Logo VieZ

NSƯT Hữu Châu: “Tôi khóc rất nhiều”

Ngọc Tâm|

NSƯT Hữu Châu kể về những gắn bó với nghệ thuật và dự án "Giấc Mơ Của Mẹ".

NSƯT Hữu Châu là một trong những diễn viên gạo cội gắn bó với nghệ thuật. Đến với dự án Giấc Mơ Của Mẹ, lại một lần nữa NSƯT Hữu Châu trở thành cha. Tuy nhiên, phim mang đến cho nghệ sĩ một cảm xúc rất mới mẻ với câu chuyện tình cảm gia đình bi kịch qua vai diễn ông Quốc.

nsut huu chau toi khoc rat nhieu - anh 0

Phía sau một hình ảnh người cha vô dụng, NSƯT Hữu Châu mang đến góc nhìn về tình cảm cha con rất đỗi thân thương và quen thuộc. Từng nét diễn được nghệ sĩ gạo cội khắc họa rõ nét, giàu cảm xúc và rất chuyên nghiệp.

Gặp gỡ chú trong một ngày quay vất vả tại phim trường Giấc Mơ Của Mẹ, dù đã thấm mệt nhưng chú vẫn sẵn sàng trò chuyện cùng tôi. Không chỉ kể về những tầng ý nghĩa của phim mà còn truyền tải đến thế hệ trẻ những thông điệp làm nghề rất đáng học hỏi.

Diễn viên chuyên nghiệp không phân biệt vai lớn vai nhỏ

Nhân vật ông Quốc trong Giấc Mơ Của Mẹ và chú ngoài đời hẳn sẽ có nhiều điểm tương đồng?

Tôi và ông Quốc có khá nhiều điểm tương đồng. Đặc biệt, tôi là người rất thương yêu, có trách nhiệm với gia đình cho nên mọi thứ tôi làm đều hướng đến ngôi nhà của mình.

Hình tượng mà chú thể hiện trong Giấc Mơ Của Mẹ được đánh giá là một người khá vô dụng, chú nghĩ như thế nào?

Ồ, vậy tôi đã thành công. Khi giao vai này cho tôi, đạo diễn cần cái duyên của tôi. Sự dí dỏm, chọc ghẹo vợ, hay thân thiết với con thì tôi đã có sẵn dù đã U60 nhưng tôi vẫn có rất nhiều năng lượng. Trong máu tôi có một chất khá trẻ con, và ông Quốc cần điều đó.

nsut huu chau toi khoc rat nhieu - anh 0

Với Giấc Mơ Của Mẹ, hình ảnh người mẹ là trọng tâm, vậy theo chú người cha trong phim sẽ đóng vai trò ra sao?

Tôi là một diễn viên và biết được vai diễn của mình ở vị trí nào. Tôi luôn biết lùi lại để nhân vật trọng tâm của lớp diễn, phân cảnh nào đó trở nên nổi bật. Là diễn viên chuyên nghiệp không được phân biệt vai lớn vai nhỏ. Cái tên Giấc Mơ Của Mẹ đã nói lên được tất cả, vai mẹ là vai chính nhưng vai của tôi vẫn hay theo cách riêng. Đừng bao giờ nghĩ mình lép vế so với bất kỳ ai.

nsut huu chau toi khoc rat nhieu - anh 0

Diễm My rất cầu tiến

Đã đóng rất nhiều vai diễn cha, vậy đến với ông Quốc trong Giấc Mơ Của Mẹ, chú cảm thấy như thế nào?

Tôi đóng cha nhiều lắm. Diễm My cũng không phải là lần đầu làm con của tôi. Nói thật, ông Quốc rất khác người cha trước đó - dí dỏm, dĩ hòa vi quý. Nhưng đến với Giấc Mơ Của Mẹ thì bi kịch và sự đau khổ trong vai ông Quốc khiến tôi khóc rất nhiều. Một vai diễn khiến tôi rất “đã”.

nsut huu chau toi khoc rat nhieu - anh 0

Chú và chị Diễm My hẵn đã rất thân thiết…

Tôi rất thương Diễm My. My kêu tôi là ba từ những phim trước rồi và đến với phim này hai cha con lại gần gũi nhiều hơn. Tôi hiểu và thương My vì chịu khó học hỏi. Những góp ý của mọi người luôn được My tôn trọng, ghi nhận và hiểu ngay. Ở My rất cầu tiến và đã nhận nhiều lời khen ở vai diễn trong Giấc Mơ Của Mẹ.

nsut huu chau toi khoc rat nhieu - anh 0

Trong Giấc Mơ Của Mẹ bên cạnh mối quan hệ cha con rất đỗi xúc động với chị Diễm My, nhưng có vẻ ông Quốc đối với “anh cả” Quang Minh do Nhan Phúc Vinh thủ vai thì lại nhiều xung đột. Chú nghĩ như thế nào?

Trong tập số 5, tôi và Nhan Phúc Vinh đã có một phân cảnh đáng nhớ. Cái tát mà tôi thực hiện với Nhan Phúc Vinh là cảm xúc thật nhưng được điều chỉnh bởi kỹ thuật diễn xuất. Nếu cái tát ấy dùng sức mạnh thật thì tôi không phải là một diễn viên tốt. Quay đi quay lại biết bao nhiêu lần, nếu tát thật thì chắc chắn Nhan Phúc Vinh không thể chịu nổi. Được đào tạo trường lớp đàng hoàng tử tế cho nên bắt buộc tôi phải diễn hình thể. Tôi và Nhan Phúc Vinh đều phải nuôi cảm xúc để thực hiện thật tốt mục đích của lớp diễn một cách thật “ngọt”. Tôi đẩy tiết tấu của phân cảnh lên cao để mọi người đi theo để cảm xúc đến khán giả là thật nhất.

Kết hợp với dàn diễn viên trẻ, chú có cảm nhận như thế nào?

Các bạn trẻ rất thông minh, đẹp, sáng, diễn tốt. Mỗi thời điểm rồi sẽ có những diễn viên trẻ kế thừa nhưng lại thiếu một chút chiều sâu. Thời gian và sự trải nghiệm sẽ khiến các bạn mặn mòi hơn.

Cảm ơn chú đã chia sẻ.

Cảm ơn .

Nguồn:TH&PL

Credit: Hako.raw

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ