"Hạ Cánh Khẩn Cấp": Lập kỷ lục điện ảnh Hàn tại Việt Nam

Trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, tác phẩm mới của đạo diễn Han Jae-rim đã thu về xấp xỉ 16 tỷ đồng với gần 180 ngàn lượt khán giả ra rạp

Với con số ấn tượng 16 tỷ đồng khi vừa ra mắt, Hạ Cánh Khẩn Cấp (Emergency Declaration) trở thành tác phẩm Hàn có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến này tại Việt Nam. Đồng thời, phim cũng đang tiến gần đến vị trí top 10 bảng xếp hạng toàn những cái tên đình đám như Peninsula, Parasite,Train to Busan hay The Battleship Island ở hạng mục phim Hàn có doanh thu cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

ha canh khan cap lap ky luc dien anh han tai viet nam - anh 0

Hạ Cánh Khẩn Cấp được đầu tư với kinh phí khủng lên đến 26 tỷ won. Phim là cú bắt tay của đạo diễn Han Jae-rim, người nhiều lần thành công về mặt phê bình lẫn thương mại cùng thiết kế sản xuất Lee Mok-won, cái tên đã tạo nên bom tấn Train to Busan hay Along with the Gods.

ha canh khan cap lap ky luc dien anh han tai viet nam - anh 0

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi bật của xứ sở kim chi: Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan,... Tuy nhiên, dàn diễn viên thực lực này chưa có nhiều đất dụng võ trong Hạ Cánh Khẩn Cấp khi mạch chuyện không tập trung nhất quán vào bất kỳ nhân vật nào.

ha canh khan cap lap ky luc dien anh han tai viet nam - anh 0

Bên cạnh đó, phim cũng gợi lại hình ảnh của đại dịch Covid-19 làm thế giới điêu đứng suốt 2 năm qua. Bối cảnh này giúp bộ phim dễ nhận được sự đồng cảm, trăn trở từ người xem. Không khí căng thẳng trên chuyến bay định mệnh KI501 của đạo diễn Han Jae-rim đã nhận lại nhiều ý kiến, đánh giá khác nhau từ khán giả. 

ha canh khan cap lap ky luc dien anh han tai viet nam - anh 0

Emergency Declaration là tác phẩm thuộc đề tài thảm họa hàng không - dịch bệnh, xoay quanh chuyến bay KI501 của hãng hàng không Sky Korea từ Incheon đến Honolulu, Hawaii. Một tên khủng bố tâm thần mang theo loại virus chết người lên chuyến bay, reo rắc sự chết chóc trên bầu trời. Không lâu sau đó, các hành khách trên chuyến bay bắt đầu có các biểu hiện ngứa ngáy, xuất huyết và tử vong. Một tuyên bố yêu cầu hạ cánh khẩn cấp được đưa ra, họ buộc phải đưa máy bay hạ cánh để nuôi tiếp hy vọng sống sót. 

"Hạ Cánh Khẩn Cấp": Khi sự sống không do ta quyết định

Điểm chung thú vị của dàn cast "Hạ Cánh Khẩn Cấp"

Bom tấn LHP Cannes của Song Kang Ho hé lộ những hình ảnh mới nhất

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ