Logo VieZ

Oanh Kiều: 'Showbiz không ghê gớm như mọi người nghĩ'

Ngọc Tâm|

Oanh Kiều nói về vai diễn trong Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm và câu chuyện tồn tại trong showbiz.

oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0

"Người nổi tiếng mà… ghê gớm lắm!" là câu nói quen thuộc mà nhiều khán giả thốt ra khi nhắc đến nghệ sĩ. Không phải tự nhiên họ mặc định như thế, bởi showbiz như một thế giới thu nhỏ có người đi lên bằng năng lực nhưng cũng có người điên cuồng như con "thiêu thân" bất chấp đúng sai. Và để tồn tại trong showbiz này, đôi khi một ngôi sao phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều để có được hào quang của chính mình.

Thế nhưng, Oanh Kiều - một nữ diễn viên hoạt động lâu năm trong nghệ thuật chắc là một trong số "ngoại lệ". Giản dị, ít nói là ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp chị tại họp báo ra mắt Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm. Chị khoác lên mình chiếc váy vàng rực rỡ, cùng lối trang điểm khá đậm nhưng sự hiền lành vẫn hiện rõ trong đôi mắt của Oanh Kiều.

"Showbiz không ghê gớm như mọi người nghĩ, cách cư xử là điều quan trọng", đó là chia sẻ mà Oanh Kiều chia sẻ với sau buổi họp báo phim Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm.

oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0

Đóng người trầm cảm thật, tôi phải “thật trầm cảm”

Câu chuyện casting vai diễn An Nhiên trong Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm của Oanh Kiều thế nào?
Tôi may mắn được đạo diễn Khoa Nguyễn chú ý và mời đến thử vai. Và thật bất ngờ, tôi đã được nhận. Đây là một vai diễn khá mới mẻ đối với tôi, thường ai cũng nghĩ tôi sẽ chỉ đóng được những vai hiền ơi là hiền. Nhưng An Nhiên lại không hiền như bạn nghĩ.

Cô ấy có sự nổi loạn, có chính kiến, thông minh, tài giỏi nhưng lại thiếu tình thương. Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm sẽ là câu chuyện thanh xuân ý nghĩa của tôi.
oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0
Đóng vai một người bị trầm cảm, chắc Oanh Kiều vất vả để nhập vai lắm nhỉ…
Cũng không quá khó, hoặc có “khó” nhưng tự tôi đã hóa “dễ”. Trước khi quay phim một tháng tôi đã học và nghiên cứu về căn bệnh trầm cảm này. Tôi nghe, đọc, xem và cảm nhận suy nghĩ, tâm hồn của những người mắc căn bệnh “khó chịu” này.

Đóng người trầm cảm thật, tôi phải “thật trầm cảm”... đúng không nào? Đã có thời gian tôi trở nên ít nói, ngồi thừ ra với ánh mắt vô hồn, lúc đó anh Khoa Nguyễn còn bảo tôi đáng sợ cơ mà!
oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0
Quanh đi quẩn lại, Oanh Kiều có vẻ là một người an toàn từ phim đến đời…
Mỗi diễn viên đều có hai con người: bản thân và nhân vật. Đúng, tôi là người an toàn trong chính cuộc sống của mình, bởi điều đó khiến tôi thoải mái và bình yên. Nhưng với vai trò là một diễn viên tôi không thích sự an toàn.

Ai hoạt động nghệ thuật mà không có khát khao được hóa thân vào đa dạng vai chứ? Nhưng có thể tôi không may mắn lắm, tôi cần phải cố gắng hơn nữa.

Showbiz không ghê gớm như mọi người nghĩ

Nhiều khán giả đánh đồng Oanh Kiều chỉ có thể đóng vai hiền vì khuôn mặt “không thể ác”, Oanh Kiều nghĩ như thế nào?
Đó cũng chỉ là một phần thôi. Đóng toàn vai hiền ư? Thật ra đó cũng là một thành tựu đấy chứ. Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc bản thân sẵn sàng với vai phản diện. Một ngày nào đó khi thấy diễn viên Oanh Kiều hóa “ác nữ” mọi người chắc sẽ bất ngờ lắm.
oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0
Mỗi ca sĩ đều muốn có bài hit, diễn viên thì muốn có phim ăn khách, riêng Oanh Kiều bạn đang muốn gì ở nghệ thuật?
Bạn nói đúng rồi đấy! Là diễn viên phải tham vọng để có được phim ăn khách và tôi cũng thế. Chính vì vậy, khi quyết định nhận bất kỳ dự án nào dù lớn hay nhỏ tôi luôn tâm niệm bản thân phải cố gắng hết sức.

Tuy nhiên “ăn khách” hay không một mình tôi chẳng thể làm được mà cần có một ê-kíp đủ sức và loạt yếu tố khác như chiến dịch quảng bá, nội dung, kịch bản,... rất nhiều! 
oanh kieu showbiz khong ghe gom nhu moi nguoi nghi - anh 0
Một người thích bình yên như Oanh Kiều, có vẻ không hợp với showbiz lắm…
Cách sống cá nhân và công việc không hề giống nhau. Showbiz ghê gớm lắm ư? Tôi không nghĩ vậy. Showbiz hay ở môi trường nào cũng vậy, chủ yếu bạn, tôi và chúng ta đang cư xử với nhau như thế nào.

Từ lúc vào nghề đến hiện tại, tôi luôn luôn được mọi người yêu thương và xem nhau như gia đình, tôi tự hào vì điều đó. Showbiz với ai thì có thể đáng sợ nhưng với tôi thì không.
Cảm ơn Oanh Kiều đã dành thời gian trò chuyện cùng .
Cảm ơn !

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: NVCC - Design: Sện Sện

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ