Ngọc Mai - Dế Choắt và câu chuyện xử lý ánh hào quang

Hai quán quân đều tạo ra tranh cãi khi chiến thắng, nhưng chỉ một người gặp nhiều trái chiều.

Tương đồng về lý tưởng

Ngọc Mai từng chia sẻ trong Sóng 23 về việc tham gia The Masked Singer Vietnam: "Mai cảm thấy biết ơn chương trình đã cho Mai có một điểm neo để Mai neo lại sự nghiệp của mình. 

Sự nghiệp ở đây nghĩa thật sự vẫn là sự nghiệp giảng dạy chứ không phải sự nghiệp là tiếng hát. Tiếng hát nó bổ nghĩa cho sự giảng dạy".

ngoc mai de choat va cau chuyen xu ly anh hao quang - anh 0

Nữ ca sĩ sinh năm 1987 khẳng định cô đến với chương trình vì khao khát truyền cảm hứng cho mọi người. Điều này cũng tương tự với Dế Choắt - quán quân Rap Việt mùa 1 - cũng là một cái tên tạo ra nhiều tranh luận khi chiến thắng.

Nam rapper thuộc đội Wowy tâm sự: "Mình cảm thấy rất vui! Mình nhận được tình yêu của mọi người, nhận được sự công nhận của cộng đồng nhạc Rap.

Giờ mình đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm "Ô, Dế hả!". Điều này vui hơn việc mình phải giữ hình ảnh. Sau chương trình mình cởi mở, vui vẻ hơn và tự do hơn, đó cũng là điều mình mong muốn".

ngoc mai de choat va cau chuyen xu ly anh hao quang - anh 0

Có thể thấy rõ cả hai đều mong muốn tạo ra được những giá trị mang tính truyền cảm hứng cho những lớp khán giả. Dù khác nhau, sự "thiện lành" của cả "O Sen" Ngọc Mai lẫn Dế Choắt đều được thể hiện thông qua những phát ngôn sau chương trình.

Khác biệt về cách làm

Quả thật, sau chương trình, Dế Choắt nhanh chóng quay lại Đà Lạt và tương đối hạn chế việc đi diễn dù anh là một cái tên hot, được không ít nhãn hàng săn đuổi. 

Thẳng thắn về việc này, Dế Choắt tâm sự trong một bài phỏng vấn: "Hiện tại có rất nhiều nhãn hàng liên hệ, mở lời muốn mình hợp tác nhưng mình muốn tìm một hình ảnh phù hợp, nếu không phù hợp mình sẽ nói nhãn hàng thông cảm, để mình làm nhạc tạo giá trị cho bản thân trước đã".

ngoc mai de choat va cau chuyen xu ly anh hao quang - anh 0

Chính sự "thật" trong cách nói chuyện giúp Dế Choắt không gặp những phản ứng tiêu cực từ khán giả. Đồng thời, những phát ngôn của anh cũng chứa đầy sự khiêm nhường và hào sảng. Đây cũng chính là điều Ngọc Mai không tạo ra được.

Khán giả dễ dàng nghe được những lời giảng giải rất văn thơ và "chánh niệm" từ nữ ca sĩ sinh năm 1987, nhưng cách nói lại mang theo nhiều sự chỉ trích đối với những người đã từng "làm khó làm dễ" cô trong quá khứ.

Đồng thời, việc thiếu định hướng, đi diễn liên tục dù nói chỉ mong muốn làm "một cô giáo làng" cũng khiến sự "thật" trong những câu nói của Ngọc Mai bị đặt dấu hỏi.

ngoc mai de choat va cau chuyen xu ly anh hao quang - anh 0

Dù từng là cái tên rất được quý mến, hình ảnh Ngọc Mai đang ngày càng trở nên tệ hơn trong mắt nhiều khán giả. Khi những lùm xùm xuất hiện, cô cũng không có những động thái phản hồi. O Sen của The Masked Singer Vietnam thực sự đang gặp vấn đề với những hào quang quá rực rỡ được khoác lên người cô.

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TPHCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Tại Sao: "O Sen" Ngọc Mai khó thành ngôi sao giải trí?

Diva Mỹ Linh, Trấn Thành từng nhận định sao về "O Sen" Ngọc Mai?

"O Sen" Ngọc Mai sơ hở là thị phạm: Nghe giảng online cũng hát hay lên?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ