Tại Sao: "O Sen" Ngọc Mai khó thành ngôi sao giải trí?

Những trái chiều từ khán giả trong thời gian gần đây đang khiến hình ảnh của Ngọc Mai dần xấu đi.

Tại Sao: "O Sen" Ngọc Mai khó thành ngôi sao giải trí?

Định hướng thiếu nhất quán

Ngọc Mai trở nên bùng nổ sau The Masked Singer All-star Concert khi màn lột mặt nạ O Sen cùng bài phát biểu truyền cảm hứng mạnh mẽ. Cô khẳng định mình đi thi là vì "muốn học trò thấy cô làm được thì các bạn cũng làm được".

tai sao o sen ngoc mai kho thanh ngoi sao giai tri - anh 0

Nhanh chóng sau đó, nữ ca sĩ này cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên - Muôn Vàn Khuôn Mặt. Tuy nhiên, từ trước khi lộ mặt, cô cũng đã liên tục được khán giả gọi tên và đắt show hát tại các phòng trà, đêm nhạc lớn.

Dù có nhiều show là vậy, cô vẫn khẳng định: "Ngọc Mai vẫn là cô giáo làng, may mắn giờ là ca sĩ được mọi người biết một chút, chẳng có chi mà thay đổi, sẽ luôn an trú trong ngôi nhà an yên của chính mình trước miệng đời, bão tố ngoài kia".

Thế nhưng, cô và ekip vẫn nhận show liên tục, dường như không có ngày nghỉ dù từng khẳng định sẽ không lấn quá sâu vào việc trở thành ngôi sao giải trí mà chỉ có mong muốn đơn thuần là truyền tải những giá trị tích cực đến với khán giả.

tai sao o sen ngoc mai kho thanh ngoi sao giai tri - anh 0

Cũng chính vì định hướng không rõ ràng này đã khiến nhiều khán giả thất vọng và có cái nhìn ngày càng tệ đi về cách O Sen của The Masked Singer Vietnam định hướng cho sự nghiệp của bản thân.

Sau lớp mặt nạ không còn gì 

Công bằng mà nói, Ngọc Mai với lớp mặt nạ O Sen là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của nhạc Việt trong năm 2022. Với những bản hit như Túy Âm, Chân Ái, Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa hay Carmen - Habanera, nữ ca sĩ sinh năm 1987 thể hiện rõ được chất giọng ấn tượng của bản thân.

Không đóng đinh mình trong một màu sắc, mỗi lần O Sen xuất hiện lại khiến khán giả của chương trình phải bất ngờ vì cách cô làm mới những ca khúc vốn rất quen thuộc với khán giả bằng một giọng hát thực sự điêu luyện và có kỹ thuật ấn tượng.

tai sao o sen ngoc mai kho thanh ngoi sao giai tri - anh 0

Cùng với đó, một lượng fan lớn cũng xuất hiện trong giai đoạn những đêm nhạc phòng trà lên ngôi, đi kèm với đó là cú nổ của những ca sĩ có thực lực và khả năng hát live ấn tượng.

Ngọc Mai với màu giọng được nhận định là Coloratura Lirico Soprano (nữ cao trữ tình màu sắc) khá hiếm gặp của nhạc Việt cũng không nằm ngoài xu hướng này. Tuy nhiên, số lượng ca khúc khán giả có thể thuộc của nữ ca sĩ gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đa phần, buổi trình diễn của cô là những ca khúc tương đối hàn lâm và học thuật, khiến không nhiều người chỉ có thể biết rằng "Ngọc Mai hát hay" hơn là "Ngọc Mai hát gì". Điều này cũng khiến sức hút của cô nhanh chóng giảm nhiệt sau The Masked Singer Vietnam.

Thiếu khéo léo trong phát ngôn

Bên cạnh đó, những phát ngôn của Ngọc Mai thường xuyên tạo ra nhiều tranh cãi liên quan đến nhận định "trịnh thượng".

Mỗi khi cô tham gia một bài phỏng vấn nào đó, sẽ ngay lập tức có những câu nói tương đối "chánh niệm" nhưng lại khiến nhiều người hoài nghi về "tâm" và "đức" mà cô thường hay nhắc đến.

tai sao o sen ngoc mai kho thanh ngoi sao giai tri - anh 0

Bên cạnh đó, việc Ngọc Mai ra mặt "hơn thua", phân tách đúng - sai với người đã sáng tác Túy Âm cũng bị nhiều người nhận định là thiếu tinh tế. 

Nếu Ngọc Mai đã thực sự yêu quý ca khúc này, việc tạo ra những tranh cãi  đã khiến đây trở thành một nốt trầm buồn trong những nốt nhạc đẹp đẽ mà O Sen của The Masked Singer Vietnam đã và đang tạo ra được trong mắt khán giả.

Bên cạnh đó, câu chuyện được Ngọc Mai và ekip xây dựng liên quan đến những chủ đề như "từng bị coi thường", "bị gọi là con gián", "hục hặc gia đình",... đều không tạo ra nhiều sự đồng cảm với khán giả, thậm chí còn gặp tác dụng ngược.

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TPHCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.

"O Sen" Ngọc Mai sơ hở là thị phạm: Nghe giảng online cũng hát hay lên?

"O Sen" Ngọc Mai hát nhạc Xuân cùng Văn Mai Hương - Phương Mỹ Chi: Ai "nhai đầu" ai?

Những câu nói truyền cảm hứng của Sóng 23: Từ Trấn Thành, diva Hà Trần và cả "O Sen" Ngọc Mai

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ