Ông Giáo Review: "VEA 2021 như một giấc mơ đối với mình"

Nhờ phong cách review chân thật, khen chê rõ ràng, nói không với PR, Trần thắng - chủ kênh Ông Giáo Review lọt vào top 10 Nhà sáng tạo YouTube Shorts nổi bật năm 2021.

Trần Thắng là một nhà sáng tạo nội dung có tiếng trên mạng xã hội hiện nay. Anh được biết đến với các clip review chân thật trên kênh YouTuber "Ông Giáo Review". Dù mới tham gia sản xuất nội dung trên mạng xã hội nhưng kênh YouTube của anh đã đạt hơn 500.000 lượt theo dõi, những nền tảng mạng xã hội khác đều có tương tác khủng.

Xuất hiện tại buổi lễ trao giải với vẻ bề ngoài điển trai, anh đã chia sẻ với nhiều điều thú vị về chương trình Vietnam Entertainment Awards 2021 và kế hoạch bản thân.

ong giao review vea 2021 nhu mot giac mo doi voi minh - anh 0

Như một giấc mơ

Chia sẻ với , Thắng cho biết, việc lọt vào top 10 Nhà sáng tạo YouTube Shorts nổi bật 2021 như một giấc mơ đối với anh. Trước đây, anh chưa từng nghĩ sẽ được vinh danh ở một buổi lễ trao giải lớn như vậy.

Lần đầu tiên tham gia chương trình Vietnam Entertainment Awards 2021, bạn cảm thấy thế nào?

Hiện tại, mình đang rất hồi hộp. Mình chỉ mới tham gia sáng tạo nội dung trên mạng xã hội được 10 tháng nay, nhưng bây giờ được đứng với các anh chị lớn trong ngành giải trí, mình thực sự rất vui và hân hạnh. Đối với mình, đây như là một giấc mơ.

Khi nhận được lời mời tham dự chương trình của Ban tổ chức, bạn cảm thấy như thế nào?

Lúc nhận được thông tin nằm trong danh sách đề cử, mình rất bất ngờ và còn không thể tin được mình được nằm trong top 10 YouTube Shorts. Mình phải xem đi xem lại thư mời mấy lần để xác nhận (cười lớn).

Bạn đánh giá thế nào về các hạng mục giải thưởng trong chương trình này?

Mình thấy tất cả những hạng mục trong chương trình rất phù hợp với các nhà sáng tạo nội dung hiện nay ở Việt Nam. Và những ai nằm trong top 10 YouTube Shorts đều tài năng, xứng đáng với những hạng mục giải thưởng đó. 

Trước đó, bạn có nghĩ những nội dung review mình sản xuất sẽ được vinh danh ở giải thưởng lớn như vậy?

Trước khi bắt tay vào làm, mình chỉ hy vọng các clip nhận được khoảng 1.000 - 2.000 view, không bao giờ nghĩ những nội dung này lại có một ngày được vinh danh ở những giải thưởng lớn như này. Điều này quá bất ngờ đối với mình.

ong giao review vea 2021 nhu mot giac mo doi voi minh - anh 0

Làm review "không giống ai"

Dù content review rất nhiều nhưng Thắng vẫn tự tin những clip review của anh có chất riêng, không giống ai.

Tại sao bạn lại chọn review trong khi có vô vàn content thú vị khác?

Mặc dù content review rất nhiều nhưng mình cảm thấy mỗi người sẽ có một cách làm review khác nhau, không ai giống ai. Mình lựa chọn làm các clip review theo hướng hài hước để mọi người không cảm thấy nhàm chán khi nghe.

Bạn có mất nhiều thời gian để chuẩn bị các clip review sản phẩm?

Mình mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu sản phẩm, lên ý tưởng nội dung, viết kịch bản cho các clip review. Mình cần thời gian để suy nghĩ, lồng ghép yếu tố hài hước vào trong các content review. Bên cạnh đó, mình cũng phải dành thời gian để tìm hiểu sản phẩm ở các sàn thương mại điện tử khác nhau, đưa ra những nhận xét khách quan, chân thực nhất.

ong giao review vea 2021 nhu mot giac mo doi voi minh - anh 0

Làm content review sẽ phải có quan điểm cá nhân, mà quan điểm cá nhân rất dễ nhận ý kiến trái chiều. Bạn có sợ điều này?

Mình gặp rất nhiều ý kiến trái chiều vì một số bạn xem mình review và mua nhầm sản phẩm lỗi. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự cố, rất ít gặp vì những sản phẩm mà mình review đều chất lượng.

Vì sao bạn chọn tên kênh là "Ông Giáo Review" và hình đại diện là áo dài, khăn đóng?

Có 3 lý do khiến mình đặt tên kênh là "Ông Giáo Review". Thứ nhất, khi nói đến "Ông Giáo Review", mọi người sẽ nghĩ ngay đến một người nghiêm khắc, khó tính. Điều này rất phù hợp với chủ đề review chân thật, nghiêm khắc đánh giá chất lượng sản phẩm mà mình hướng đến.

Thứ hai, thời điểm mình tạo kênh YouTube, nhóm Vlog 1977 rất nổi tiếng với cậu Vàng và Lão Hạc. Cho nên, mình nghĩ lấy hình tượng "Ông Giáo" làm review sẽ khiến nhiều người xem ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn. Thứ ba, hình tượng "Ông Giáo" liên quan đến công việc dạy tiếng Anh mà mình đang làm.

Người xung quanh bạn phản ứng thế nào khi một thầy giáo tiếng Anh trở thành YouTuber?

Gia đình cũng vừa mới biết mình sáng tạo nội dung trên YouTube, còn các em học sinh thì biết rất rõ. Mình thấy rất vui khi được nhiều em học sinh biết đến với vai trò là một YouTuber.

ong giao review vea 2021 nhu mot giac mo doi voi minh - anh 0

Năm nay sẽ là cái Tết đáng nhớ nhất

Thắng cho biết, 2021 là năm anh đạt được nhiều sự thành công trên con đường khởi nghiệp. Anh hy vọng sẽ phát triển được nhiều nội dung hay trong năm tới để phục vụ người xem.

Bạn đã chuẩn bị những content review nào cho dịp Tết Nguyên đán này?

Mình đã lên rất nhiều kịch bản cho clip Tết như: Review các thiết bị vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, những sản phẩm phục vụ Tết...

Bạn thường làm gì vào những ngày Tết?

Trước Tết, mình đi mua sắm và dọn dẹp nhà cửa. Sau Tết, mình thường đi chúc Tết họ hàng và dành thời gian du lịch. Năm nay, mình dự định sẽ đến Sapa để nghỉ ngơi trong những ngày Tết. Mặc dù đã đi Sapa rất nhiều lần nhưng nơi đây vẫn luôn có sức hút đối với mình.

Từ trước đến nay, cái Tết nào là cái Tết ấn tượng nhất đối với bạn?

Mình nghĩ Tết năm nay sẽ là cái Tết ấn tượng và đặc biệt nhất đối với mình. 2021 là một năm khởi nghiệp nhưng mình đã gặt hái được một số thành tựu cho bản thân.

Mình bắt đầu làm clip trên mạng xã hội từ đầu năm 2021. Và để đi được đến ngày hôm nay, đó là một quãng đường dài đối với mình. Hy vọng, mình sẽ phát triển được nhiều nội dung hay trên kênh trong năm tới đây.

Ông Giáo Review: "Mình thường bị các người bán hàng ganh ghét vì vạch trần sản phẩm kém chất lượng"

VEA 2021: Ông Giáo Review - Trụ vững giữa thời đại thật giả lẫn lộn, PR trá hình

Ông Giáo Review: Ông trùm "vạch mặt" các món đồ "hót hòn họt"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ