Nhóm Seventeen cùng UNESCO mở trường học ở Đông Timor

Seventeen chung tay với UNESCO thành lập hai trung tâm giáo dục cộng đồng tại Đông Timor mang lại cơ hội học tập cho trẻ em nghèo.

Tọa lạc tại Oecusse và Manatuto ở Đông Timor, ai Trung tâm học tập ở Đông Timor được xây dựng với số tiền quyên góp của Seventeen trong chiến dịch #GoingTogether đã được mở cửa vào tháng 4 vừa qua.

Hai trung tâm này dự kiến sẽ giảng dạy các môn học như: tin học, may vá, tiếng Hàn và tiếng Anh. Dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 300 người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp cận cơ hội học tập.

Seventeen gần đây cũng đã quyên góp một phần doanh thu từ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cũng như số tiền thu được việc bán lightstick mới BongBongee để ủng hộ cho giáo dục ở Malawi, Châu Phi. Đây cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch dịch #Going Together.

nhom seventeen cung unesco mo truong hoc o dong timor - anh 0
nhom seventeen cung unesco mo truong hoc o dong timor - anh 0
Seventeen cũng mở một gian hàng quảng bá chiến dịch tại các sự kiện fanmeeting để thu hút sự chú ý quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn và tương lai của nền giáo dục.

Seventeen đã quảng bá chiến dịch học tập #GoingTogether với Ủy ban quốc gia Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Hàn Quốc kể từ tháng 8/2022 để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Seventeen còn là nhóm nhạc Kpop đầu tiên có bài phát biểu và trình diễn trong phiên họp đặc biệt tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 13 được tổ chức tại Trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp vào tháng 11 năm ngoái.

nhom seventeen cung unesco mo truong hoc o dong timor - anh 0
Nhóm nhạc Seventeen trên sân khấu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14/11/2023

Các chàng trai đã thay mặt nhóm phát biểu bằng tiếng Hàn, tiếng Anh và Tiếng Trung. "Chúng tôi quyết định làm đại sứ của UNESCO với mục tiêu nâng cao nhận thức về những vấn đề quan trọng trong thời đại chúng ta", Joshua nói bằng tiếng Anh.

Jun - thành viên người Trung Quốc - phát biểu: "Có thể chúng tôi không hoàn hảo với tư cách cá nhân, nhưng cùng nhau, chúng tôi là một đội tuyệt vời. Có những khó khăn ở hiện tại và những điều không chắc chắn trong tương lai, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi thứ nếu tất cả cùng nhau đoàn kết".

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, nhóm đã và đang tiếp tục lan tỏa tầm ảnh hưởng tích cực bằng việc quyên góp cho các tổ chức, quỹ trẻ em và tầng lớp yếu thế.

Seventeen “soái ngôi” BTS

S.Coups (SEVENTEEN) được miễn nghĩa vụ quân sự do chấn thương đầu gối

Seventeen trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên phát biểu tại UNESCO

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ