Những YouTuber nào ủng hộ CEO Phương Hằng bị ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố?

Hội YouTuber thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với bà Nguyễn Phương Hằng đã bị nữ ca sĩ Vy Oanh nêu đến trong đề nghị khởi tố mới nhất của cô.

Những YouTuber nào ủng hộ CEO Phương Hằng bị ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố?

Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố 9 cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương). Trong đó có danh tính của một số YouTuber đã được nữ ca sĩ "điểm mặt chỉ tên".

Bùi Thanh Quỳnh Như 

Trong số những YouTuber công khai ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, Quỳnh Như của kênh Lang Thang Đường Phố là một trong số gương mặt nổi bật được nhắc đến. Sau này, cô cũng đã lập một kênh YouTube riêng. Ban đầu, cô được biết đến là nhân vật thuộc "phe ủng hộ" CEO Nguyễn Phương Hằng.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
Nữ YouTuber thường xuyên thể hiện sự đồng tình, làm clip bênh vực, thấu hiểu cho những hành động công kích người khác của bà Phương Hằng. Trong đó có những nội dung xúc phạm, bôi nhọ các nghệ sĩ.

Từ những vlog ủng hộ bà Phương Hằng, khán giả biết đến cô nhiều hơn và thậm chí YouTuber còn không ngần ngại tiết lộ gia thế của cô không kém cạnh nữ CEO Đại Nam này. Tuy nhiên "tình chị em" chưa được bao lâu với bà Nguyễn Phương Hằng, Quỳnh Như đã "quay xe" sang thế đối đầu với bà Phương Hằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai.

Cả hai đã có những mâu thuẫn qua lại trên mạng xã hội. Đỉnh điểm là khi bà Phương Hằng cho rằng Quỳnh Như chưa đủ tuổi để "dạy đời" bà và cô đang quá ảo tưởng về những lý lẽ của bản thân.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
 Có điều vào tháng 4 năm nay, Quỳnh Như đã bị Công an TP.HCM mời lên làm việc vì có dính líu đến bà Phương Hằng. Bên cạnh đó, Quỳnh Như còn bị ca sĩ Vy Oanh tố cáo đăng nhiều video với tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự của cô.

Jimmy Huỳnh

Khi nhắc đến những "fan trung thành" của CEO Nguyễn Phương Hằng, Jimmy Huỳnh chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Anh liên tục đăng tải những clip, nội dung bày tỏ quan điểm ủng hộ bà Phương Hằng trên các phương tiện truyền thông cá nhân như YouTube, Facebook. Thậm chí là phân tích cụ thể những hành động của nữ CEO Đại Nam này để bênh vực.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
Jimmy Huỳnh rất chăm chỉ đăng tải những nội dung liên quan đến vụ việc của bà Phương Hằng, kể cả sau khi đã có lệnh gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Bên cạnh đó, khi biết bản thân có trong danh sách khởi kiện của ca sĩ Vy Oanh, Jimmy Huỳnh cùng một YouTuber bị Vy Oanh chỉ đích danh khác là Long Ngô đã có buổi livestream phản bác. Anh cho biết anh hoàn toàn tôn trọng và chưa từng đả kích phụ nữ. Anh cũng khẳng định bản thân chưa từng có một lời nào liên quan đến Vy Oanh.

Mình cũng là một người làm truyền thông và mình xem kênh YouTube chính là ngôi nhà, công việc và cả thu nhập của mình. Nếu Oanh mà kiện bậy là mình sẽ phản tố. Vì mình bị mất uy tín, lượt view và lượt thích của mình rớt, khán giả bỏ theo dõi là Oanh phải chịu trách nhiệm. - Jimmy Huỳnh phản bác lại đơn đề xuất khởi tố của ca sĩ Vy Oanh.

Long Ngô

Sau Jimmy Huỳnh, Long Ngô chính là cái tên YouTuber được xem như là "fan ruột" của bà Nguyễn Phương Hằng. Long Ngô tên thật là Ngô Thanh Long, quê ở tỉnh Đồng Nai. 

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
Đồng thời, Long Ngô còn là khách mời trong buổi livestream ngày 14/11/2021 của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam. 

YouTuber này từng phát ngôn: "Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng" gây bức xúc dư luận. Ngay lập tức, đại diện Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với ông Ngô Thanh Long, ra quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Thanh Long.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
YouTuber này phạm tội "cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức" và phải nộp số tiền phạt là 7,5 triệu đồng. Trong buổi livestream mới nhất với Jimmy Huỳnh về việc bị Vy Oanh đề xuất khởi kiện, anh liên tục bày tỏ sự đồng tình với các ý kiến phản bác lại nữ ca sĩ và tiếp tục bênh vực bà Phương Hằng.

Anh Nông Dân

Trong số những YouTuber bị ca sĩ Vy Oanh chỉ đích danh, Anh Nông Dân là một cái tên khá mới lạ. Nam YouTuber này hiện đang sở hữu hơn 100 nghìn lượt đăng ký trên kênh cá nhân. Anh thường thực hiện những buổi livestream trực tiếp với người xem về nhiều vấn đề khác nhau trên kênh YouTube riêng của anh.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
Anh thể hiện rõ sự ủng hộ bà Phương Hằng khi có thể livestream hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ để đưa ra những nội dung bênh vực nữ CEO Đại Nam. 

Anh từng chia sẻ: "Khi chúng em đi làm việc hay tham gia vào drama này, chúng em luôn đặt ra những tư cách như sau. Thứ nhất đó là bảo vệ bản thân mình, thứ hai đó là bảo vệ uy tín của cô Nguyễn Phương Hằng". Bên cạnh đó, anh cũng từng đề cập đến drama "sao kê" của giới nghệ sĩ với bà Nguyễn Phương Hằng trong một livestream khác với nội dung tung hô, bênh vực nữ CEO Đại Nam này.

Chinh Lê

Ở buổi livestream vào ngày 14/11/2021 của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam, Chinh Lê là một trong số những YouTuber được góp mặt tại buổi livestream này và ngồi kế CEO Nguyễn Phương Hằng. Được biết nhân vật này sinh sống tại Mỹ nhưng gần đây thường xuyên quay trở về Việt Nam.

nhung you tuber nao ung ho ceo phuong hang bi ca si vy oanh de nghi khoi to - anh 0
Anh sở hữu nhiều tài khoản cá nhân khác nhau, trong đó thường đăng tải những nội dung về vụ việc của bà Phương Hằng và Tịnh Thất Bồng Lai.

Tuy nhiên chưa bàn đến mức độ ủng hộ của Chinh Lê với CEO Phương Hằng ra sao, nam YouTuber này lại gây khó chịu với nhiều người vì "phong cách" nói chuyện thường xuyên dùng từ tục tĩu, chửi bới người khác vô tội vạ. Anh thường kết hợp livestream với một YouTuber khác tên Long Vlog để "bàn luận" về nhiều vấn đề. Trong đó có cả những câu chuyện xoay quanh CEO Phương Hằng và Tịnh thất Bồng Lai.

Thể lực có phải là “bài toán” nan giải của U23 Việt Nam hiện giờ?

U23 Việt Nam tái đấu U23 Thái Lan: Đều đổi mới toàn tuyển, liệu đội nào sẽ làm nên chuyện?

Gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ