Kaity Nguyễn: 'Đừng mặc định phụ nữ phải làm này làm kia'

Kaity Nguyễn thủ thỉ với về nữ quyền và hành trình trở thành một Gen Z thành công.

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

"Mỹ nhân gen Z" là cụm từ mà bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân đã dành cho Kaity Nguyễn. Vậy chuẩn mực nào để tạo ra một danh xưng cho người làm nghệ thuật? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khán giả đặt ra để ngẫm nghĩ về hành trình cống hiến của nghệ sĩ, cũng có thể để mỉa mai bất kỳ ai có ý tự phong. 

Từ một cô "hot girl hát nhép" xuất hiện 15 giây với ca khúc của Hà Hồ, đến hình tượng nữ sinh đầy năng lượng và rồi từng bước Kaity Nguyễn trưởng thành, mạnh mẽ và đại diện cho một Gen Z truyền cảm hứng. Có lẽ, viết như thế vẫn chưa đủ để nói rằng Kaity Nguyễn xứng đáng là một "mỹ nhân Gen Z". Để kiểm chứng đủ hay thiếu thì hãy cùng và Kaity Nguyễn "tua lại" hành trình "bước vào showbiz vội vàng nhưng bước đi không hề dễ dàng".

Kaity Nguyễn: "Mỹ nhân Gen Z" đổi thay như thế nào?

6 năm - là con số nói lên hành trình gắn bó với nghệ thuật của Kaity Nguyễn, không phải quá dài nhưng đủ để thấy được những nỗ lực mà nữ diễn viên trẻ đã làm được. Sau Em Chưa 18, Kaity Nguyễn vụt sáng trở thành ngôi sao phòng vé với doanh thu trăm tỷ. Từ đó cô gái trẻ trở thành diễn viên chuyên nghiệp kết hợp với những cái tên khủng như Thái Hòa, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang,.. trong Hồn Papa Da Con Gái, Tiệc Trăng Máu. Không những thế, Kaity Nguyễn còn là mảnh ghép không thể thiếu của Vũ Trụ Gái Già cũng như sắp tới là Vũ Trụ Mỹ Nhân. 

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

Sắp tới, cô có vai diễn bí ẩn trong Cô Gái Đến Từ Quá Khứ - phim của đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito. Để đạt được những thành công đó, Kaity Nguyễn đã nhiều lần vượt qua cái bóng của chính mình. "Sự thành công của Em Chưa 18 là áp lực lớn với tôi, đó là nỗi ám ảnh để tôi có động lực tạo nên hai vai diễn gần nhất trong Tiệc Trăng Máu và Gái Già Lắm Chiêu V", Kaity Nguyễn chia sẻ với .

Đúng như thế, khởi đầu quá thành công là vừa là cơ hội vừa là "bức tường" ít diễn viên trẻ nào vượt qua được. Nhưng sau 6 năm thay đổi mỗi ngày, Kaity Nguyễn đã dần xóa Em Chưa 18 trong lòng khán giả và vẽ lên những câu chuyện mới với điện ảnh.

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

Bắt đầu với vai diễn học sinh, cho đến Tiệc Trăng Máu, Kaity Nguyễn quyết định chấm dứt mối tình với Kiều Minh Tuấn và lột xác trở thành "gái già gen Z" đắt giá màn ảnh Việt. Để có được điều đó, sự hy sinh là không thể tránh khỏi. "Điều tôi mất đi chính là thời gian dành cho gia đình và cuộc sống của một cô gái mới 22 tuổi. Tuy nhiên, không buồn hay tiếc nuối, tôi coi đó là một sự may mắn để bản thân sớm có cơ hội để được tự lập và tự thử thách bản thân", Kaity Nguyễn nói.

picture

"Tôi rất thương chị Ngọc. 

Kaity Nguyễn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ

Sắp tới, Kaity Nguyễn sẽ trở lại màn ảnh Việt với Cô Gái Từ Quá Khứ sánh đôi cùng Ninh Dương Lan Ngọc. Đi cùng một hình tượng mà bao người ngưỡng mộ, đại diện cho hàng loạt vai diễn truyền cảm hứng về nữ quyền, Kaity Nguyễn hẳn sẽ có nhiều áp lực nhưng điều gì đã giải tỏa đi chúng? "Tôi rất thương chị Ngọc. Sau quá trình tập luyện, hai chị em dần thân thiết với nhau hơn. Chị Ngọc tạo cho tôi một không khí rất thoải mái để làm việc. Sau những bài tập thì cảm xúc của hai chị em đang rất đồng đều với nhau", nữ diễn viên chia sẻ về người chị thân thiết.

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

Đây sẽ là một thử thách mới dành cho Kaity Nguyễn với hình đả nữ chăng? Điều đó vẫn còn là một ẩn số cũng giống như tài năng của Kaity Nguyễn vẫn còn phải khai thác rất nhiều.

Nữ quyền là khi phụ nữ phải thật sự tự tin với chính mình

picture

"Đừng mặc định phụ nữ phải làm này làm kia. Tôi tin rằng phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì một khi họ tin"

Kaity Nguyễn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ

Không gọi là một diễn viên hay nghệ sĩ, Kaity Nguyễn đang nêu quan điểm với tư cách là "đóa hoa" rực rỡ của phái đẹp. Thế nhưng ít ai nhớ rằng, đã từng có một Kaity Nguyễn tự ti như thế nào ở những ngày đầu bước lên màn ảnh rộng. "Sao ngực khủng vậy?", "Đi bơm ngực à?", "Nhìn béo thế!", đó chỉ là một vài trong số hàng triệu bình luận về Kaity Nguyễn khi cô "chân ướt chân ráo" đến với nghệ thuật. 

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

Vậy cô gái 18 tuổi năm đó, đã vượt qua chúng như thế nào? Phẫu thuật vòng một hay giảm cân đều không phải, tự tin chính là vũ khí mà Kaity Nguyễn có được. "Nữ quyền là khi phụ nữ phải thật sự tự tin với chính mình, sẵn sàng làm những điều mình muốn, đem lại giá trị phi thường", đó là những điều cô gái trẻ Kaity Nguyễn chia sẻ với tôi về khái niệm nữ quyền.

Là một trong những bạn nữ trẻ thành công, Kaity Nguyễn là một "khái niệm sống" về phụ nữ mạnh mẽ, độc lập mà nhiều người muốn có được. Cô nói: "Mọi người thường cho rằng phụ nữ lúc nào yếu đuối và bị tình cảm chi phối, tôi cho rằng những điều đó chưa chắc đã đúng. Phụ nữ hiện đại phải độc lập tài chính, độc lập cuộc sống, mạnh mẽ, có tiếng nói và đương nhiên mình có quyền được yếu đuối", Kaity Nguyễn chia sẻ.

kaity nguyen dung mac dinh phu nu phai lam nay lam kia - anh 0

Tuy nhiên, không phải vì bất kỳ hình mẫu mạnh mẽ trên mạng xã hội hay phim ảnh nào mà phụ nữ quên rằng bản thân cũng là một phần không thể thiếu của gia đình. "Có một điều mà ba tôi đã dạy từ nhỏ rằng phụ nữ là một phần rất quan trọng của mái ấm, sẽ có những điều mình cần làm và cần hy sinh để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Còn trong công việc, tôi là một người quyết đoán và thẳng tính, không để cảm xúc chi phối", nữ diễn viên trẻ bày tỏ.

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ, cùng Kaity Nguyễn gửi đến tất cả những cô gái tình yêu thương, sự trân trọng và biết ơn vì đã tô điểm cuộc sống này thật muôn màu muôn vẻ.

Kaity Nguyễn: Bước vào showbiz vội vàng nhưng bước đi không dễ dàng?

Kaity Nguyễn là một nữ diễn viên trẻ với nhiều vai diễn xuất sắc trong các bộ phim điện ảnh, thế nhưng phía sau hào quang là một hành trình làm nghề đầy chông gai.

3 hiện tượng mạng đóng phim: Kaity Nguyễn vụt sáng thành sao, hot girl trứng rán vẫn ồn ào

Khi "hiện tượng mạng" đóng phim, có người thành công, kẻ lại gây ngao ngán.

Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn kết hợp trong vũ trụ điện ảnh mới của NSX Gái Già Lắm Chiêu

Kết thúc Gái Già Lắm Chiêu V cũng là sự khép lại của vũ trụ Gái Già Lắm Chiêu để mở ra Vũ Trụ Điện Ảnh mở rộng mang tên Tứ Đại Mỹ Nhân.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ