Phim "Gia Tộc Rồng" tối quá? Không, đó là làm nghề có tâm!

Tưởng chừng là lỗi kỹ thuật khi các cảnh trời đêm trong "House of the Dragon" thiếu sáng, nhưng thực chất đây là dụng ý từ nhà sản xuất.

Sau khi ra mắt, tập 7 House of the Dragon  bị nhận xét là có vài phân cảnh bị chỉnh màu quá tối. Dù sử dụng máy chiếu có độ phân giải cao, người xem cũng khó thấy được các nhân vật đang làm gì. 

phim gia toc rong toi qua khong do la lam nghe co tam - anh 0

Theo nhà đài HBO, đây không phải lỗi kỹ thuật, vì các cảnh nhá nhem được thêm vào đều có chủ đích. Tuy nhiên, HBO cũng không chia sẻ rõ chủ đích ở đây là gì, khi màu phim thiếu sự tương phản, không như các cảnh trời tối thường thấy trong phim khác.

Trong một buổi phỏng vấn, đạo diễn loạt phim - Miguel Sapochnik - ẩn ý: "Ánh sáng mập mờ đại diện cho những tia hy vọng cuối cùng mà con người luôn khao khát, phù hợp với số phận của các nhân vật, cũng như chủ đề chính của phim.  Đây cũng là những khoảng lặng, giúp người xem chuẩn bị tâm thế để đón nhận một cái kết hỗn loạn và đầy kịch tính".

phim gia toc rong toi qua khong do la lam nghe co tam - anh 0

Cũng theo ekip, các cảnh đêm được quay mộc, hạn chế chỉnh sửa để tăng tính chân thực. Dù cách làm này dễ khiến khán giả đại chúng khó chịu, những ai nghiên cứu về kỹ thuật dựng phim sẽ hài lòng về tính nghệ thuật trong từng khung hình. Phim sử dụng máy quay Arri Alexa 65 - chuyên dùng cho phim điện ảnh - và có kinh phí sản xuất mỗi tập gần 20 triệu USD, khá cao so với phim truyền hình Mỹ. 

House Of The Dragon là tiền truyện lấy bối cảnh trước câu chuyện trong Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền). 200 năm trước khi vương triều Targaryen sụp đổ, đây chính là thời kỳ hưng thịnh nhất của gia tộc họ Rồng. Nội dung phim xoay quanh cuộc nội chiến tàn khốc giữa hai vị công chúa và hoàng tử nhằm tranh giành Ngôi Báu Sắt do cha để lại. Sự kiện này được đặt tên là "Vũ Điệu Của Bầy Rồng". House Of The Dragon ra mắt vào ngày 22/08/2022 - Công chiếu tại VieON!      

"House Of The Dragon": Hôn nhân bền vững của công chúa và chồng LGBTQ+

Có gì thú vị trong tập 7 “Driftmark” của "House of the Dragon"

Khám phá Hố Rồng trong "House of the Dragon"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ