Logo VieZ

Nhiều cô gái vỡ mộng hẹn hò qua Tinder, bị lừa 4 tỷ đồng

Khang Huy|

Vì thiếu tiền tiêu xài, đối tượng Trần Thị Thanh giả làm con trai để hẹn hò và ngỏ ý mượn tiền nhiều cô gái.

Vào ngày 8/6, Công an Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Trần Thị Thanh (sinh năm 1999, quê Thanh Hóa) để điều tra và làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng này đã dùng tài khoản Hoàng Dương giả danh làm con trai để tìm kiếm "con mồi" thông qua Tinder và một số trang mạng xã hội.

Theo như khai nhận tại cơ quan điều tra, do cờ bạc qua mạng và thiếu tiền tiêu xài nên đối tượng này có hành vi lừa gạt thông qua mạng xã hội, cũng như các ứng dụng hẹn hò.

Trần Thị Thanh tinh vi sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP thật để lập tài khoản giả, mạo danh là con trai để kết bạn, gạ gẫm nhiều cô gái. Thông qua Tinder, đối tượng đã ngỏ lời hẹn hò và đề nghị vay mượn tiền, trong đó chị V. đã cho đối tượng mượn được 115 triệu đồng.

nhieu co gai vo mong hen ho qua tinder bi lua 4 ty dong - anh 0
Tổng cộng, Trần Thị Thanh đã chiếm đoạt của các nạn nhân khoảng 3,85 tỷ đồng

Không dừng lại ở đó, Trần Thị Thanh còn liên hệ với anh P. (là anh trai chị V.) để mượn tiền đầu tư điện tử với lời hứa sẽ hoàn trả lại với lợi nhuận cao. Đối tượng cũng nhiều lần yêu cầu anh P. chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau.

Để tạo niềm tin, Thanh cũng đã nhiều lần chuyển lại số tiền nhỏ cho anh P. và cho đây là lãi, từ đó tiếp tục yêu cầu nạn nhân chuyển số tiền "đầu tư" lớn hơn. Tính từ thời điểm bắt đầu chuyển tiền đến khi vụ việc bị phát hiện, Thanh đã nhận từ anh P. với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương sau khi tiếp nhận sự việc cũng đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, cũng như mời đối tượng Trần Thị Thanh lên làm việc. Tại đây, Thanh cũng đã khai nhận, ngoài chị V. và anh P. thì đối tượng còn thực hiện thành công nhiều vụ lừa đảo khác với số tiền lên từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ