Phim về Công nương Diana gây tranh cãi dữ dội vì lý do này

00:00/00:00

"The Crown" đang nhận về nhiều chỉ trích của khán giả khi xuất hiện nhiều tình tiết gây hiểu lầm.

Ngày 9/11, bộ phim truyền hình ăn khách, xoay quanh cuộc sống của hoàng gia Anh The Crown sắp được lên sóng. Trái ngược với sự mong đợi, The Crown đang nhận về chỉ trích dữ dội khi đưa những khoảnh khắc cuối đời của Công nương Diana lên màn ảnh.

Cụ thể, theo truyền thông quốc tế, phim sẽ thể hiện chi tiết vụ tai nạn của Công nương Diana, những giây phút cuối đời và cả những sự việc diễn biến sau đó. Mặc dù nhà sản xuất phủ nhận sẽ không tái hiện toàn bộ vụ tai nạn trong đường hầm.

phim ve cong nuong diana gay tranh cai du doi vi ly do nay - anh 0
Công nương Diana.

Tin tức này đã làm nổi lên làn sóng phản đối gay gắt. Khán giả cho rằng, việc tái hiện lại khoảnh khắc cuối đời của Công nương Diana có thể khiến công chúng và hoàng gia Anh phẫn nộ. Thân vương xứ Wales, William có thể giận dữ khi biết rằng bi kịch của mẹ anh được lợi dụng cho mục đích giải trí.

Trước đó, The Crown cũng gây tranh cãi khi có nhiều chi tiết sai lệch sự thật. Phim khiến người xem có cái nhìn sai lệch về Thái tử Charles khi thể hiện anh là kẻ không ra gì với gia đình. Ngoài ra, phim còn khai thác mối quan hệ ngoài luồng của Hoàng tế Philip, khiến hình ảnh của hoàng gia Anh xấu đi trong mắt công chúng và trở nên nhạy cảm.

phim ve cong nuong diana gay tranh cai du doi vi ly do nay - anh 0
Một phân cảnh có Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip.

Khán giả cho rằng nhà sản xuất chỉ quan tâm tới vấn đề thương mại mà bỏ qua cảm nhận của khán giả, đặc biệt là hoàng gia Anh. Nếu The Crown không có sự thay đổi trong kịch bản, rất có khả năng đây sẽ là bộ phim được tẩy chay mạnh mẽ trong cuối năm nay.

Phim Việt hay phim ngoại sẽ thắng tại sân chơi quốc tế?

Hết cảnh nóng tới sạn, "Hành Trình Công Lý" có còn đáng xem?

Harry Styles liên tiếp ra phim dở, chuyện là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ