Nữ diễn viên thắng 100 triệu đầu tiên: "Chắc tôi gặp may vì được... chị Khả Như cắt tóc"

Mới lên sóng đến tập thứ 3, nhưng 5 Giây Thành Triệu Phú đã tìm ra người chơi đầu tiên đạt giải thưởng cao nhất - diễn viên Ngọc Hoa.

Trong tập 3 vừa phát sóng, 5 Giây Thành Triệu Phú đã tìm được chủ nhân đầu tiên của giải thưởng 100 triệu. đã có buổi trao đổi với nữ diễn viên Ngọc Hoa - nhân vật gây bất ngờ khi "chớp nhoáng" đạt được mốc thưởng cao nhất của chương trình. 

Ngọc Hoa cảm thấy thế nào khi là người đầu tiên thắng giải 100 triệu của chương trình? Đặc biệt là chương trình hiện mới chỉ phát sóng đến tập 3 và bạn cũng chỉ mới là người chơi thứ 3.

Tôi thấy ngạc nhiên bởi kiến thức của bản thân. Lúc vào chơi, trước đó có anh Tuyên (diễn viên Quách Ngọc Tuyên), Lê Lộc rồi mới tới tôi. Tôi hỏi "Ủa anh Tuyên chơi tới câu mấy rồi mọi người?", thì nghe nói là anh Tuyên được 20 triệu. 

Tôi với Lê Lộc mới nhìn nhau nói "Tụi mình chắc được 2 câu rồi đi về". Tại vì khi đi chơi gameshow, tôi thuộc kiểu mạnh về vận động hơn là kiến thức.  

nu dien vien thang 100 trieu dau tien chac toi gap may vi duoc chi kha nhu cat toc - anh 0
Diễn viên Ngọc Hoa.

Bạn tham gia chương trình với tâm thế ra sao? Có đặt mục tiêu phải thắng 100 triệu hay mốc tiền thưởng nào đó không, hay giữ tâm lý "có nhiêu chơi nhiêu"?

Tôi không có. Như đã nói, đi chơi về kiến thức thì tôi "ngố" lắm, nên không đặt nặng tâm thế là mình phải chơi được 10 triệu hay 20 triệu đâu. 2-3 triệu là tôi mừng rồi, tại cảm giác kiến thức mình không sâu rộng như mọi người. 

Ví dụ như chơi trò về thể lực, sức khoẻ, tôi còn gượng được, còn thi cái này thì tôi thấy "mông lung". Tôi đi thi với tâm hồn "trẻ con", suy nghĩ đơn sơ lắm. 

Ngọc Hoa cũng không hề chuẩn bị gì, nhưng rất may là gặp nhiều câu "trúng tủ". Chẳng hạn như "Chuồn chuồn có mấy chân?", hồi nhỏ tôi cũng hay chơi bắt chuồn chuồn nữa. Có những câu tôi nghĩ "Trời, sao lại dễ như vậy?". Phần trăm cao là tôi thấy mình may mắn, nói thẳng là như vậy, chứ tôi không biết gì nhiều đâu. 

Dù đang đi thi, nhưng có vẻ Ngọc Hoa vẫn không quên "quăng miếng" rất hài hước? Nhiều khán giả khen chị rất vui vẻ và duyên dáng. 

Cái đó không phải là cố tình "quăng miếng" cho hài hước đâu, mà đó chính là con người thật hằng ngày của Ngọc Hoa đó. 

nu dien vien thang 100 trieu dau tien chac toi gap may vi duoc chi kha nhu cat toc - anh 0
Nữ diễn viên được nhiều người yêu mến vì nét hài hước, duyên dáng.

Được biết Ngọc Hoa có nhờ MC Khả Như cắt tóc mái, sau đó thì liên tục gặp may rồi "ẵm" luôn 100 triệu. Liệu có phải đó là "tín hiệu từ vũ trụ"?

Vì tôi có biết chị Khả Như tham gia cắt tóc tình nguyện trong các khu bệnh viện dã chiến. Tình cờ lúc đi thi thì mái tôi đang dài quá, nhìn qua thấy chị Khả Như rồi nhớ đến mấy hôm chị có đi cắt tóc. Tôi nghĩ hôm nay được gặp chị Khả Như nên xin cắt "ké" cái mái, thì chị ok luôn. 

Nhưng tôi không ngờ là chị Khả Như cắt bằng... kéo cắt mi. Sau khi được cắt giùm, tôi lại thấy hợp quá. Tôi nghĩ hôm nay chắc sẽ gặp may, tại vì ít gặp... phải nói là hiếm lắm mới được nghệ sĩ cắt tóc cho mình, nên thấy rất vui. 

Lúc cắt tóc xong, tôi có nói là "Chị Như, có khi nào chị cắt tóc xong em giật được 100 triệu luôn không?" thì bị bảo là... xàm quá. Vậy mà được 100 triệu thật, với kiến thức thô sơ của tôi. Cảm giác chị Như "nể" tôi luôn mà. 

nu dien vien thang 100 trieu dau tien chac toi gap may vi duoc chi kha nhu cat toc - anh 0

Cũng phải nói là may mắn, vì đâu phải ai cũng được chị Khả Như cắt tóc cho đâu, mà hôm nay mình nhờ được. Cảm ơn chị Khả Như, coi như đó là một điều may mắn báo trước.  

Điều gì thúc đẩy Ngọc Hoa đưa ra các câu trả lời một cách rất nhanh và quyết đoán? Đặc biệt, hình như bạn rất tự tin ở chủ đề ẩm thực?

Thấy Ngọc Hoa hay không? Nói chứ tính ra tôi may lắm nha. Ví dụ tổng 10 câu, thì hết 6 câu tôi biết rồi. Kiến thức tôi mông lung lắm, ít xịt à, vậy mà lại lọt trong mớ kiến thức ít xịt đó của tôi. 

Chẳng hạn như câu về lẩu gà lá é, Ngọc Hoa về hỏi xung quanh thì ai cũng nghĩ là của Đà Lạt, nhưng tình cờ mình lại có người quen ở Phú Yên nên đáp đúng. Tôi thấy sao mà vận mệnh sắp đặt dữ vậy, "Sao chương trình biết mình quen người đó mà hỏi vậy ta?" (cười). Cảm giác mình rất may mắn. 

nu dien vien thang 100 trieu dau tien chac toi gap may vi duoc chi kha nhu cat toc - anh 0

Dù trước đó đã đạt mốc thưởng kha khá, động lực nào khiến bạn vẫn quyết "chơi liều" chinh phục 100 triệu?

Thật ra Ngọc Hoa thấy kiến thức của mình đi chơi ở mấy gameshow khác chỉ được 3-4 câu là cùng, đến đó là đuối rồi. Mà không hiểu sao hôm đó tôi "bước" dữ quá, thấy đang có đà nên cứ thử thôi. Vận may đang tới mà.

Với lại tôi thấy "Ủa sao có những câu dễ quá ta?". Tôi nghĩ có thể chương trình thấy câu này khó, mà ai ngờ nó nằm trong kiến thức thô sơ của tôi, bởi vậy tôi mới thấy may.

Chị Như cắt tóc hợp nữa chứ. Ví dụ như chị Như cắt mái "xu cà na" lúc đầu chắc là Ngọc Hoa rớt rồi. Ai ngờ "thời tới cản không kịp", nên thôi không dừng. 

Vậy Ngọc Hoa có bí quyết hay kinh nghiệm nào rút ra được để nhắn gửi đến những người chơi sau không?

Tôi có một kinh nghiệm be bé rút ra từ chương trình khi chơi được 100 triệu. Đó là, bạn nào muốn vượt qua bậc câu hỏi thứ 6 thì hãy nhờ chị Khả Như cắt tóc mái nha (cười). Gọi là "đầu xuôi đuôi lọt". Cái đầu mà cắt đẹp là "xuôi" dữ lắm, còn bạn nào bữa đó thấy cái đầu chị Như cắt hơi "xu" thì nên… dừng lại đúng lúc. Tôi nghĩ là như vậy, chứ cũng không biết khuyên về kiến thức ra sao.

Cảm ơn Ngọc Hoa vì những chia sẻ. 

Cười ngất với cổ tích Tấm Cám phiên bản mở rộng của Đại Nghĩa - Ngô Kiến Huy

Khả Như "uy tín" tư vấn về Running Man ngay trước mặt "Thỏ Đen" Ngô Kiến Huy

"Thỏ Đen" Ngô Kiến Huy bất ngờ phủ sóng thêm với "5 Giây Thành Triệu Phú"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ