHP Busan năm nay đánh giá đây là một bộ phim thanh lịch và bình lặng.

HONG KONG FAMILY

Hong Kong Family của đạo diễn Tsang Hing Weng Eric, là đại diện đến từ Hong Kong, được chọn trình chiếu ở hạng mục A Window on Asian Cinema. Phim xoay quanh một gia đình luôn tụ tập ăn uống với nhau vào buổi tối ngày đông chí. Đây được coi là bữa ăn truyền thống và năm nào cũng phải diễn ra.

phim viet hay phim ngoai se thang tai san choi quoc te - anh 0
"Hong Kong Family".

Trong bữa ăn, những mầm mống của mâu thuẫn gia đình xuất hiện và tất cả thành viên đều có những vấn đề trong cuộc sống, đòi hỏi họ phải ngồi lại chia sẻ để hiểu nhau và hòa thuận hơn.

SCARLET

Scarlet được chọn trình chiếu ở hạng mục Gala Presentation, dành cho những nhà làm phim có sức ảnh hưởng lớn trong điện ảnh. Tác phẩm được cầm trịch bởi Pietro Marcello, do Pháp, Ý và Đức hợp tác sản xuất.

phim viet hay phim ngoai se thang tai san choi quoc te - anh 0
"Scarlet".

Scarlet xoay quanh hành trình giải phóng của một phụ nữ trong hai mươi năm, từ 1919 đến 1939. Đây là thời kỳ của những giấc mơ vĩ đại và những phát minh vĩ đại. Trước đó, Scarlet đã để lại nhiều ấn tượng khi trình chiếu tại LHP Cannes năm nay.

MEMENTO MORI: ĐẤT

Năm nay, Việt Nam cũng tranh tài ở LHP Busan với tác phẩm Memento Mori: Đất của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ. Đây là tác phẩm phim truyện dài đầu tiên thuộc bộ ba phim (trilogy) Memento Mori the Movie, được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật trong cuốn sách Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang.

phim viet hay phim ngoai se thang tai san choi quoc te - anh 0
Poster "Memento Mori: Đất".

Memento Mori: Đất kể về người phụ nữ mắc bệnh ung thư và đang đấu tranh từng ngày để được hiến tạng. Phim sẽ được trình chiếu tại LHP Busan vào ngày 7/10 sắp tới và được kỳ vọng sẽ thắng giải ở hạng mục New Currents như kỳ tích Ròm trước đó của đạo diễn Trần Thanh Huy.

Liên hoan phim quốc tế Busan được tổ chức hàng năm tại Busan, Hàn Quốc, là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất tại châu Á. LHP Busan tôn vinh những tác phẩm điện ảnh có giá trị, góp phần phát triển điện ảnh châu Á.

Có gì trong phim tài liệu thắng giải Sư tử Vàng tại LHP Venice?

Kết quả LHP Venice lần thứ 79: Vương miện cho nhà làm phim nữ

Harry Styles liên tiếp ra phim dở, chuyện là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ