NSND Kim Xuân: "Cánh gà sân khấu đi cùng ước mơ thời son trẻ của tôi"

Sau đêm diễn cuối cùng của "Ngôi nhà không có đàn ông", tối 4/5, NSND Kim Xuân xúc động chia sẻ những kỷ niệm thời kỳ đầu diễn sân khấu.

Đối với NSND Kim Xuân, làm nghệ thuật là một nghề cao quý. Suốt mấy chục năm làm nghề, những gì thuộc về sân khấu đều được bà nâng niu. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, NSND Kim Xuân giúp giới mộ điệu hiểu thêm những hoài bão của người nghệ sĩ hơn 26 năm gắn bó với sân khấu kịch nói. 

nsnd kim xuan canh ga san khau di cung uoc mo thoi son tre cua toi - anh 0
NSND Kim Xuân (chính giữa) trong poster vở diễn "Ngôi nhà không có đàn ông". Ảnh: IDECAF.

Trên trang cá nhân, nữ nghệ sỹ tâm sự mình mê cánh gà sân khấu vì ở đó "mềm mại và huyền diệu". Chỉ cần bước qua tấm màn nhung, bà trở thành nhân vật khác. Cuộc sống "phong phú" đã khiến nữ nghệ sỹ mê đắm mấy mươi năm. 

NSND Kim Xuân xúc động: "Từ tuổi thanh xuân cho đến khi mái tóc đã hai màu, cánh gà sân khấu đã cùng tôi tạo nên những ước mơ từ thời son trẻ". Những kỷ niệm với khu vực đó khiến nữ nghệ sỹ không bao giờ quên: Từ những lần chạy vội vã vì sợ trễ lớp diễn, những lần "cười như điên" vì bạn diễn nói nhầm thoại... đến nhưng tràng pháo tay giòn giã của khán giả. Cũng tại cánh gà sân khấu, nữ nghệ sỹ có thể chứng kiến sự thay đổi trưởng thành của các diễn viên trẻ.

nsnd kim xuan canh ga san khau di cung uoc mo thoi son tre cua toi - anh 0
Đối với NSND Kim Xuân, cánh gà sân khấu là cả thanh xuân.

NSND Kim Xuân nói đêm diễn cuối cùng của Ngôi nhà không có đàn ông - có sự tham gia của NSƯT Thành Lộc là "sự cạn duyên". "Rồi sẽ lại có duyên mới. Vì tôi mê ánh đèn sân khấu, mê được gặp bạn bè và mê khán giả của chúng tôi", nữ nghệ sỹ khẳng định.

nsnd kim xuan canh ga san khau di cung uoc mo thoi son tre cua toi - anh 0
Vở kịch "Ngôi nhà không có đàn ông" đã kết thúc đêm diễn cuối cùng.

NSND Kim Xuân là một trong những diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt. Bà đã có hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật, tên tuổi gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như Tấm Cám, Xương rồng đen, Người tìm vàng, Mùi ngò gai, Ngôi nhà không có đàn ông, Nhân danh công lý, Dù gió có thổi... Trên màn ảnh, nghệ sỹ Kim Xuân thường hóa thân thành những người mẹ tảo tần hay những người phụ nữ đầy sức nặng nội tâm.  

‘Kỳ tài sân khấu’ - NSƯT Thành Lộc là linh hồn của kịch IDECAF!

NSND Công Lý: “Làm Bắc Đẩu quá vất vả”

Điều tiếc nuối của NSND Kim Xuân

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ