Logo VieZ

Ông Fujiko A. Fujio - đồng tác giả truyện tranh Doraemon qua đời

Quỳnh Như|

Ông Fujiko A. Fujio, người đồng sáng tác truyện tranh Doraemon, qua đời tại nhà riêng gần Tokyo ngày 7/4, hưởng dương 88 tuổi.

Ngày 7/4, cảnh sát Nhật Bản cho biết người họa sĩ trứ danh Fujiko A. Fujio - đồng sáng tác truyện tranh Doraemon đã qua đời.

Ông tên thật là Motoo Abiko, sinh năm 1934 ở tỉnh Toyama, là một trong những họa sĩ truyện tranh làm nên sự phát triển thần kỳ của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Ngoài tác phẩm Doraemon huyền thoại, ông còn là cha đẻ của những bộ truyện tranh ăn khách như Ninja Hattori-kun, The Laughing Salesman, Kaibutsu-kun. 

ong fujiko a fujio dong tac gia truyen tranh doraemon qua doi - anh 0
Ông Motoo Abiko với nghệ danh Fujiko A. Fujio qua đời ngày 7/4

Sinh thời, ông và họa sĩ Hiroshi Fujimoto cùng sử dụng bút danh Fujiko Fujio, thực hiện chung tác phẩm nổi tiếng là Doraemon năm 1969. Ba năm đầu, bộ truyện tranh này ít được trẻ em chú ý đến, chỉ nổi tiếng khi được dựng thành phim hoạt hình. Kể từ đó, nhân vật chú mèo máy thông minh đã trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, được nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích.

Ông Motoo Abiko và Hiroshi Fujimoto cùng làm bộ truyện đến năm 1987 thì dừng hợp tác, do manga của Abiko chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh niên, còn Fujimoto lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em.

Trước khi qua đời, tác giả Fujiko để lại di chúc rằng ông không muốn đứa con tinh thần quý báu nhất của mình kết thúc nên ông đã không viết phần cuối về Doraemon. Ông muốn sau khi qua đời, những người yêu thích Mèo Ú sẽ viết lên một câu chuyện mới dành cho nhân vật đáng yêu đến từ tương lai này.

ong fujiko a fujio dong tac gia truyen tranh doraemon qua doi - anh 0
Sau khi ngừng hợp tác, ông Motoo Abiko (phải) sử dụng bút danh Fujiko A. Fujio, còn ông Hiroshi Fujimoto dùng bút danh Fujiko F. Fujio (Ảnh: Tư liệu)

Trước đó, ông Hiroshi Fujimoto đã mất năm 1996 vì bệnh ung thư, mộ ông là điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản. 

Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương rất lớn cho nền công nghiệp truyện tranh Nhật Bản và cả những người đã có tuổi thơ gắn liền với chú mèo máy Doraemon.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ