Logo VieZ
|

Lá thư viết tay của Đoàn bác sĩ Quân Y gửi lại KTX: "Chúc các em trở lại học tập tốt"

K.Anh

|

Lá thư tay của các bạn học viên Học viện Quân Y (Hà Nội) gửi lại trước khi về lại trường học tập và công tác làm cho các bạn sinh viên cảm thấy ấm lòng.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, sinh viên khắp các tỉnh thành cũng chính thức được xách ba lô lên và đi. Cuộc sống sinh viên như vừa mới chính thức được bắt đầu, những ngày qua hình ảnh các cô cậu sinh viên "chân ướt chân ráo" đặt chân lên thành phố. Những ngày trở lại, bên cạnh nỗi lo và có đôi phần cực nhọc vì phải dọn dẹp phòng ký túc xá suốt khoảng thời gian dài được trưng dụng làm khu cách ly. 

Khoảnh khắc nhận phòng kèm theo đó là những dòng chữ viết tay được viết nắn nót trên tường cũng làm cho các bạn sinh viên, tân sinh viên cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Vừa qua, lá thư tay của các bạn học viên Học viện Quân Y (Hà Nội) gửi lại trước khi về lại trường học tập và công tác. 

"Từ Hà Nội vào đây, khi được phân công vào ở căn phòng này, bọn anh bất ngờ vì sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Cảm ơn các em đã dọn dẹp để bọn anh có chỗ sinh hoạt và công tác thật tốt. 

Thời gian tới, chúc các em trở lại học tập tốt, sức khỏe tốt, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh vì một miền Nam luôn khỏe".

Lá thư viết tay của các bác sĩ dài hạn của Học viện Quân Y (Ảnh: KTX Khu B Đại học Quốc gia)
Lá thư viết tay của các bác sĩ dài hạn của Học viện Quân Y (Ảnh: KTX Khu B Đại học Quốc gia)

Đó là những lời tâm sự trong lá thư viết tay của đoàn y bác sĩ, sinh viên Học viện Quân Y sau thời gian chi viện, thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại TP.HCM vào những ngày tháng 10/2021. Lá thư được để lại khu B, ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (cơ sở Dĩ An, Bình Dương) do các bạn sinh viên Y 5, Học viện Quân y viết gửi lại. 

Đại diện đoàn cho biết: "Lá thư đó là của đoàn chống dịch của Học viện Quân y nói riêng và của cả bệnh viện nói chung gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên. Bọn mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn sinh viên và nhân dân miền Nam trong suốt khoảng thời gian công tác, hỗ trợ tại đây". 

Ngày 27/10/2021, khi nhận lệnh chuẩn bị trở về Hà Nội, đoàn của các bạn đã nảy ra ý tưởng gửi lại một lá thư để cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn sinh viên nói riêng và người dân thành phố nói chung. Lá thư cũng là lời chúc sức khỏe, hy vọng mọi người từng bước tái thiết cuộc sống ổn định khi bước vào trạng thái bình thường mới.

Ảnh - 620cf1c6236ce30035ebc409

Nhớ lại những ngày thành phố vô cùng "oằn mình" trong cơn bạo bệnh, đoàn sinh viên Y5 đã lên đường vào TP.HCM để cùng chung sức hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch. Đoàn của mình nhận nhiệm vụ chi viện vào TP.HCM từ 6/8/2021, làm việc tại Bệnh viện dã chiến 5D (TP Thủ Đức), được bố trí sinh hoạt và nghỉ ngơi ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Hơn 2 tháng gắn liền với nơi này, các anh đã có rất nhiều kỉ niệm mãi đến tận bây giờ cũng khó lòng quên được. Nhớ nhất đối với những chàng học viên có lẽ là ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ. 

"Ngày đầu tiên mặc đồ bảo hộ vào khu điều trị sẽ là khoảnh khắc chúng tôi chẳng thể quên. Nhìn người dân bị covid ở đây thương lắm. Cả đoàn mặc dù đã hết ca trực nhưng vẫn cố ở lại khu điều trị, quan tâm hơn 1 xíu, sắp xếp mọi thứ lại gọn gàng hơn 1 xíu để có cơ sở tốt nhất cho điều trị. Đó là ngày đầu tiên bọn mình làm việc liên tục với bộ đồ bảo hộ cấp 4 trong 5 tiếng liên tục".

Trong những ngày tháng hỗ trợ tại tâm dịch, trách nhiệm chính của cả đoàn là thu dung và điều trị người bệnh mắc Covid-19 tại TP.HCM và Bình Dương. Tình hình lúc bấy giờ làm cho các chàng trai hiểu hơn trách nhiệm khi cùng lúc khoác trên vai hai màu áo của người lính và là một nhân viên y tế, bác sĩ. 

Ảnh - 620cf1e0da16f70011fa9e6c

"Những ngày đầu thì cảm xúc lẫn lộn. Tự tin, quyết tâm nhưng cũng có lo lắng cho nhiệm vụ. Nhưng luôn được sự quan tâm động viên của chỉ huy các cấp, của chính quyền địa phương, của các đoàn thiện nguyện, sự chấp hành điều trị và cách nói chuyện dễ mến của người dân nơi đây thì cả đoàn càng có quyết tâm hơn" - Đại diện đoàn học viên cho biết. 

Khi lá thư được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội, đoàn học viên cũng vô cùng bất ngờ khi chỉ với hành động nhỏ nhưng đã gắn kết tình cảm với người dân thành phố, với các bạn sinh viên. "Chỉ với vài lòng viết tay nhưng đó là sự biết ơn chân thành chúng tôi gửi lại nơi này". 

Ảnh - 620cf1f8da16f70011fa9e6d

Sau thời gian thực hiện nhiệm vụ, Bắc cùng cả đoàn chi viện quay trở lại trường học tập, công tác. Giờ đây, khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã ổn định hơn, ai cũng vui mừng khi thấy một thành phố đã thật sự "thức giấc".  

"Hiện tại, diễn biến dịch tại TP.HCM đã không còn căng thẳng. Chúng tôi mong người dân thành phố và mọi nơi khác trên cả nước an toàn, tuân thủ tốt các biện pháp chống dịch để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ