Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc trữ tình, liệu có hợp?

Đã có lần nam ca sĩ gốc Nghệ An trình diễn nhạc trữ tình nhưng khán giả lại phản ứng rất mạnh mẽ.

Phan Mạnh Quỳnh là cái tên luôn khiến khán giả nhận ra ngay mỗi khi cất giọng. Chất giọng có âm sắc riêng biệt và cách nhả chữ khác lạ cũng khiến anh nổi bật hơn rất nhiều so với những đồng nghiệp khác.

Trong khi đó, danh ca Ngọc Sơn vẫn luôn được yêu thích thông qua cách hát luyến láy nhưng vẫn gọn gàng và tròn vành, rõ chữ. Chính vì điều này, anh nhận được rất nhiều sự yêu thích khi hát dòng nhạc trữ tình.

Trong một chương trình vào năm 2016, cặp đôi này đã kết hợp cùng nhau để tạo ra sân khấu mashup Vợ Người TaĐêm Cuối. Điểm đặc biệt trong sân khấu này là, cả hai sẽ đổi hit cho nhau, khi Phan Mạnh Quỳnh hát ca khúc Đêm Cuối và danh ca Ngọc Sơn thể hiện Vợ Người Ta.

Đoạn clip này dạo gần đây lại được giới trẻ quan tâm, bàn luận sôi nổi trên TikTok.

Cách thể hiện của Phan Mạnh Quỳnh trong màn trình diễn này không thực sự ấn tượng. Anh gây ấn tượng mạnh ở phân đoạn đầu với Vợ Người Ta, nhưng khi vào đến bài hát khác, anh tỏ ra lạ lẫm và cố gắng áp dụng cách hát của mình để biến tấu ca khúc Đêm Cuối.

Tuy nhiên, cách làm này khiến anh bị gượng và có phần không thoải mái trong giọng hát của mình vì tempo khác biệt. Bênh cạnh đó, Phan Mạnh Quỳnh cũng không sở hữu một vocal to, rõ như Ngọc Sơn. Vì thế, khi anh thể hiện, có cảm giác anh như đang bị "nuốt chửng" bởi phần beat.

phan manh quynh hat nhac tru tinh lieu co hop - anh 0
Phan Mạnh Quỳnh có phần "đuối" khi phải hát nhạc trữ tình.

Còn với Ngọc Sơn, danh ca này đã thể hiện rõ thế mạnh của mình trong âm nhạc ở phần trình diễn này. Giọng hát rất vang, sáng và phong thái trình diễn đầy ấn tượng cũng là một điểm nhấn đặc biệt của ông trong hit Đêm Cuối.

Tuy nhiên, với sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, Ngọc Sơn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vợ Người Ta là một ca khúc có những câu hát rất dài, và cách ngắt nghỉ đó chỉ có Phan Mạnh Quỳnh là hiểu rõ nhất. Vì vậy, Ngọc Sơn đôi lúc cũng tỏ ra lúng túng và khó kiểm soát được tốc độ của bài hát.

phan manh quynh hat nhac tru tinh lieu co hop - anh 0
Ngọc Sơn luôn thể hiện cách hát ấn tượng của mình dù bài hát có phần "khó nhằn".

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng đã bày tỏ sự yêu thích với phần trình diễn riêng của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên "đổi hit" vì điều đó sẽ không đem lại hiệu quả:

- Phan Mạnh Quỳnh na ná như Vũ Cát Tường vậy, bài mình sáng tác mình tự hát mới ra được cái hồn.

- Chú Ngọc Sơn quá đỉnh, bài Vợ Người Ta hát vui thì dễ, chứ hát hay thì rất khó nhé. Chú làm quá ổn rồi.

- Nhìn Phan Mạnh Quỳnh bị beat đè thương quá. Có lẽ anh nên hát với Piano và guitar thôi cho mộc mạc anh ạ.

- Hát khó quá, mốt đừng đổi hit nữa nha. Mỗi người một màu mà qua bên kia cái fail liền.

Mỹ Tâm công bố khách mời cho đêm nhạc đặc biệt: Không phải Phan Mạnh Quỳnh mà là...

Phan Mạnh Quỳnh đầy 'căng thẳng' khi nghe Mỹ Tâm hát

Hồ Văn Cường có thực sự phát triển sau khi được Ngọc Sơn huấn luyện?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ