NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì ồn ào "mắng" khán giả: "Tôi mong mọi người sẽ tiếp tục đồng hành"

Những chia sẻ đầu tiên của Xuân Bắc sau vụ việc gây ra nhiều tranh cãi trong những ngày qua.

Những ngày gần đây, sự việc ồn ào liên quan đến câu chuyện ngụ ngôn được NSƯT Xuân Bắc đăng tải lên trang cá nhân mang tên Cái Tát Của Mẹ. Trong đó, nghệ sĩ kể câu chuyện một người con chê bánh chưng Tết mẹ nấu không ngon, từ đó dẫn đến tranh cãi trong bữa ăn tất niên.

nsut xuan bac xin loi vi on ao mang khan gia toi mong moi nguoi se tiep tuc dong hanh - anh 0

Sau đó, không ít khán giả bức xúc với câu chuyện này, dẫn đến việc vào sáng 27/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng giao cho Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn giải quyết vụ việc.

Cuối ngày, thông qua Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - NSƯT Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi. Nam nghệ sĩ cho biết câu chuyện anh viết trên mạng xã hội mang tính cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả. 

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: "Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ".

nsut xuan bac xin loi vi on ao mang khan gia toi mong moi nguoi se tiep tuc dong hanh - anh 0

Ngoài ra, anh cũng khẳng định mình sẽ không nói gì thêm nữa. Đợi thời điểm thích hợp, anh sẽ chia sẻ rõ hơn với khán giả. Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho rằng: "Khen chê với nghệ sĩ là điều bình thường và nên lắng nghe một cách văn minh.

Xuân Bắc không nên phản ứng với khán giả. Nếu có chia sẻ Xuân Bắc nên chia sẻ một cách chân thành và nên rút kinh nghiệm".

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết đã làm việc với Xuân Bắc về vấn đề phát ngôn. Ông khẳng định câu chuyện mang tính cá nhân của nghệ sĩ, tuy nhiên, với vai trò người của công chúng, giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cần cẩn trọng hơn.

nsut xuan bac xin loi vi on ao mang khan gia toi mong moi nguoi se tiep tuc dong hanh - anh 0

Trước sự sôi sục của dư luận, các chuyên gia truyền thông, văn hóa, các nhà văn, nhà thơ cũng lên tiếng về vấn đề này. Và hầu hết đều đánh giá rằng động thái của Xuân Bắc rất dễ gây bức xúc.

Xuân Bắc tên thật là Nguyễn Xuân Bắc, sinh năm 1976. Xuân Bắc là diễn viên, MC được nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả miền Bắc yêu thích bởi diễn xuất tự nhiên, chân thật và hài hước. Anh cũng là MC "cầm trịch" nhiều chương trình hot như "Gặp Nhau Cuối Tuần", Ơn Giời Cậu Đây Rồi", "Vua Tiếng Việt",...

Dương Hoàng Yến làm gì mà bị Xuân Bắc và dàn Táo quân mắng xối xả?

NSND Lê Khanh, NSƯT Xuân Bắc, Tùng Dương nói gì về “Nhà Bà Nữ” của Trấn Thành?

Netizen khó chịu bức ảnh kém duyên mới nhất đến từ vợ NSƯT Xuân Bắc

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ