Phim hoạt hình ‘Elemental’ của Pixar đạt doanh thu chưa ấn tượng!

Chia sẻ

Tại Việt Nam, bộ phim "Elemental" (tựa Việt: “Xứ sở các nguyên tố”) của Pixar dẫn đầu doanh thu phòng vé tuần qua. Song, cách biệt của "Elemental" với các đối thủ lại không quá lớn.

Đạo diễn vẽ nên một thế giới thích ứng với từng nguyên tố. Người Khí thường di chuyển trên một khinh khí cầu, người Nước có thể luồn lách qua các khe cửa, người Lửa dùng điểm tâm với các bình nhiên liệu. 

Phim theo chân nàng lửa Ember Lumen, phải tìm cách phối hợp với chàng nước Wade Ripple, để khắc phục sự cố vỡ đường ống nước. Nếu không thành công, cửa hàng Lò Lửa tâm huyết do bố cô xây dựng có thể bị đóng cửa. Hai nhân vật đến từ hai nền văn hoá đối lập yêu nhau, phá vỡ rào cản khác biệt và hoàn thiện những khuyết điểm của mình.

phim hoat hinh elemental cua pixar dat doanh thu chua an tuong - anh 0
Elemental phần nhìn đầy sáng tạo nhưng cốt truyện lại ở mức trung bình.

Tuy nhiên, những đánh giá sớm của giới chuyên môn đối với Elemental không tích cực. Điều này dẫn đến doanh thu mở màn gây thất vọng do không lôi kéo được người xem.  

Kịch bản của Elemental chưa đủ sức để gây ấn tượng mạnh với khán giả. Bộ phim khiến khác giả liên tưởng tới Zootopia - một tác phẩm có mô-típ tương tự. Cũng vì quá tập trung ở khâu hình ảnh, kịch bản của Elemental  khiến khán giả khó phân biệt đâu là tuyến truyện chính của phim. 

phim hoat hinh elemental cua pixar dat doanh thu chua an tuong - anh 0
Zootopia cũng có mô-típ tương tự với Elemental.

Mặc dù vậy, tác phẩm vẫn thể hiện một cách tròn trịa, có được 75% bình chọn từ giới phê bình và 92% từ khán giả trên chuyên trang Rotten Tomatoes.

Elemental tuy là phim hoạt hình nhưng không chỉ giáo dục trẻ em mà còn khiến người lớn phải chiêm nghiệm. Bộ phim có nhiều tình tiết mang tính ẩn dụ về thời đại gợi suy ngẫm về định kiến xã hội, về hạnh phúc, cách giáo dục con cái và cách vượt qua rào cản của sự khác biệt.

phim hoat hinh elemental cua pixar dat doanh thu chua an tuong - anh 0
Bộ phim nhà Pixar mang thông điệp cho mọi lứa tuổi.

Tác phẩm của Pixar gây tiếc nuối khi không thu về được doanh thu như kỳ vọng. Song, với giá trị tích cực, Elemental đã làm đúng nhiệm vụ của Pixar từ trước đến nay là chữa lành trái tim của người lớn và gieo hy vọng về một thế giới người lớn tốt đẹp hơn trong lòng trẻ em.  

phim hoat hinh elemental cua pixar dat doanh thu chua an tuong - anh 0
Tác phẩm Pixar vẫn được khen vì tính "chữa lành".

Elemental (Xử sở các nguyên tố) là bộ phim hoạt hình máy tính lãng mạn kỳ ảo của Mỹ ra mắt năm 2023, được sản xuất bởi Walt Disney Pictures và Pixar Animation Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Phim được đạo diễn bởi Peter Sohn và sản xuất bởi Denise Ream với kịch bản do Brenda Hsueh chấp bút.

Malaysia đối đầu các hãng phim Hollywood vì yếu tố LGBTQ+

Nhân viên của Pixar phẫn nộ khi Turning Red bị "cấm cửa" vĩnh viễn, sự thật là gì?

Phim Đài Loan của Disney bị chỉ trích là khiêu dâm vì quá nhiều cảnh nóng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ