NSƯT Thanh Quý trả lời về trường đoạn xuất sắc, diễn đối kháng với NSND Minh Hòa trong Thương Ngày Nắng Về

NSƯT Thanh Quý đã có những chia sẻ với về trường đoạn ấn tượng trong Thương Ngày Nắng Về phần 2.

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

NSƯT Thanh Quý là nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt để lại cho khán giả rất nhiều ấn tượng qua các vai diễn. Sở hữu phong thái tự nhiên và được khán giả ưu ái gọi với cái tên "Meryl Streep Việt Nam", NSƯT Thanh Quý luôn khiến khán giả tự hào về một diễn viên tận tâm với nghề. Đến với bộ phim truyền hình Thương Ngày Nắng Về, nữ diễn viên gạo cội hóa thân vào vai diễn bà Nga - một người mẹ gồng gánh nuôi nấng ba đứa con khôn lớn. 

Tôi liên hệ NSƯT Thanh Quý vào lúc nữ diễn viên đang trên trường quay. Giọng nói đầy phúc hậu, thân thiện cùng sự chia sẻ nhiệt tình về vai diễn khiến tôi cứ ngỡ bản thân đang trò chuyện cùng bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về chứ chẳng phải là một người nghệ sĩ.

picture

Một khi đã nhận vai mình không thể bỏ giữa chừng, những ngành nghề khác có thể thay thế, nhưng diễn viên thì không được. Khỏe hay yếu phải xác định ngay từ đầu, để không ảnh hưởng đến ê-kíp. 

NSƯT Thanh Quý

Streaming

Logo VieZ

"Tất nhiên cũng ảnh hưởng đến sức khỏe vì tôi khá yếu nhưng thôi điều đó nằm ở vấn đề cá nhân và trách nhiệm của người diễn viên. Một khi đã nhận vai mình không thể bỏ giữa chừng, những ngành nghề khác có thể thay thế, nhưng diễn viên thì không được. Khỏe hay yếu phải xác định ngay từ đầu, để không ảnh hưởng đến ê-kíp.

Vai diễn bà Nga là một người đàn bà quá khổ vì lúc nào cũng muốn cầu toàn cho mọi chuyện. Chính vì thế tâm lý nhân vật khá nặng và bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng. Nhưng thoát vai thì tôi vẫn là Thanh Qúy", NSƯT Thanh Quý chia sẻ về sức khỏe của bản thân khi tham gia diễn xuất.

Tôn trọng cảm xúc, trí tưởng tượng và tính chân thực

NSƯT Thanh Quý khiến khán giả nể phục bởi khả năng diễn xuất quá đỗi cảm xúc và sâu sắc. Đặc biệt trong tập 7 Thương Ngày Nắng Về, nữ diễn viên đã gây ấn tượng với trường đoạn đối thoại cùng NSND Minh Hòa khi bà Kim Nhung đến nhận lại con. Mỗi ánh mắt của bà Nga lúc này hiện lên nhiều cảm xúc hỗn độn từ lúng túng, giận dữ, đến tủi thân tạo nên một trường đoạn quá xuất sắc.

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

Và ngay sau khi tập phim được lên sóng, MXH đã bùng nổ nhiều bình luận khen ngợi sự phối hợp nhịp nhàng của đôi nghệ sĩ gạo cội. Chia sẻ với cảm xúc về phân cảnh ấn tượng này, NSƯT Thanh Quý nói: "Được làm công việc mà mình yêu thích, thoải mái, suôn sẻ thì cảm xúc rất thăng hoa. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm nghề và nhìn thấy được ánh mắt vui vẻ từ đạo diễn sau khi thực hiện phân cảnh này".

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

Để thể hiện một trường đoạn tâm lý nặng nề, thế nhưng NSƯT Thanh Quý và NSND Minh Hòa lại không mất quá nhiều thời gian để luyện tập trước. Chia sẻ với chúng tôi, NSƯT Thanh Quý nói: "Đây là một trường đoạn tâm lý nặng nên tập ít sẽ giữ được cảm xúc nguyên vẹn. Nếu tập nhiều đôi khi sẽ bị chai lì cảm xúc, điều mà diễn viên cần phải nắm chắc là thoại".

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

Để có được phân cảnh này, NSƯT Thanh Quý thả mình vào nhân vật bằng tất cả cảm xúc một cách thật tự nhiên: "Khi thực hiện tôi không thấy khó lắm. Từ tâm lý đến tinh thần nhân vật tôi đã nắm vững và khi đóng tôi thả mình vào nhân vật thật tự nhiên. Làm nghề lâu năm đương nhiên sẽ có yếu tố ý thức của diễn viên nhưng làm càng lâu cảm xúc nhân vật và diễn viên cũng dần hòa vào nhau, không cần cứng nhắc. Tôi tôn trọng cảm xúc, trí tưởng tượng và tính chân thực ở từng vai diễn", nữ diễn viên chia sẻ.

"Con gái" Minh Huyền đã trưởng thành rất nhiều

Đặc biệt, NSƯT Thanh Quý cũng gửi lời khen dành cho nữ diễn viên Phan Minh Huyền thủ vai Vân Trang. "Được cộng tác với diễn viên trẻ tôi cảm thấy qua mỗi bộ phim các bạn trưởng thành hơn. Với Minh Huyền, bạn đã trưởng thành lên rất nhiều thể hiện được sự ngọt ngào trong vai diễn. Các bạn trẻ có tư duy rất phong phú", nữ diễn viên chia sẻ.

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

Đúng thật như thế, Thương Ngày Nắng Về đã thực sự đưa tên tuổi của nữ diễn viên Phan Minh Huyền đến gần hơn với khán giả và nhận được rất nhiều tình cảm.

nsut thanh quy tra loi ve truong doan xuat sac dien doi khang voi nsnd minh hoa trong thuong ngay nang ve - anh 0

Sự thành công của Thương Ngày Nắng Về là điều không thể phủ nhận. Điều này được chứng minh ở độ phủ sóng trên khắp nền tảng MXH cùng hàng loạt bình luận về phim. NSƯT Thanh Quý cũng nhấn mạnh, sự thành công là nhờ vào kết hợp nhuần nhuyễn của ê-kíp đoàn phim, bạn diễn. "Nếu mình buông mà không có người hứng thì bản thân cũng sẽ trơ ra", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Thanh Quý đã đóng góp không ít cho nền điện ảnh trong nước từ lúc khởi nghiệp khi chỉ mới 18 tuổi. Trong hành trình hoạt động nghệ thuật, NSƯT Thanh Quý sở hữu hàng loạt giải thưởng, đặc biệt phải kể đến giải Bông Sen Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1985. Sở hữu phong thái tự nhiên và được khán giả ưu ái gọi với cái tên "Meryl Streep Việt Nam", NSƯT Thanh Qúy luôn khiến khán giả tự hào về một diễn viên tài năng. Nữ diễn viên lột tả trọn vẹn hết chiều sâu nội tâm và thế giới tình cảm của nhân vật.

Giải mã cảm xúc qua từng ánh mắt của NSƯT Thanh Quý trong tập 7 Thương Ngày Nắng Về phần 2

Trường đoạn xuất sắc của đôi diễn viên gạo cội trong Thương Ngày Nắng Về: Đúng là không thừa bất kỳ giây nào!

NSND Minh Hòa nói về cảnh bùng nổ trong Thương Ngày Nắng Về: 'Huyền đã diễn xuất thần'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ