Logo VieZ
|

Cộng đồng tiền ảo Sơn Tùng M-TP vừa công bố hợp tác từng bị tố lừa đảo 4 triệu USD

An Chi

|

Đối tác mới của Sơn Tùng từng bị tố lừa đảo, treo thưởng 20 triệu cho ai tìm được thông tin.

Cộng đồng tiền ảo Sơn Tùng M-TP vừa công bố hợp tác từng bị tố lừa đảo 4 triệu USD

Sơn Tùng M-TP vừa tuyên bố chính thức hợp tác với Radio Caca USM Metaverse. Trên trang cá nhân, anh viết: "Thật hào hứng khi được trở thành nghệ sĩ đối tác của Radio Caca USM Metaverse (không khả dụng trên điện thoại). Mọi người cùng chờ đón những điều thú vị sắp đến trong USM nha".

Radio Caca là nền tảng NFT Marketplaces được xây dựng dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Dự án này được ví như phương tiện hỗ trợ cho thị trường tài chính phi tập trung DeFi nhằm phục vụ cho dự án vũ trụ thực tế ảo The USM Metaverse.  

Sơn Tùng thông báo hợp tác với Radio Caca USM Metaverse.
Sơn Tùng thông báo hợp tác với Radio Caca USM Metaverse.

Bên cạnh việc quan tâm đến hoạt động mới của Sơn Tùng, nhiều người cũng chú ý vào cộng đồng mà nam ca sĩ hợp tác. Tuy nhiên, cộng đồng này từng bị dính phốt vì một quản trị viên nhóm bị tố lừa đảo, số tiền lên đến 4 triệu USD. 

Theo đó, một thanh niên tên Huy là thành viên trong đội ngũ admin cộng đồng Raca Việt Nam, admin nhóm Telegram của cộng đồng này. Anh được tín nhiệm và cung cấp 800 NFT Metamon và 500 NFT Ding thuộc nền tảng dự án Radio Caca để tiến hành airdrop cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. 

Hình ảnh admin lừa đảo 4 triệu USD.
Hình ảnh admin lừa đảo 4 triệu USD.

Sau khi Huy nhận NFT Metamon và NFT Ding thì liền "biến mất", cộng đồng không thể liên lạc được và nhận ra nhiều điểm đáng nghi đối với admin này. Cộng đồng Raca Việt tiến hành kiểm tra và phát hiện có gần 500 Metamon đã được Huy bán trên nền tảng Raca Meta và thu về 400 triệu Raca. Anh đã thu về khoảng 4 triệu USD sau khi bán hết lượng Raca đó.

Hành động của Huy ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cộng đồng Raca Việt Nam. Cộng đồng này sau đó đã treo thưởng 20 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin của thanh niên này. Vụ việc này gây xôn xao trong cộng đồng Raca và giới đầu tư Việt trong thời gian dài.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là "Muộn rồi mà sao còn".  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ