Logo VieZ

Phi vụ gian lận lớn nhất lịch sử Ai Là Triệu Phú từng bị lật tẩy vì "chơi chiêu" lộ liễu

Lan Vy|

Đã 20 năm sau vụ việc chấn động, vợ chồng nhà Ingram vẫn cho rằng mình vô tội.

Tháng 9/2001, sĩ quan quân đội có tên Charles Ingram ngồi lên "ghế nóng" Who Wants To Be A Billionaire? - Ai Là Triệu Phú? bản Anh và vượt qua cả câu hỏi thứ 15, nhận được giải thưởng lớn nhất trị giá 1 triệu bảng. Trước Charles, vợ ông là bà Diana Ingram cũng từng tham gia chương trình và thắng 32.000 bảng.

phi vu gian lan lon nhat lich su ai la trieu phu tung bi lat tay vi choi chieu lo lieu - anh 0
Charles Ingram khiến nhiều người ngỡ ngàng vì vượt qua được câu hỏi thứ 15.

Tuy nhiên, "niềm vui ngắn chẳng tày gang", vợ chồng Ingram bị cáo buộc gian lận ngay sau khi thắng giải chẳng bao lâu. Theo điều tra, đôi vợ chồng này đang mắc số nợ 50.000 bảng Anh. Charles Ingram tham gia 2 tập, vì buổi đầu anh là người cuối cùng ngồi lên "ghế nóng", nên chưa hoàn thành phần thi trước khi hết giờ. 

phi vu gian lan lon nhat lich su ai la trieu phu tung bi lat tay vi choi chieu lo lieu - anh 0
Vợ chồng lừa đảo nhà Ingram.

Ở buổi ghi hình đầu, Charles Ingram không có vẻ gì là sẽ tiến được quá xa. Đội ngũ sản xuất chẳng nghĩ một thí sinh dùng nhiều hơn 1 quyền trợ giúp trước khi đến câu có giá trị giải thưởng hơn 5 chữ số sẽ vào sâu, đằng này mới mốc 4,000 bảng Charles đã dùng hết 2/3 quyền. 

Trong lúc chuẩn bị cho đợt 2, đôi vợ chồng tính cách làm liều. Họ móc nối với Tecwen Whittock - một giảng viên đại học, đồng thời cũng là thí sinh của Ai Là Triệu Phú mà họ vừa làm quen được ở trường quay. Charles sẽ đọc lại các phương án chương trình đưa ra, đến câu đúng thì sẽ có tiếng ho ra hiệu của Tecwen Whittock từ phía khán giả.

phi vu gian lan lon nhat lich su ai la trieu phu tung bi lat tay vi choi chieu lo lieu - anh 0
Đồng phạm Tecwen Whittock.

Một khoảnh khắc đáng chú ý đó là khi được hỏi ai là người đã thu album Born To Do It hồi năm 2000, Charles chắc chắn đáp án là A1 và cho biết mình chưa hề nghe đến tên Craig David. Lúc suýt chốt câu trả lời là A1, Charles bỗng bất ngờ "quay xe" chọn đúng Craig David. 

phi vu gian lan lon nhat lich su ai la trieu phu tung bi lat tay vi choi chieu lo lieu - anh 0
Charles Ingram cho biết mình chưa từng nghe đến Craig David và định chọn A1, nhưng rồi bất ngờ thay đổi câu trả lời. 

Nhưng đến những câu hỏi cuối, đội ngũ sản xuất bắt đầu nhận thấy những tiếng ho liên tục. Giám sát studio là Philip Davies cho biết trước tòa là luôn có tiếng ho trong lúc ghi hình. 

Kết thúc buổi ghi hình với Charles Ingram, ekip ngay lập tức ngồi vào kiểm tra lại các cảnh quay. Công ty sản xuất của Ai Là Triệu Phú là Celador Productions đã liên hệ với Charles, đồng thời tố giác hành vi này lên cơ quan chức năng và thu hồi giải thưởng 1 triệu bảng Anh. Phần thi này cũng bị hủy phát sóng. 

Vợ chồng Ingram và Tecwen Whittock đều bị bắt sau đó vì nghi ngờ gian lận. Trong phiên tòa, luật sư phía Whittock bào chữa rằng người này bị dị ứng nên ho, nhưng hình ảnh ghi lại cho thấy bị cáo này ngừng ho khi Charles rời trường quay. Charles cũng phản ánh là đoạn phim được chiếu trong phiên tòa đã bị chỉnh sửa và nói mình thậm chí còn không nhận ra là có người đang ho.

phi vu gian lan lon nhat lich su ai la trieu phu tung bi lat tay vi choi chieu lo lieu - anh 0
Nhiều năm qua, vợ chồng Ingram vẫn luôn khẳng định mình vô tội.

Tuy nhiên, quá trình điều tra với những chứng cứ rõ ràng đã vạch trần hành vi gian lận này. Năm 2003, tòa tuyên án Diana và Charles Ingram 18 tháng tù treo, Tecwen Whittock 12 tháng tù treo. Mỗi người cũng bị phạt 15,000 bảng và một khoản 10,000 bảng nữa cho chi phí tố tụng. 

Sau phiên tòa, Charles Ingram đã bị quân đội buộc từ chức và tước quân hàm thiếu tá, cuộc sống chìm trong tai tiếng. Trong 20 năm qua, đã có một số người lên tiếng cho rằng có thể đúng là vợ chồng Ingram vô tội, bản thân Charles và Diana cũng luôn khẳng định điều này. 

Cho tới giờ, vụ việc trên vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong lịch sử gameshow truyền hình nước Anh. Rốt cuộc, Charles Ingram có tội hay không? Chỉ có bản thân anh ta biết rõ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ