NSƯT Hoài Linh trở lại kịch bi với vai ông Tư trong ‘Hiu Hiu Gió Bấc’

NSƯT Hoài Linh đóng lại vai ông Tư trong đêm tái diễn duy nhất của tác phẩm vào tối 28/5 tại TP.HCM.

Trả lời VnExpress, biên kịch Như Trúc - người chuyển thể vở từ truyện ngắn cùng tên của Nguyễn Ngọc Tư - nói NSƯT Hoài Linh tham gia vì muốn hội ngộ ê-kíp ngày xưa.

Nhân vật của NSƯT Hoài Linh là một người miền Tây sống vì đạo nghĩa. Ông Tư là ông ngoại của Hết - nhân vật chính, chàng trai vì thương nhớ người yêu đi lấy chồng mà buồn đời, không thiết tha làm ăn. Ông Tư dùng lời lẽ, đòn roi để vực dậy tinh thần của cháu mình, như đều thất bại.

Ở cảnh cao trào của vở kịch,  NSƯT Hoài Linh từng lấy nhiều nước mắt khán giả khi diễn gương mặt bất lực, đau đớn vì cháu châm lửa đốt nhà. 

nsut hoai linh tro lai kich bi voi vai ong tu trong hiu hiu gio bac - anh 0
Tạo hình NSƯT Hoài Linh trong "Hiu Hiu Gió Bấc". Ảnh: Mai Nhật.

Trang VnExpress bình luận: "Bên cạnh các lớp diễn bi, Hoài Linh cũng thể hiện sở trường diễn hài. Vai ông Tư được cài cắm nhiều lời thoại gây cười với lối chơi chữ, nhằm tạo thư giãn sau những phân đoạn nặng về nội tâm".

Nhờ vai diễn trong Hiu Hiu Gió Bấc, NSƯT Hoài Linh và NSƯT Đàm Loan đạt huy chương vàng cá nhân khi tham gia Liên hoan sân khấu kịch toàn quốc 2018.

Biên kịch Như Trúc cho biết tác phẩm ban đầu là bài dự thi tốt nghiệp của đạo diễn Minh Nhật năm 2017 ở trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Kịch bản này từng được soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể thành cải lương.

Đạo diễn Minh Nhật đề nghị cô sáng tác thêm một tuyến truyện về ông Năm và dì Lan, để tạo thành một vở kịch đa tuyến (mô típ nhiều câu chuyện nhưng cùng một mạch đề tài).

Vở còn có sự tham gia của các diễn viên Huỳnh Tiến Khoa, Hồng Trang, Thùy Trang, Công Danh; nghệ sĩ Ngọc Giàu làm cố vấn nghệ thuật.

Một thời gian dài, NSƯT Hoài Linh rời sân khấu, chỉ nhận lời đóng cho một số đoàn thân thiết. Tháng 7/2022, anh cùng đoàn Huỳnh Long của nghệ sĩ Bình Tinh lưu diễn miễn phí ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có quê nhà Quảng Nam.

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969). Là danh hài đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: Cù Nèo Vàng, Mai Vàng,... được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.  

Trường Giang liên tục "đẩy thuyền", mai mối con trai Hoài Linh và Tam Triều Dâng

Hoài Linh tiết lộ lý do về Việt Nam diễn gây quỹ sau lùm xùm từ thiện

Hoài Linh được mời diễn chương trình từ thiện quyên góp cho trẻ em

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ