Logo VieZ

Những điều cấm kỵ của học sinh trường Lương Thế Vinh: Không được "viết tắt", chửi thề trên Facebook

Huỳnh Quang|

Cư dân mạng lan truyền về những nội quy "có một không ai" về nguyên tắc ứng xử trên không gian mạng xã hội của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - ngôi trường nổi tiếng tại Thủ đô với bề dày lịch sử trong quá trình "trồng người", bên cạnh đó ngôi trường đặc biệt này còn nổi tiếng với những nội quy "có một không hai". Cư dân mạng đã bày tỏ sự bất ngờ trước những điều cấm kỵ của học sinh trường THCS & THPT  Lương Thế Vinh khi sử dụng Facebook.

Mạng xã hội Facebook rất phổ biến với cộng đồng, chúng ta sử dụng hàng ngày để liên lạc bạn bè, cập nhật tin tức mới, giải trí... Nhưng sử dụng Facebook như một công cụ để lăng mạ, phê phán lẫn nhau... thì không thể chấp nhận được. 

Vì thế trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đã đưa ra những luật lệ về việc sử dụng mạng xã hội Facebook đối với học sinh đang theo học tại trường. Cụ thể học sinh phải chấp hành nghiêm ngặt những nội quy đã đề ra, nếu không sẽ có những khung hình phạt nhất định để răn đe học sinh. 

Học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tuyệt đối không dùng Facebook để nói tục và nói xấu bất kỳ cá nhân nào trên không gian mạng. Học sinh chỉ nhấn nút Like những bài đăng hay các dòng trạng thái của người dùng Facebook khi đã đọc kỹ nội dung. Nếu học sinh tương tác với những bài đăng có nội dung tiêu cực, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm.

nhung dieu cam ky cua hoc sinh truong luong the vinh khong duoc viet tat chui the tren facebook - anh 0
Những điều cấm kỵ của học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Nội quy trường THCS & THPT Lương Thế Vinh nhắc nhở học sinh rằng mọi việc đều có hai mặt. Facebook là mạng xã hội để chia sẻ, vui buồn, tuy nhiên, học sinh cần phải tỉnh táo trước mọi thông tin để có cách nhìn nhận đúng đắn về các vấn đề được chia sẻ trên không gian mạng, không tiếp tay cho thông tin xấu, tiêu cực. 

Đặc biệt học sinh của trường không được sử dụng các từ viết tắt nhạy cảm và chỉ trích người khác một cách thái quá. Được biết trong những lần đầu vi phạm thì học sinh sẽ bị cảnh cáo, nhắc nhở. Nhưng vẫn cố tình vi phạm thì nhà trường sẽ có buổi gặp gỡ thân mật với phụ huynh học sinh để giải quyết. 

nhung dieu cam ky cua hoc sinh truong luong the vinh khong duoc viet tat chui the tren facebook - anh 0
Được biết những nội quy nghiêm ngặt của trường đã được áp dụng từ lâu. Nhưng đa phần học sinh không than phiền về những điều cấm kỵ này, môi trường học tập tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh được đánh giá là top đầu tại Hà Nội.

Gần đây tình trạng các bạn học sinh vẫn khoác trên mình bộ đồng phục của trường, nhưng ung dung thoải mái văng tục tại nơi công cộng khiến người lớn cũng phải lắc đầu. Không chỉ thế, trên mạng xã hội học sinh bất chấp nói tục, vô tư để lại những bình luận nhạy cảm là những hành động không thể chấp nhận được.

Giới trẻ ngày nay đang có những suy nghĩ và hành động chưa đúng chuẩn với văn hóa, vấn đề này rất đáng báo động vì thế những nội quy nghiêm ngặt về việc sử dụng mạng xã hội cũng như văn hóa ứng xử đã được đề ra để hạn chế tình trạng trên.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ