Phát hiện YouTuber thu nhập hơn 11 tỷ đồng nhưng... 'quên' đóng thuế

YouTuber này không kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân nên đã bị cơ quan công an điều tra, làm việc.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện trường hợp một chủ kênh YouTube sinh sống trên địa bàn huyện Đầm Hà có dấu hiệu không kê khai thu nhập cá nhân và nộp thuế. Sau đó, cơ quan này phối hợp với Phòng An ninh kinh tế tỉnh để xác minh, làm rõ thông tin.

Qua điều tra, làm việc, chủ của kênh YouTube Thái Chuối TV đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Đồng thời, YouTuber này cũng cung cấp cho cơ quan công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh và quảng cáo trong 4 năm qua (2018-2022). Theo đó, con số kê khai lên đến hơn 11 tỷ đồng.

phat hien you tuber thu nhap hon 11 ty dong nhung quen dong thue - anh 0
Chủ kênh Thái Chuối TV.

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, những cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... đều được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên mỗi năm thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Như vậy, chủ kênh Thái Chuối TV đã vi phạm vì hành vi không đóng thuế dù có mức thu nhập tiền tỷ. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành phối hợp, truy thu thuế đối với trường hợp kênh YouTube này.

phat hien you tuber thu nhap hon 11 ty dong nhung quen dong thue - anh 0
Các video kênh này đăng tải.

Kênh YouTube Thái Chuối TV hiện có hơn 875 nghìn người theo dõi. Kênh này thường đăng tải các clip liên quan đến thử thách, sinh tồn. Đa số clip trên kênh Thái Chuối TV đều có lượt tương tác tốt, lượng view từ vài trăm nghìn, thậm chí lên đến hàng triệu. Ngoài YouTube, chủ kênh này còn sở hữu trang Facebook với gần 25 nghìn follower.

Dàn 'boss' cưng siêu cấp đáng yêu của Social Star

Dàn Social Star chúc mừng sinh nhật DatVietVAC Group Holdings, ai ấn tượng nhất?

Hiền Nhi: 'Người mặc đồ đạo nhái không hề quan tâm đến thời trang, có lẽ cũng không có kiến thức'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ