NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng tìm truyền nhân cải lương

NSƯT Ngọc Huyền vừa phát hành chuỗi ca khúc về nhạc thiền, nhạc Phật Hương đức hạnh 2. Cô mặc áo dài nền nã, đi đến những thắng cảnh để quay hình.

Chia sẻ với Ngoisao.net, nữ nghệ sĩ nói từ nhỏ đã thích tìm hiểu về đạo Phật. Tư tưởng từ bi, nhân ái của Phật giáo ảnh hưởng nhiều đến quan điểm sống, việc làm thường nhật của cô. Do đó, Ngọc Huyền mong muốn lan tỏa những ca khúc từng giúp bản thân an lạc và vui sống đến mọi người.

Trước những trăn trở về câu chuyện "truyền nhân", NSƯT Ngọc Huyền bày tỏ: "Muốn làm nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp thì nhận Huyền làm sư phụ, Huyền sẵn sàng dạy cho."

Về lý do cô tìm đến nhạc thiền, nhạc Phật, NSƯT Ngọc Huyền cho biết: "Ngày bé, tôi đã thích học thiền, tự mình đi tìm hiểu, nhận sách sư cô Trí Hải về đọc. Bố mẹ nói cho tôi quy y từ mới sinh. 18 tuổi tôi biết tụng kinh.

Hai con Hà Tiên, Hà Nam hướng Phật theo mẹ, riêng Hà Tiên có thể tụng kinh theo tôi. Năm 2017 tôi có duyên được gặp thầy Thích Pháp Hòa ở Canada cùng Nguyễn Lê Bá Thắng, Hòa Hiệp, từ đó tôi hát nhạc Phật. Mỗi ngày nghe và tụng như thế giúp tâm không bị lệch lạc".

nsut ngoc huyen san sang tim truyen nhan cai luong - anh 0
NSƯT Ngọc Huyền cho biết việc ra mắt nhạc thiền, nhạc Phật để chia sẻ niềm vui an lạc đến mọi người.

Trong quá trình quay Hương đức hạnh 2, Ngọc Huyền gặp nhiều khó khăn. Đoàn phim di chuyển lên Long Hải quay thì Vũng Tàu mưa tầm mưa tã.

"Có chỗ quay mây đen vần vũ, mưa lất phất rơi, êkíp thắp nhang cầu thì được trời quang mây tạnh. Riêng ngày cuối cùng đóng máy quay các tiết mục ở Thiền viện Chân Nguyên, ngay tượng mẹ Quan Thế Âm, tôi thấy giọt nước rơi vào tay tưởng như giọt Cam Lộ. Lúc đó trời đen như sắp mưa lớn.

Tôi chắp tay cầu nguyện mẹ Quan Thế Âm xin quay cảnh cuối. Khi đã quay xong, sắp xếp dụng cụ, trả hết hiện trường, đoàn vừa lái xe ra khỏi cổng là mưa không thấy đường đi. Chúng tôi phải dừng lại mấy phút cho mưa đều hạt, thấy đường mới chạy tiếp" - NSƯT Ngọc Huyền cho hay,

Ngọc Huyền bay từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện, tiền túi tự bỏ ra với mong muốn mình làm dòng nhạc Phật lưu truyền cho các thế hệ sau. Gia đình của nữ nghệ sĩ cũng chung tay giúp đỡ, mong góp tay cùng cô để lại sản phẩm ý nghĩa.

nsut ngoc huyen san sang tim truyen nhan cai luong - anh 0
NSƯT Ngọc Huyền tự đầu tư sản phẩm này để có thể lưu truyền đến thế hệ sau.

Đồng hành cùng nữ nghệ sĩ trong chương trình là MC Vũ Mạnh Cường. Trong đoạn đối thoại, NSƯT Ngọc Huyền hỏi Vũ Mạnh Cường sẽ làm gì khi bị người ta hiểu lầm hay nói không đúng về mình, nam MC đáp: "Chị Ngọc Huyền chắc cũng trải qua mà. Miệng của người đời, mình kệ thôi".

MC Vũ Mạnh Cường hỏi ngược lại, Ngọc Huyền trả lời đơn giản: "Người con Phật khi gặp những điều không vui sẽ niệm Phật, niệm rồi sẽ thôi buồn. Sự nhiệm màu của niệm Phật giúp mình tâm an".

nsut ngoc huyen san sang tim truyen nhan cai luong - anh 0
NSƯT Ngọc Huyền và MC Vũ Mạnh Cường.

Ngọc Huyền tên đầy đủ là Vũ Hà Ngọc Huyền, sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Cô đi hát từ năm 14 tuổi và đat được nhiều thành tích lớn. Năm 2001, cô được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2002, sau thời gian qua Mỹ biểu diễn, Ngọc Huyền ở lại và kết hôn với con trai của ca sĩ Thanh Tuyền. 

Bài mới của Bảo Anh bị nghi đạo nhạc ‘Năm Tháng Vội Vã’ (Vương Phi)

Tối 21/5, Bảo Anh phát hành EP 'không biết nên vui hay buồn' và MV 'cô ấy của anh ấy'.

NS Hứa Kim Tuyền: 'Tôi nói Văn Mai Hương nên tìm nhạc sĩ khác'

Ca sĩ Văn Mai Hương vừa thông báo sẽ ra mắt MV mới "Mưa Tháng Sáu" vào ngày 24/5.

‘Anh Nhớ Ra’ của Vũ đạt 10 triệu lượt xem: Sức lan tỏa của nhạc indie

Bài hát từng được Vũ thể hiện cùng Myra Trần tại "The Masked Singer Vietnam All-star Concert".

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags