Logo VieZ

"Nhà Bà Nữ" thua "Bố Già" ở điểm này

Phúc Logic|

Phim chiếu Tết 2023 của Trấn Thành có nhiều điểm chưa bằng "Bố Già" - tác phẩm ra mắt năm 2021 từng khiến anh thu lời "khủng".

Mùa Tết 2023 chứng kiến sự bức phá của Nhà Bà Nữ, khi phim thu về hơn 25 tỷ đồng chỉ sau ngày đầu ra mắt. Tác phẩm vượt doanh thu ngày ra mắt của Bố Già, đồng thời được Trấn Thành kỳ vọng sẽ vượt qua 400 tỷ. Tuy nhiên, phim mới vẫn có nhiều điểm hạn chế khi so sánh với tác phẩm tiền nhiệm.

Bố Già xoay quanh những cuộc đấu khẩu giữa hai cha con Quắn (Tuấn Trần) và ông Ba Sang (Trấn Thành). Tuyến nhân vật dễ khiến khán giả đồng cảm, bởi hình mẫu người cha do Trấn Thành thể hiện rất sát với đời thực. Câu chuyện về một người trẻ muốn chạy theo đam mê nhưng bị gia đình cấm cản của Quắn dễ được khán giả đồng cảm, bởi ít nhất Quắn có chính kiến và biết đứng lên bằng đôi chân của chính mình.

Ngược lại, Ngọc Nhi (Uyển Ân) trong Nhà Bà Nữ chưa hề trải đời, kể cả chuyện tình yêu vẫn là quá mới mẻ với cô nàng. Khi Ngọc Nhi gân cổ cãi bà Nữ (Lê Giang) về ước mơ, về quyền được thất bại, khán giả không tìm thấy sự thuyết phục. Thông điệp phim vì thế chỉ phù hợp với những bạn trẻ chưa ra đời ,chưa có nhiều trải nghiệm.

Bố Già từng thành công một phần nhờ danh tiếng Trấn Thành, phần khác là do danh tiếng từ thương hiệu web-drama cùng tên. Chưa kể, chủ đề cha con khắc khẩu dần hiểu nhau vẫn còn mới với khán giả Việt, nên phim được nhiều người quan tâm. 

Nhà Bà Nữ có chung đề tài, kịch bản cũng "sát sườn", chỉ khác là thay cha - con trai thành mẹ - con gái. Cùng một món ăn, chỉ thay đổi cách bày trí, phim khó dành được sự quan tâm. Có thể người xem tò mò vì cái danh của Trấn Thành, nhưng để xem đi xem lại nhiều lần như Bố Già thì lại là câu chuyện khác. 

Nhìn chung, Nhà Bà Nữ đang được nhiều sự ưu ái từ phía khán giả. Đây cũng là động lực để Trấn Thành nhìn nhận, phát triển tiếp để các sản phẩm điện ảnh về sau có chất lượng tốt hơn. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ