Seventeen trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên phát biểu tại UNESCO

Ngày 14/11, nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng Seventeen đã gửi thông điệp về sự đoàn kết và hy vọng đến giới trẻ toàn thế giới tại trụ sở UNESCO.

Theo Yonhap, tất cả các thành viên - ngoại trừ S.Coups, đã bước lên bục phát biểu trong hội trường chật cứng người của trụ sở UNESCO.

seventeen tro thanh nhom nhac k pop dau tien phat bieu tai unesco - anh 0
Nhóm nhạc K-pop Seventeen trên sân khấu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14/11.

Seventeen bắt đầu phần phát biểu bằng việc giới thiệu quá trình 13 thành viên lớn lên ở nhiều môi trường khác nhau.

Woozi, nhà sản xuất của nhóm, nói rằng: "Mỗi người chúng tôi đều có thế mạnh riêng, dù là về giọng hát, biểu diễn hay hip hop. Chúng tôi học hỏi lẫn nhau và đến với nhau. Bản sắc của Seventeen bắt đầu hình thành. Phương pháp giảng dạy học tập độc đáo và vui vẻ khi ở bên nhau là cách phát triển đặc biệt của riêng chúng tôi".

Jun - thành viên người Trung Quốc - phát biểu: "Có thể chúng tôi không hoàn hảo với tư cách cá nhân, nhưng cùng nhau, chúng tôi là một đội tuyệt vời. Có những khó khăn ở hiện tại và những điều không chắc chắn trong tương lai, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi thứ nếu tất cả cùng nhau đoàn kết".

Nói về các hoạt động xã hội, thành viên Mingyu kể câu chuyện tặng 13 con dê cho trẻ em ở Tanzania nhân kỷ niệm đầu tiên ra mắt, vào năm 2016. Anh cho biết những hoạt động này quan trọng vì chúng giúp mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn niềm hy vọng vào tương lai.

seventeen tro thanh nhom nhac k pop dau tien phat bieu tai unesco - anh 0
Mingyu phát biểu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14/11.

Còn Joshua, thành viên người Mỹ gốc Hàn, giới thiệu chiến dịch "Đi cùng nhau" mà nhóm đã phát động vào năm ngoái với Ủy ban Quốc gia UNESCO Hàn Quốc (KNCU), nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của giáo dục.

Joshua phát biểu: "Điều đó đã cho chúng tôi cơ hội mở rộng chiến dịch Đi cùng nhau ra toàn thế giới. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục ở các nước kém phát triển bằng cách xây dựng trường học".

"Chúng tôi cam kết làm đại sứ tại UNESCO để nâng cao hơn nữa nhận thức về những thách thức quan trọng trong thời đại chúng ta", anh nói.

Cùng với các bài phát biểu, Seventeen biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Màn trình diễn đã nhận được những tràng pháo tay và cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Trong đó có đại diện giới trẻ đến từ 173 quốc gia và 550 fan hâm mộ Seventeen được chọn qua rút thăm trúng thưởng.

Seventeen vượt xa BTS về doanh số bán album

BTS, NCT, TWICE, SEVENTEEN sẽ hội tụ tại Hà Nội trong D’Festa?

5 nghệ sĩ K-Pop "thống trị" thập kỷ: BTS và ai nữa?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ