Có gì trong phim tài liệu thắng giải Sư tử Vàng tại LHP Venice?

00:00/00:00

"All The Beauty and The Bloodshed" là phim tài liệu thứ hai trong lịch sử chiến thắng Sư tử Vàng tại LHP Venice lần thứ 79.

Tối ngày 10/9, LHP Venice chính thức khép lại với giải thưởng cao quý Sư tử Vàng được trao cho All The Beauty and The Bloodshed của nữ đạo diễn Laura Poitras. Đây là lần thứ hai trong suốt lịch sử 79 năm của LHP Venice, khi giải Sư tử Vàng được trao cho một bộ phim tài liệu.

All The Beauty and The Bloodshed kể về nhiếp ảnh gia Nan Goldin trên hành trình chiến đấu với nhà Sackler và công ty dược phẩm của họ là Purdue Pharma chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng nghiện thuốc giảm đau tại Mỹ.

co gi trong phim tai lieu thang giai su tu vang tai lhp venice - anh 0
Nan Goldin trong phim.

Nan Goldin là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức ảnh nghệ thuật về cộng đồng LGBTQ+ hay những nạn nhân của căn bệnh HIV/AIDS thế kỷ. Bản thân Nan Goldin cũng là người nghiện thuốc giảm đau. Cô đã thành lập nhóm vận động PAIN vào năm 2017 để bắt đầu chiến dịch chống lại nhà Sackler.

Sau cuộc đấu tranh, Goldin trở thành nhà hoạt động tại các tổ chức nghệ thuật trên khắp thế giới và là một người ủng hộ tìm cách xóa bỏ sự kỳ thị về chứng nghiện ngập. Bộ phim thể hiện bằng một loạt các bức ảnh của Goldin, cũng chính là người tự thuật trong phim.

Nữ đạo diễn Laura Poitras cho biết, Goldin chính là hình mẫu lý tưởng mà bà muốn hướng tới trên hành trình theo đuổi sự nghiệp làm phim của mình. Bà ngưỡng mộ sự mạnh mẽ, dám đấu tranh của Goldin trong việc phơi bày những mặt tiêu cực của các doanh nghiệp tỷ đô.

co gi trong phim tai lieu thang giai su tu vang tai lhp venice - anh 0
Nữ đạo diễn Laura Poitras.

All The Beauty and The Bloodshed là sự pha trộn giữa hiện thực và nghệ thuật khi vừa xoay quanh cuộc sống của Nan Goldin với nhiếp ảnh, vừa khắc họa hành trình chống lại nhà Sackler và sự sụp đổ của họ. Cũng chính vì việc lồng ghép hai yếu tố hiện thực và nghệ thuật đã giúp cho phim tài liệu này được công nhận là một tác phẩm điện ảnh thực thụ.

Kết quả LHP Venice lần thứ 79: Vương miện cho nhà làm phim nữ

Phía Harry Styles lên tiếng, phủ nhận chuyện nhổ nước bọt vào người Chris Pine

Nữ chính bỏ họp báo phim dự Venice của mình

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ