Nghệ sĩ Trung Dân: “Tôi sẽ đi ăn ngay một tô hủ tiếu khi cuộc sống trở lại bình thường”

Nghệ sĩ Trung Dân đã chia sẻ cảm xúc trong giai đoạn ghi hình online cũng như những điều mình muốn làm khi hết dịch.

Là một nghệ sĩ lớn tuổi, việc ghi hình trực tuyến là một thử thách đối với nghệ sĩ Trung Dân và cả ekip Cười cùng bác Ba Phi. Dù không phải lần đầu làm việc này nhưng nghệ sĩ Trung Dân vẫn gặp vài khó khăn, như việc sóng chập chờn, tiếng nói đôi lúc không rõ ràng, chất lượng hình ảnh không cao...

"Bên cạnh đó còn mất đi sự thú vị ở chỗ chúng ta ngồi, chúng ta trực tiếp nói chuyện cảm xúc của sẽ nhiều hơn, nói chuyện online nó sẽ mất đi cái đó. Nhưng trong mùa dịch chúng ta phải chấp nhận cách này để có thể mang những món ăn tinh thần đến cho khán giả" - nam nghệ sĩ nói thêm.

nghe si trung dan toi se di an ngay mot to hu tieu khi cuoc song tro lai binh thuong - anh 0

Thời gian qua không được đứng trên sân khấu, không được đứng trước máy quay, không được tay bắt mặt mừng gặp bạn bè để kể những câu chuyện phiếm và vui cười một cách thoải mái khiến nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy khá hụt hẫng.

Chính vì vậy khi có cơ hội gặp đồng nghiệp, khán giả qua hình thức online ông rất vui: "Cái mừng nhất là tôi vẫn còn có sức khoẻ, tôi ráng gìn giữ để có cơ hội tiếp tục được làm việc phục vụ bà con nông dân, phục vụ quý vị khán giả và nhất là được thực hiện chương trình Cười cùng bác Ba Phi". 

nghe si trung dan toi se di an ngay mot to hu tieu khi cuoc song tro lai binh thuong - anh 0

Chia sẻ thêm về cuộc sống trong mùa dịch, nghệ sĩ Trung Dân cho biết ông là người đơn giản nên không bị ảnh hưởng quá nhiều hay bỡ ngỡ trong thời gian đầu giãn cách: "Nếu không có giãn cách thì hàng ngày sẽ đi làm, đi quay, đi tập, thời gian rảnh ở nhà sẽ đọc sách, coi phim, làm vườn.

Trên sân thượng có một cái vườn trồng tất cả các loại cây, chăm sóc rất tốt, rau đủ ăn trong nhà. Có thêm mấy mảnh đất ở xa xa thì mình ở đó xả stress, chăm cây, chăn nuôi...nói chung cuộc sống của tôi chỉ vậy thôi.

Mùa giãn cách này ở nhà không chăm được vườn lớn thì chăm cái vườn nhỏ trên sân thượng. Cũng có thêm thời gian đọc sách, viết lách, nghiên cứu mọi thứ, thích gì tìm hiểu đó để có thêm vốn sống khi đụng chuyện thì nói một cách trơn tru, liền mạch. Để mọi thứ mình gửi gắm, chia sẻ ở mức mọi người có thể chấp nhận, khi nói thì không nói sai".

nghe si trung dan toi se di an ngay mot to hu tieu khi cuoc song tro lai binh thuong - anh 0

Nam nghệ sĩ mong rằng tất cả mọi người luôn tuân thủ 5K đúng theo quy định của nhà nước để dịch bệnh mau qua, kinh tế sớm phục hồi và công việc của mọi người được ổn định trở lại.

Khi được hỏi muốn làm điều gì đầu tiên khi cuộc sống trở lại bình thường, NS Trung Dân hài hước đáp: "Điều đầu tiên tôi muốn làm khi cuộc sống trở lại bình thường chính là chạy ra ngoài ăn một tô hủ tiếu, ngồi ngay tại chỗ xe hủ tiếu để ăn.

Và cái thứ 2 là lâu lắm tôi không nghe tiếng rao của người phụ nữ bán chè dạo, tiếng rao rất ngọt êm đềm cho buổi trưa hè của xóm tôi. Đối với tôi tiếng rao đó rất đẹp, rất hay...hết dịch tôi sẽ gọi và ăn ngay chén chè của cô ấy vì tôi quá thèm chè đậu đen rồi. Trước hết là ăn thôi, ăn những món mình không được ăn trong thời kỳ giãn cách".

Hoá thân thành bác Ba Phi trong chương trình Cười cùng bác Ba Phi là một trải nghiệm thú vị đối với nghệ sĩ Trung Dân.

"Khi nhận được lời mời từ chương trình, tôi cảm thấy hoá thân thành Ba Phi không hề đơn giản. Rất nhiều chương trình đã làm về Ba Phi nhưng nói về độ bền thì gần như ít lắm...lần này tôi và cả ekip phấn đấu sẽ khai thác sâu hơn.

Ba Phi không đơn giản là hình ảnh hay những câu chuyện. Cái tôi thấy chưa an tâm là chất của Ba Phi. Chúng ta chưa có sẵn mà phải gắn kết, tìm hiểu thêm nữa mới có được sự tròn trịa chút xíu, đó là một cái khó khăn" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

nghe si trung dan toi se di an ngay mot to hu tieu khi cuoc song tro lai binh thuong - anh 0
Theo nam nghệ sĩ, bác Ba Phi mang đến hình ảnh rất điển hình, lan toả cái đẹp, bản tính khẳng khái, hào sảng cùng những giá trị cuộc sống của người Nam Bộ từ thuở đi mở đất tới giờ.

Ông cũng hy vọng ngoài những câu chuyện vui cười chương trình còn mang đến tính giáo dục và thời sự: "Ba Phi của quá khứ cộng với Ba Phi ngày hôm nay tạo nên một Ba Phi cực kỳ hiện đại.

Có thể gắn kết mọi người về mặt văn hoá lẫn tinh thần, hai cái đó nó gắn kết lại được thì tôi nghĩ chương trình này không dừng lại ở giải trí đơn thuần, mà còn lan toả ra những nét đẹp của người miền Nam qua câu chuyện của ông Ba Phi".

Cười cùng bác Ba Phi sẽ chính thức phát sóng lúc 21h45 trên kênh THVL1 thứ 4 - 5 - 6 hàng tuần từ ngày 22/9. 

Cùng "Bác Ba Phi" cười để suy ngẫm chuyện mùa dịch

Xem lại dàn sao Hàn đến khám phá đặc sản Việt Nam mà "nước mắt lưng tròng" mùa dịch

Trường Giang và nghệ sĩ làm show mùa dịch: Nỗ lực và những "lần đầu tiên"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ