Phim bom tấn Hàn có dấu hiệu thụt lùi?

"The Roundup" (Ngoài Vòng Pháp Luật 2) là một bộ phim bom tấn Hàn Quốc bị cấm chiếu tại Việt Nam do có quá nhiều cảnh bạo lực và khắc hoạ tiêu cực về Việt Nam. Bên cạnh đó, Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không) cũng bị thua lỗ nặng nề!

The Roundup (Ngoài Vòng Pháp Luật 2) là một phim bom tấn Hàn Quốc ăn khách.

Phim vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, phá vỡ kỷ lục phòng vé với hơn 12,5 triệu khán giả và đạt doanh thu hơn 100 triệu USD, đây chỉ là những con số được thống kê tại thị trường nội địa. Bộ phim đánh vào thị hiếu người xem nhờ những màn cận chiến hấp dẫn. 

phim bom tan han co dau hieu thut lui - anh 0
Cục điện ảnh Việt Nam cấm chiếu phim do có quá nhiều cảnh bạo lực. 

Bộ phim kể về thám tử Ma Seok Do (do nam diễn viên Ma Dong Seok thủ vai) cùng với các cảnh sát đội trọng án của đồn cảnh sát Geumcheon điều tra để truy quét băng đản tội phạm mà người cầm đầu ở Việt Nam. Điều đáng nói, phim vô tình gieo tiếng xấu cho Việt Nam, điển hình nhất là việc phim vô tình biến TP. Hồ Chí Minh trở thành nới có rất rất nhiều tội phạm. 

phim bom tan han co dau hieu thut lui - anh 0
Phim của Ma Dong Seok  bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích. 

Trên trang cá nhân,  ông Lê Hồng Lâm - một người nghiên cứu phim có uy tín tại cho rằng: Việt Nam được xuất hiện qua các câu thoại và hình ảnh rất tiêu cực. Họ "bôi xấu" một cách trắng trợn hình ảnh của Việt Nam, mà điển hình là biến TPHCM thành... thiên đường của bọn tội phạm, như một câu thoại trong phim "mỗi năm có khoảng 30.000 du khách nước ngoài biến mất không tăm tích ở nước này" hoặc "cảnh sát họ không làm gì thì chúng ta phải hành động"...

Dù đây chỉ là một tác phẩm hư cấu và mang tính giải trí thế nhưng việc bịa đặt trắng trợn như trên là điều khó chấp nhận. Hơn nữa, điều này cũng vô tình làm hạ thấp hình ảnh của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế!

phim bom tan han co dau hieu thut lui - anh 0
Hình ảnh bệnh viện tại Việt Nam xuất hiện trong phim. 

Ngoài ra, phim Alineoid (Cuộc Chiến Xuyên Không) cũng đang dần rơi vào nguy cơ thua lỗ nặng nề khi mà phim đã trình chiếu được hơn 1 tháng chỉ thu về được 12 triệu USD và hơn 1,2 triệu khán giả. Để phim có thể hoà vốn thì cần đến hơn 7 triệu khán giả. 

phim bom tan han co dau hieu thut lui - anh 0
Với nhiều kỳ vọng nhưng phim lại khiến người xem thất vọng . 

Hay phim Emergency Declaration (Hạ Cánh Khẩn Cấp) với tham vọng khiến thế giới phải trầm trồ như Train To Busan. Tuy nhiên, bộ phim vẫn đang đối mặt với nguy cơ không thể thu lại vốn, chỉ mới nhận về 15 triệu USD và 2 triệu vé. Để phim hoà vốn cần phải thu về hơn 45 triệu USD. 

phim bom tan han co dau hieu thut lui - anh 0
Nguy cơ thua lỗ nặng của phim dù tham vọng phim được sánh ngang với Train To Busan.

Ở cuối bài viết trên trang cá nhân,  nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã có nhận định: "Tại sao hai "bom tấn" tham vọng nhất của mùa hè năm nay của điện ảnh Hàn lại ngã ngựa? Có phải phim bom tấn Hàn đang "mất chất" dù tham vọng chinh phục thế giới của họ ngày càng lớn?"

Phải chăng, phim bom tấn của Hàn đang dần đánh mất phong độ và đang dần có dấu hiệu thụt lùi. Dù những phim trên đều là những tác phẩm đáng mong đợi nhưng lại khiến khán giả thất vọng khi được ra mắt!

Ekip tiết lộ Hyun Bin và Son Ye Jin từng chia tay trong thời gian quay phim "Hạ cánh nơi anh"

"Hạ Cánh Khẩn Cấp": Lập kỷ lục điện ảnh Hàn tại Việt Nam

Điểm chung thú vị của dàn cast "Hạ Cánh Khẩn Cấp"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ