Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' càng về cuối càng lan man

Chặng cuối của bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" bị chê dài dòng khi kéo dài hơn 10 tập so với dự kiến.

Phần cuối phim có tăng độ kịch tích khi nam chính - Lưu (Hoàng Hải) liên tiếp gặp biến cố. Nhân vật phải đền 60 triệu đồng vì để mất xe máy khi đi làm bảo vệ. Ngay sau đó, anh phát hiện con trai - Thạch - vay nặng lãi hơn 100 triệu đồng để đền tiền làm mất đồng hồ của chủ quán.

Tình tiết các tập gần đây quanh quẩn việc Thạch bỏ bê học hành, bố con Thạch túng quẫn, làm việc để trả nợ. Còn bà Hòa phát hiện việc Thạch yêu con gái, ra sức cấm cản. Cuối tập 33 phát sóng tối 14/6, qua lời dụ dỗ của Bát, Lưu và con trai quyết định bán thận.

phim cuoc doi van dep sao cang ve cuoi cang lan man - anh 0
NSƯT Hoàng Hải (vai Lưu) trong phim.

Khán giả Mai Anh nhận xét tình tiết 10 tập gần đây chậm, kém hấp dẫn hơn phần đầu. Ban đầu, nhà sản xuất dự kiến bộ phim chỉ kéo dài 25 tập, hiện chiếu đến tập 33, chưa thông báo ngày kết thúc. Trên fanpage phim, tài khoản Hoan Phó nhận xét: "Đạo diễn, người viết kịch bản nên rút gọn đúng lúc, cô đọng, chắt lọc nội dung".

Nhiều người xem nhận xét cách xây dựng tính cách nhân vật Thạch vô lý, thiếu thực tế. Là thủ khoa đại học, có kinh nghiệm làm thêm nhưng Thạch thiếu kỹ năng xã hội, dễ dàng bị Bát dắt mũi hết lần này đến lần khác.

phim cuoc doi van dep sao cang ve cuoi cang lan man - anh 0
Nhân vật Thạch bị chê vì cách xây dựng tính cách vô lý, thiếu thực tế.

Dù bị chê tình tiết chậm, phim vẫn ghi điểm ở diễn xuất của dàn diễn viên. Trong tập gần nhất, khán giả thích thú với cảnh diễn duyên dáng của nghệ sĩ Hoàng Hải, vai Lưu. Ở trong "lò" mổ thận trái phép, Lưu khấn thần linh cho mình và bạn cùng phòng trở về lành lặn, khỏe mạnh. Nhân vật có biểu cảm, lời thoại hài hước, làm giảm không khí căng thẳng của phim.

Ngoài ra, cảnh mẹ con bà Tình (Thanh Quý) và Luyến (Thanh Hương) dở khóc dở cười vì nhận được khoản tiền lớn do Sơn gửi, gây xúc động. Dù không có quan hệ máu mủ, hai nhân vật yêu thương nhau, luôn nghĩ cho người kia. Sơn là con trai bà Tình, chồng cũ Luyến.

Nhân vật mất tích 5 năm sau một chuyến đi biển, để lại khoản nợ lớn cho mẹ, vợ. Trở về, Sơn lại phụ lòng Luyến, lập gia đình với người phụ nữ giàu có.

phim cuoc doi van dep sao cang ve cuoi cang lan man - anh 0
Phim ghi điểm ở diễn xuất của dàn diễn viên.

Cuộc đời vẫn đẹp sao do Danh Dũng (đạo diễn phim Hương vị tình thân, Về nhà đi con) thực hiện. Đạo diễn cho biết mỗi nhân vật trong phim được xây dựng với cả mặt tốt và mặt xấu. Êkíp muốn truyền tải thông điệp dù ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, con người vẫn hướng tới những điều tốt đẹp và cố gắng thay đổi bản thân.  

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ tập 33: Bát nhận trái đắng khi dụ bạn bán thận

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ tập 32: Lưu bán thận để giúp con trai trả nợ

Thanh Hương 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao': Đau đớn mới có huy hoàng

Chia sẻ