Những biệt danh hài hước của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo, các trường trong khối ĐHQG còn được biết tới với mấy nickname siêu thú vị.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam. Được đánh giá là một trong 1000 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam. Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM có 8 đơn vị thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Kinh tế - Luật, Viện Môi trường - Tài nguyên và Trường ĐH An Giang. 

Đa số các trường thành viên của Đại học Quốc gia đều có trụ sở 2 tại khu Đô thị Đại học Quốc Gia (Thủ Đức). Với những đặc trưng về kiến trúc tòa nhà, nên những cô cậu sinh viên đã sáng tạo ra những cái tên vô cùng độc đáo, nghe như đang xem phim cổ trang. Sinh viên thường gọi vui với nhau để phân biệt những "người anh em" Đại học Quốc Gia TP.HCM bằng cái tên vô cùng thú vị!

"Lầu Xanh" - ĐH Bách Khoa

Nếu bạn thắc mắc tại sao một ngôi trường nổi tiếng với tỷ lệ nam sinh áp đảo lại có cái tên "Lầu Xanh" thì nguyên nhân chính là do cụm các tòa nhà được xây dựng sát nhau rất quy mô với tông màu xanh dương siêu nổi bật.

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Ngoài nổi tiếng với tòa nhà màu xanh này thì ĐH Bách Khoa cũng được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế "mát mắt" với hệ thống cây xanh cùng rất nhiều ghế đá được đặt mọi nơi trong khuôn viên siêu rộng của trường. ĐH Bách Khoa còn được xem là trường thành viên "giàu có" nhất của Làng Đại học.

"Hắc Điếm" - ĐH Khoa học Tự Nhiên

Cũng như ĐH Bách Khoa, nguồn gốc của cái tên nghe có phần hơi "u ám" này là vì tại tòa nhà điều hành cao lớn của ĐH Khoa học Tự nhiên được phủ bằng một màu sơn xám đen.

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Trường có bề ngoài nguy nga còn bên trong lại khá cổ xưa với khuôn viên siêu rộng cùng kiến trúc độc đáo. Đặc biệt ngôi trường này có rất nhiều loại cây xanh và cũng nhiều...cổng. Đối diện trường còn là "thiên đường ẩm thực" với khu chợ nhiều hàng quán đa dạng món ăn, giúp cho sinh viên thỏa thích thưởng thức sau những giờ học dài.

"Thủy tinh cung" - ĐH Công nghệ thông tin

Sở dĩ trường có cái tên "sang xịn" như thế này là bởi tòa nhà E của trường được thiết kế với rất nhiều cửa kính.

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Ngoài ra, tòa nhà E cũng là tòa nhà nhiều tầng nhất trong các trường tọa lạc tại khu đô thị ĐHQG. Thế nên đứng ở Suối Tiên thôi cũng đã thấy được bảng hiệu của trường. Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, cơ sở vật chất bên trong của ĐH Công nghệ thông tin cũng được trang bị hiện đại.

"Hồng Lâu Mộng" - ĐH Quốc Tế

Cũng tương tự như hầu hết các trường khác, biệt danh của trường ĐH Quốc tế cũng được đặt dựa trên kiến trúc của trường. ĐH Quốc tế vốn nổi tiếng với hai tòa nhà màu hồng siêu nổi bật nằm ngay giữa khu đô thị ĐHQG.

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Ngoài việc nổi tiếng với kiến trúc đẹp hay nội thất hiện đại, ĐH Quốc Tế còn là một điểm đến quen thuộc của sinh viên các trường hàng xóm vào giờ nghỉ trưa. Bởi căn tin nổi tiếng với các món ăn không chỉ đa dạng mà còn siêu chất lượng của mình.

"Nữ Nhi Quốc" - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khác với các trường trên, biệt danh của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn không dựa vào kiến trúc của trường mà dựa trên đặc điểm sinh viên với số lượng nữ sinh chiếm hơn 80% mỗi năm. 

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Ngoài ra thì sinh viên cũng hay gọi trường là ĐH Nhân văn - nghệ bởi tại ngôi trường này, các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật, ca hát, nhảy múa hay kịch cũng được hưởng ứng vô cùng nhiệt liệt. Không lạ khi bắt gặp rất nhiều nhóm tập nhảy hay tập hát trong khuôn viên trường.

"Hoàng Hạc Lâu" - ĐH Kinh tế - Luật

Cái tên này bắt nguồn từ loài chim được gọi vui là "linh vật" của trường - chim bồ câu. Khi đi trong trường, không khó để bắt gặp những chú bồ câu ở khắp mọi nơi kể cả lúc ngồi học bài hay ăn cơm.

nhung biet danh hai huoc cua cac truong thuoc khoi dai hoc quoc gia tp hcm - anh 0

Ngoài cái tên siêu sang chảnh này ra thì ĐH Kinh tế - Luật còn một biệt danh mà mọi người hay gọi vui là "Con ghẻ". Sở dĩ có tên này là vì ĐH Kinh tế - Luật nằm ở quốc lộ 1A, tách biệt hẳn so với các trường khác trong khối ĐHQG.

ĐH Kinh tế - Luật nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, đặc biệt là có một tòa thư viện riêng biệt với nhiều tầng phù hợp cho nhu cầu học tập hay làm việc nhóm của các bạn sinh viên.

Đâu chỉ FTU "truyền thống" Hoa hậu, những trường đại học này cũng có nhiều người đẹp đình đám

Những trường đại học không đào tạo nghệ thuật nhưng quy tụ nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam (P3)

Những trường đại học không đào tạo nghệ thuật nhưng quy tụ nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam (P2)

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ