Phim mới của VTV bị chê, lỗi do biên kịch?

"Đừng Nói Khi Yêu" gây tranh cãi vì một tình tiết vô duyên, phi lý.

Cứ tưởng Đừng Nói Khi Yêu sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, được khán giả yêu mến sau những tập đầu thì mới đây, phim lại nhận về tranh cãi. Cụ thể trong tập mới nhất, nhân vật Ly (Thuỳ Anh) đã có một hành động vô duyên, gây ức chế với Quy (Mạnh Trường) - anh chàng giám đốc điển trai đang theo đuổi cô.

Vì muốn trả thù cho bạn thân nên Ly đã bỏ thuốc xổ vào trong bánh cho Quy ăn. Hành động này của nhân vật bị cho là làm lố, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người khác và còn tổn hại danh tiếng của tiệm bánh. Ngay cả khi mẹ Ly kêu cô xin lỗi Quy thì cô vẫn phủ nhận sai lầm và cho bản thân luôn đúng.

phim moi cua vtv bi che loi do bien kich - anh 0
"Đừng Nói Khi Yêu" xây dựng nhân vật Ly có nhiều điểm vô lý.

Trước tình tiết trên, Đừng Nói Khi Yêu đã nhận về luồng ý kiến trái chiều. Đa số nhiều người cho rằng phim VTV bây giờ toàn "đầu voi đuôi chuột", chỉ hấp dẫn vài tập đầu, về sau lại phi logic, nhiều sạn hoặc xây dựng nhân vật không có thiện cảm.

Như nhân vật Ly trong Đừng Nói Khi Yêu là một ví dụ. Cô không chỉ bốc đồng, hành xử vô lý mà còn thân thiết quá mức với anh bạn thân Tú (Đình Tú) dù người này đã có bạn gái. Khán giả không hiểu vì sao biên kịch phim lại có thể tạo nên một nhân vật gây tranh cãi đến thế.

Trước làn sóng tranh cãi, phía ekip cho biết còn quá sớm để kết luận về chất lượng của Đừng Nói Khi Yêu. Phim còn cả chặng đường phía trước và nhân vật Ly cũng còn nhiều thời gian thay đổi và trưởng thành hơn. Những tuyên bố này làm khán giả càng hoài nghi hơn vì hầu như phim nào, ekip VTV đều nói thế.

phim moi cua vtv bi che loi do bien kich - anh 0
Mạnh Trường và Thùy Anh bị cho là hợp tác không ăn ý.

Bên cạnh đó, phim VTV cũng thường bị chê về cách tạo phản ứng hoá học cho các cặp đôi. Có nhiều đôi diễn với nhau nhưng không ăn ý, dù yêu đương trên phim nhưng trông cực kỳ gượng ép. Là do ban đầu biên kịch xây dựng các nhân vật không nhất quán với nhau, hay đạo diễn tuyển diễn viên chưa kỹ hay lỗi đến từ diễn xuất.

Dù chưa có câu trả lời nào chắc chắn nhưng với tình hình hiện tại, khi khán giả càng khắt khe hơn thì đòi hỏi biên kịch cần xây dựng nhân vật, kịch bản một cách hợp lý và chặt chẽ hơn nếu không muốn bị quay lưng.

Mạnh Trường có quá "dừ" để đóng cảnh hôn?

Tại sao phim VTV cứ làm là “ăn"?

Phim truyền hình Việt remake: Không phải cứ làm lại là thành công

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ