Nhờ Tùng Dương, Nàng Thơ đã hoá thành... 'Nàng Thor'

Nam ca sĩ tiếp tục mang đến một bản cover mới, và lần này là hit của Hoàng Dũng.

Mới đây, Tùng Dương gây chú ý khi mang đến một phiên bản hoàn toàn khác cho ca khúc Nàng Thơ - một bản hit của Hoàng Dũng ra mắt năm 2020.

Dù đây chỉ là một buổi tổng duyệt để quen với âm thanh - ánh sáng của sân khấu cũng như tập luyện cùng ban nhạc, Tùng Dương vẫn hát bằng hết sức mình. Nam ca sĩ tự nhận "Này thì Nàng thơ... lực điền mong manh quá".

Đúng như cách Tùng Dương nhận xét, phần trình bày của nam ca sĩ rất nội lực, có độ dày và vang nên tạo cho ca khúc cảm giác mạnh mẽ, cứng rắn hơn.

Trong khi đó, phiên bản gốc của Hoàng Dũng lại nhẹ nhàng, trìu mến bởi cách hát của nam ca sĩ có phần ấm áp và dịu dàng.

Đồng thời, giọng hát Hoàng Dũng cao, sáng và mỏng hơn Tùng Dương khá nhiều, nên chưa cần xét đến kỹ thuật cũng có thể nhận ra được nhiều điểm khác biệt rõ ràng.

nho tung duong nang tho da hoa thanh nang thor - anh 0

Ở màn cover này, Tùng Dương khoe được nhiều nốt cao. Nam ca sĩ có kha khá đoạn phiêu vào cuối bài, đẩy ca khúc lên cao trào nhất có thể bằng giọng hát sắc bén, rồi làm mềm giọng ở các nốt cuối cùng để kết thúc bài hát.

Không chỉ vậy, cách Tùng Dương hát luôn có độ rung nhất định, cho thấy nam ca sĩ có sự kiểm soát hơi thở tốt.

Phiên bản này không cho thấy được chất tự sự, tâm tình như cách Hoàng Dũng từng làm, nhưng lại mang đến những cảm giác mạnh mẽ, có phần nhiệt huyết và phô diễn được kỹ thuật thanh nhạc ấn tượng của Tùng Dương.

nho tung duong nang tho da hoa thanh nang thor - anh 0

Trên thực tế, giọng hát của nam ca sĩ khá đặc biệt, cộng với kỹ thuật tốt nên phần trình bày của Tùng Dương khó có thể chê về độ hay. Tuy nhiên, về mặt cảm xúc, Nàng Thơ của Tùng Dương lại không cho thấy tinh thần "nàng thơ" - chất thơ mộng, dịu êm và trữ tình, lãng mạn.

Bản phối mà ban nhạc sử dụng cũng đi theo hướng ballad nhẹ nhàng, nên khi kết hợp với giọng của Tùng Dương lại có sự tương phản vầ phần nào "đối chọi" nhau.

Có lẽ, sau thành công của màn cover Ngày Chưa Giông Bão hay Anh Ơi Ở Lại, Tùng Dương sẽ thực hiện thêm nhiều ca khúc mang màu sắc trẻ hơn.

Đương nhiên, những ca khúc ấy có một bản phối khác, có cảm xúc khác và là một sản phẩm đậm chất của Tùng Dương. 

nho tung duong nang tho da hoa thanh nang thor - anh 0

Với phiên bản Nàng Thơ đầy "máu lửa" này, cư dân mạng cũng có nhiều nhận xét hài hước và khen ngợi giọng hát của nam ca sĩ.

- Nàng Thor chứ Nàng Thơ gì!

- Ngường đàn bà lực điền chú ạ, chứ không phải nàng thơ đâu...

- Nàng thơ này cá tính quá ạ...

- Mới tổng duyệt thôi mà anh đã hát như không còn ngày mai rồi!

- Nàng thơ này "chiến" quá.

- Quá xuất sắc!

nho tung duong nang tho da hoa thanh nang thor - anh 0

Tuy nhiên, video cũng xuất hiện nhiều nhận xét cho rằng Tùng Dương không nên chọn những bài hát thiên về cảm xúc thế này:

- Giọng này nghe nhạc trẻ không hợp.

- Em xin anh đừng phá hit của người ta nữa.

- Theo quan điểm cá nhân thì cách xử lý không phù hợp với bài này lắm.

- Nói chung hay đấy, nhưng bài này hát kiểu nhẹ nhàng hợp hơn. Nàng thơ mà.

- Không có tí cảm xúc nào luôn, nghe nhức đầu. 

Bị bố nói xấu trên mạng, Cici được netizen khuyên hãy làm điều này

Phương Thanh 'năn nỉ' khán giả thực hiện điều này khi ra mắt ca khúc mới

Có Em Là Đủ: Will không nên cố... làm Gen Z!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ