"Giấc Mơ Của Mẹ": Cuốn phim đầy màu sắc về gia đình

"Giấc Mơ Của Mẹ" mang đến những mảng màu đặc sắc về câu chuyện gia đình không của riêng ai.

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim truyền hình quy tụ dàn cast ấn tượng như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cùng những gương mặt truyền hình trẻ và tài năng như Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh, Ngọc Vàng,... Mang đến chủ đề gia đình với cá tính nhân vật đặc sắc đã thổi vào một làng gió thú vị bộ phim và khán giả yêu thích phim truyền hình. Không drama căng thẳng với những xung đột khó hóa giải như Cây Táo Nở Hoa hay Hương Vị Tình Thân, Giấc Mơ Của Mẹ mang đến câu chuyện nhẹ nhàng hơn, nhưng lại sâu sắc và đánh thẳng vào vấn đề gia đình thực tế.

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Mẹ thương con trai, ba thương con gái

Trong một gia đình "đủ nếp đủ tẻ" ắt hẳn sẽ có 2 phe đối lập: mẹ và con trai, ba và con gái. Điều này không phải đơn thuần ngẫu nhiên mà đã được chứng minh bằng lý thuyết khoa học. Theo tạp chí tâm lý học Behavioral Neuroscience của Mỹ, các ông bố thường cưng chiều con gái hết mực, dễ yếu lòng trước con gái, trong khi đó, mẹ và con trai lại gắn bó nhiều hơn và dễ dàng tâm sự với nhau.

Và lý thuyết này được áp dụng trong gia đình của bà Thanh - ông Quốc. Trong khi bà Thanh vô cùng thương yêu và hy sinh cho hai đứa con trai, thì ông Quốc lại rất nuông chiều My. Chính vì thế đôi khi My cảm thấy bản thân bị mẹ đối xử không tốt và thiên vị quá đáng. Tuy nhiên, ở trong lòng của bà Thanh vẫn luôn rất yêu thương con gái. Hiểu và nhận ra tất cả những điều My hy sinh như chỉ vì không biết cách thể hiện nên vô tình bà Thanh trở thành người mẹ "trọng nam khinh nữ".

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Giấc Mơ Của Mẹ mang đến câu chuyện không của riêng ai của gia đình Việt. Những xung đột không quá kịch tính, drama nhưng lại là vấn đề lâu dài. Khai thác mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, anh em trong gia đình cho khán giả cảm nhận được sự đồng cảm với nhân vật. Nhịp phim cùng câu chuyện được kết hợp nhịp nhàng, đẩy câu chuyện đi đến những giây phút vỡ òa. Đặc biệt trong tập 5, NSƯT Hữu Châu và Nhan Phúc Vinh đã khiến khán giả xúc động bởi cái tát rất đỗi chân thật, khắc họa chính xác vấn đề mà gia đình đang gặp phải.

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Dàn cast quy tụ 3 thế hệ diễn viên khác biệt, ấn tượng

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Ngọc Vàng, Quốc Anh,... Đây là những cái tên đại diện cho 3 thế hệ diễn viên truyền hình ở khu vực phía Nam. Nếu đôi diễn viên gạo cội NSND Hồng Vân và NSƯT Hữu Châu là mảng màu trầm lắng, sâu sắc, đại diện cho những ông bố, bà mẹ điển hình. 

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

NSND Hồng Vân trong vai bà Thanh mang đến hình ảnh người mẹ hết lòng thương yêu con cái nhưng đôi khi sự khác biệt trong cảm xúc của bà khiến cho các con trở nên xung đột. Bên cạnh đó, nhân vật người mẹ còn mang đến câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu chấm phá lên cuộc đời đầy gian truân của bà Thanh. Bên cạnh đó, ông Quốc do NSƯT Hữu Châu đảm nhận lại thế hiện nỗi khổ của một người chồng tưởng chừng là trụ cột gia đình nhưng chỉ toàn gây ra rắc rối. Thứ mà ông Quốc có duy nhất chính là tình yêu thương bất tận với vợ con.

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Thế hệ diễn viên truyền hình trẻ đã có nhiều kinh nghiệm diễn xuất là Diễm My 9x và Nhan Phúc Vinh. Nhan Phúc Vinh là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ từ Nam ra Bắc. Với sự chín về diễn xuất, nam diễn viên trong vai Quang Minh mang đến hình ảnh của một chàng trai tài giỏi nhưng bị mắc bệnh sĩ diện. Tưởng chừng như Nhan Phúc Vinh sẽ phản diện toàn tập, tuy nhiên anh chàng rất quan tâm đến gia đình, đôi khi vì bất lực mà cảm thấy tội lỗi.

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Diễm My 9x dù không được đánh giá cao ở các tác phẩm truyền hình nhưng sự tiến bộ về diễn xuất là không thể phủ nhận. Ở Giấc Mơ Của Mẹ, Diễm My 9x mang đến biểu cảm đa dạng, cùng nhan sắc ngọt ngào hứa hẹn tiếp tục bùng nổ.

giac mo cua me cuon phim day mau sac ve gia dinh - anh 0

Cuối cùng những diễn viên trẻ như Quốc Anh, Ngọc Vàng tạo nên màu sắc tươi sáng, nét diễn lạ và sự nhiệt huyết với nghệ thuật.

Giấc Mơ Của Mẹ là dự án truyền hình đầu tư với bối cảnh chất lượng, dàn cast đầy hứa hẹn. Phim sẽ là một tác phẩm không thể bỏ lỡ vào nửa cuối năm 2022.

"Giấc Mơ Của Mẹ" và loạt clip hậu trường đầy "sóng gió"

"Giấc Mơ Của Mẹ": Ai thương mẹ nhất?

Quiz: hỏi nhanh đáp lẹ "Giấc Mơ Của Mẹ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ