Logo VieZ

Nữ nhân viên văn phòng bị kẻ lạ mạo danh công an lừa tiền: “May mà tài khoản tôi chỉ còn khoảng 4 triệu đồng”

An chi

|

Nữ nhân viên văn phòng bị lừa gần 4 triệu đồng vì mắc bẫy quá "logic, tinh vi".

Chiều 13/6, một nữ nhân viên văn phòng (22 tuổi, ngụ TP.HCM) chia sẻ việc bị lừa đảo, mất gần 4 triệu đồng. Cô cho biết, khi đang làm việc thì một số điện thoại lạ gọi đến, nói với cô hắn là công an. 

Mở đầu, tên này hỏi cô có từng bị lộ thông tin cá nhân ở đâu không. Vì từng bị mất giấy tờ tùy thân nên cô gái trẻ hoang mang, bị "dính đòn tâm lý". Kẻ lừa đảo đã thành công trong việc "đánh phủ đầu" nạn nhân. 

Hắn cho biết cô đã dính vào một vụ rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một người ở Hà Nội. Đồng thời, tên này yêu cầu cô gái bay ra Hà Nội gấp để làm việc.

nu nhan vien van phong bi ke la mao danh cong an lua tien may ma tai khoan toi chi con khoang 4 trieu dong - anh 0

"Mình bảo mình không đi được vì đang ở Sài Gòn. Hắn đã đàn áp tâm lý mình, kêu mình làm theo từng bước chỉ dẫn… để chứng minh mình vô can. 

Hắn gửi cho mình cả giấy tờ, hồ sơ gì đó có lệnh bắt mình, có cả số tài khoản ngân hàng, ngày tháng năm sinh. Sau đó, hắn kêu mình chuyển tiền để kiểm kê tài sản. Lúc đó, mình cũng nghĩ trong đầu là kiểm kê gì kỳ vậy. Nhưng do rối quá, tự nhiên bị gì… xong mình chuyển luôn", cô nói.

nu nhan vien van phong bi ke la mao danh cong an lua tien may ma tai khoan toi chi con khoang 4 trieu dong - anh 0

Nữ nhân viên văn phòng cho biết, tên lừa đảo đã chuẩn bị một kịch bản rất hoàn hảo, logic và tinh vi. Ban đầu là tấn công, sau đó hắn đàn áp tâm lý. Cô gái nhận ra mình bị lừa nên sau khi bên lừa đảo gọi lại để đòi thêm tiền, cô đã "bật lại", bảo câu chuyện quá vô lý, hắn cúp máy ngang.

Chia sẻ sau sự vụ, nữ nhân viên văn phòng cho biết cô đã chuyển cho chúng 3,8 triệu đồng. Tuy nhiên, "mình thấy may vì không bị mất nhiều hơn", cô gái nói.

Hiện tại, các vụ lừa đảo online diễn ra vô cùng nhiều. Đối tượng lừa đảo thường dùng những hình thức, kỹ năng rất tinh vi, logic để "tóm gọn con mồi". Bởi thế, người dân nên cẩn trọng, cảnh giác với những trường hợp tương tự.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh minh họa: Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ